One Piece: Soi những chi tiết thú vị trong chap 1002, Pandaman xuất hiện, Big Mom hoá thân "thần sấm" (P.1)

Haku  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/02/2021 10:33 AM

One Piece 1002 là một chap tuy không dài nhưng cũng chứa rất nhiều thông tin hay ho.

Tranh cover tuần này là khung cảnh Lucci đang cho lũ chim bồ câu trong công viên ăn. Lúc này chú chim Hatori không đậu trên vai anh như thường lệ mà đang đứng ở một góc và khóc, trên đầu thì u một cục. Có vẻ như Hattori đã giành ăn với lũ chim bồ câu khác khiến Lucci không hài lòng và bị anh đánh đòn, bị đuổi ra một góc.

Trong ảnh cũng xuất hiện một chú chim khá háu ăn, leo cả vào trong chiếc mũ có in chữ Hato, chính là Hato trong Hatori, tức chim bồ câu.

One Piece: Soi những chi tiết thú vị trong chap 1002, Pandaman xuất hiện, Big Mom hoá thân thần sấm (P.1) - Ảnh 1.

Tranh cover tuần này cũng chào mừng sự xuất hiện trở lại của một nhân vật quen thuộc với chúng ta, Panda man. Thanh niên lúc này đang nằm gối đầu vắt chéo chân ở một góc phía sau Hatori khá là thảnh thơi.

One Piece: Soi những chi tiết thú vị trong chap 1002, Pandaman xuất hiện, Big Mom hoá thân thần sấm (P.1) - Ảnh 2.

Bắt đầu One Piece chương 1002 là cảnh Kaido đang tấn công nhóm Siêu Tân Tinh bằng đòn "kaifuu" (Hoại Phong). Đây là chiêu Kaido từng dùng để tấn công nhóm xích sao và chém đứt 1 tay của Kiku. Đòn này trước đó được Denjiro gọi tên là Kamaitachi, là tên một yêu quái trong truyền thuyết Nhật Bản có khả năng điều khiển những lưỡi dao gió ngọt lịm có khả năng cắt đứt chân nạn nhân mà nạn nhân không hề nhận ra.

One Piece: Soi những chi tiết thú vị trong chap 1002, Pandaman xuất hiện, Big Mom hoá thân thần sấm (P.1) - Ảnh 3.

Khuôn mặt Zoro tỏ vẻ giận dữ sau khi đỡ đòn của Kaido, nhiều khả năng là do anh đã nhận ra đây là nguyên nhân khiến Kiku làm mất một cánh tay.

One Piece: Soi những chi tiết thú vị trong chap 1002, Pandaman xuất hiện, Big Mom hoá thân thần sấm (P.1) - Ảnh 4.

Mặc dù khá chật vật để né hết những lưỡi dao gió của Kaido, thế nhưng Killer vẫn dành nhiều sự quan tâm của mình đến tình hình của Kid, nhất là sau khi Kid bị dính đòn. Điều này cho thấy mối quan hệ khăng khít giữa 2 người, tương tự như cách Zoro đứng ra bảo vệ cho Luffy hay Luffy cảm thấy giận dữ khi Zoro bị Big Mom tấn công.

One Piece: Soi những chi tiết thú vị trong chap 1002, Pandaman xuất hiện, Big Mom hoá thân thần sấm (P.1) - Ảnh 5.

Chap này Luffy sử dụng một đòn tấn công mới tên là Gomu Gomu No Kong Rifle, với Kong đến từ trạng thái Gear 4, và Rifle đến từ Rotating Bullet, hay viên đạn xoay lúc bay ra khỏi nòng súng. Một kiểu chơi chữ thường thấy của Oda với những đòn tấn công mới. Bạn có thể nhìn thấy cánh tay của Luffy xoay tròn trong trạng thái Gear 4 và tạo ra một cú đấm với những luồng xoáy rất mạnh.

One Piece: Soi những chi tiết thú vị trong chap 1002, Pandaman xuất hiện, Big Mom hoá thân thần sấm (P.1) - Ảnh 6.

Kid trong chap này cũng sử dụng một đòn mới tên là Slam Gibson trong trạng thái Punk Rotten. Như trong bài soi trước, tôi đã có giới thiệu về cách đặt tên chiêu thức của Kid dính dáng nhiều đến thể loại Rock Punk, và lần này cũng không ngoại lệ. Gibson là tên một hãng đàn Guitar điện nổi tiếng thường được sử dụng trong các lễ hội nhạc rock, Slam là hành động đập đàn sau mỗi lần biểu diễn của các nghệ sĩ, ám chỉ cách Kid đập Kaido xuống đất như đập một cây đàn. Chiêu này dịch ra có nghĩa là Phím đàn hủy diệt.

One Piece: Soi những chi tiết thú vị trong chap 1002, Pandaman xuất hiện, Big Mom hoá thân thần sấm (P.1) - Ảnh 7.

Tiếp theo đó là đòn Gamma Knife đã từng khiến Doflamingo phải trọng thương ở Dressrosa của Law. Đây là một đòn phỏng theo kĩ thuật mổ bằng tia Gamma, có khả năng hủy diệt các tế bào u bên trong cơ thể mà không cần phải mổ hở.

One Piece: Soi những chi tiết thú vị trong chap 1002, Pandaman xuất hiện, Big Mom hoá thân thần sấm (P.1) - Ảnh 8.

Sau màn tấn công của Law là chiêu Kamaa Sonic của Killer. Tương tự như Kid, các chiêu thức của Killer cũng là một cách chơi chữ của Oda và có liên quan đến các khái niệm tôn giáo. Đòn này có nghĩa đen là Lưỡi hái siêu âm, ám chỉ việc xoay tròn tốc độ cao của Killer đã tạo ra những luồng âm thanh chấn động có khả năng công kích xuyên qua lớp da phòng thủ của Kaido.

One Piece: Soi những chi tiết thú vị trong chap 1002, Pandaman xuất hiện, Big Mom hoá thân thần sấm (P.1) - Ảnh 9.

Sau đòn tấn công của Killer là màn trả đũa của Big Mom. Bà ta đã dùng một đòn sét có tên là Indra, phỏng theo tên một vị thần cai quản bầu trời và sấm sét theo tín ngưỡng Ấn Độ. Điều này cũng phù hợp với tên các chiêu thức trước đây của bà ta đều mang theo từ "Heavenly", hay thiên đường. Đây cũng là một kiểu chơi chữ khác của Oda vì đòn Indra (威鼓) của Big Mom khi viết dưới dạng katakana đồng âm với từ "Uy Cổ", tức trống sét, ám chỉ việc bà ta chỉ cần hét to một tiếng là Killer bị đánh te tua.

One Piece: Soi những chi tiết thú vị trong chap 1002, Pandaman xuất hiện, Big Mom hoá thân thần sấm (P.1) - Ảnh 10.

Thần Indra trong tôn giáo Ấn Độ và chiêu thức của Big Mom

Trong phần phân tích kế, chúng ta sẽ đến với màn thể hiện mãn nhãn của Luffy và Zoro. Mọi người cùng đón xem nhé!