One Piece: Sở hữu trái ác quỷ Zoan Cổ Đại cực hiếm, Black Maria đã thức tỉnh và nâng nó lên một tầm cao mới?

SuSu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 19/12/2020 09:30 AM

 
  thích

Cuối cùng trái ác quỷ của Black Maria- thành viên nhóm Tobi Roppo đã được hé lộ trong chapter mới đây. Cô sở hữu trái Kumo Kumo no Mi, Model: Rosamygale Grauvogeli hệ Zoan Cổ Đại.

Được giới thiệu là một trong 6 thành viên của lực lượng Tobi Toppo mà Kaido vốn rất tự hào- Black Maria rõ ràng là một nhân vật vô cùng mạnh mẽ. Và mới đây năng lực trái ác quỷ của Black Maria đã được tiết lộ trong One Piece 998, hiện tại cô đang sở hữu trái Kumo Kumo no Mi, Model: Rosamygale Grauvogeli hệ Zoan Cổ Đại có thể biến bản thân mình thành một con Nhện.

Đây cũng là trái ác quỷ là Zoan cổ đại duy nhất của nhóm Nhện được giới thiệu cho đến nay. Chúng ta mới chỉ thấy sơ qua sức mạnh của nó là có thể nhả tơ bẫy người, nhưng qua một số chi tiết có vẻ như Black Maria đã nâng cấp được nó lên một tầm cao mới gần với sự thức tỉnh?

Vậy mọi việc là như thế nào, chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu nhé.

1. Khả năng biến hình của Black Maria giống với trái SMILE

One Piece: Sở hữu trái ác quỷ Zoan Cổ Đại cực hiếm, Black Maria đã thức tỉnh và nâng nó lên một tầm cao mới? - Ảnh 1.

Như chúng ta đã thấy trong One Piece 998, Black Maria có khả năng biến hình khác với những người sử dụng trái ác quỷ hệ Zoan thông thường. Có vẻ như khả năng biến hình của cô nàng này lại giống với các Gifter khi có phần dưới là nhện, phần trên là người.

Đây là lần đầu tiên dạng biến hình của một người dùng hệ Zoan lại phân biệt rõ ràng giữa khía cạnh con người và động vật của mình. Điều này có nghĩa là con Nhện của Black Maria có ý thức của riêng nó, giống như một số người dùng trái SMILE.

Sự độc đáo này khiến nhiều người nghĩ rằng có thể Black Maria đã thức tỉnh được trái ác quỷ của mình.

2. Trái ác quỷ hệ Zoan có "ý thức" của các sinh vật tương ứng chúng

One Piece: Sở hữu trái ác quỷ Zoan Cổ Đại cực hiếm, Black Maria đã thức tỉnh và nâng nó lên một tầm cao mới? - Ảnh 2.

Để giải thích điều đặc biệt này chúng ta hãy nhớ lại một đặc tính quan trọng của trái ác quỷ hệ Zoan đó chính là khiến các vật thể vô tri vô giác có thể sống và di chuyển. Điều này dường như chỉ ra rằng về bản chất, trái Zoan có "ý thức" của các sinh vật tương ứng với trái cây tương ứng của chúng. Hay nói cụ thể hơn là mỗi hệ Zoan thực sự có "sự sống" hoặc "ý thức" của động vật riêng.

Vì thế có thể trong quá trình sử dụng Black Maria đã thành thạo trong việc điều khiển năng lực trái ác quỷ hệ Zoan của mình đến mức có thể "hút" toàn bộ bản chất của hệ Zoan đến phần cô ấy muốn.

Điều này có phần giống với Chopper, người có thể biến thành 6 dạng khác nhau mà không cần Rumble Ball hay Marco chỉ có thể thay đổi tay hoặc chân thành Phượng hoàng. Trường hợp của Marco và Chopper chứng minh rằng với sự huấn luyện đầy đủ, người dùng hệ Zoan có thể kiểm soát sự thay đổi hình dạng của họ để họ có thể chọn thay đổi bộ phận nào.

Black Maria này có thể đã được đào tạo rất tốt và thành thạo những thay đổi trái ác quỷ của mình đến nỗi bản thân có thể chọn đôi chân của mình để biến thành một con nhện toàn diện. Với kỹ năng điêu luyện như vậy, Black Maria cũng có thể kéo "ý thức" của con nhện vốn đã có trong hệ Zoan ra khỏi cơ thể mình.

Và liệu điều này có thể được coi là một dạng Zoan Thức tỉnh không?

3. Khái niệm về sự thức tỉnh trái ác quỷ

One Piece: Sở hữu trái ác quỷ Zoan Cổ Đại cực hiếm, Black Maria đã thức tỉnh và nâng nó lên một tầm cao mới? - Ảnh 3.

Chúng ta cũng biết thứ sức mạnh bí ẩn nhưng rất đáng sợ của Trái ác quỷ chính là sự "Thức tỉnh". Đây là một sự nâng cấp vượt trội cho người sử dụng, mang lại cho họ những năng lực "bá đạo", khủng khiếp hơn gấp nhiều lần sức mạnh ban đầu.

Theo tiết lộ của Crocodile trong One Piece 544, Jailer Beast là một người sử dụng hệ Zoan Thức tỉnh. Tuy nhiên chúng ta đã thấy bộ dạng hoang dã và mất hết tâm trí của anh ấy. Điều gì sẽ xảy ra nếu Jailer bị "ép buộc" để có được sức mạnh Thức tỉnh thông qua một số loại công nghệ hoặc thuốc như Rumble Ball? Chắc hẳn bạn còn nhớ Rumble Ball đã khiến Chopper trở thành một con quái vật hoang dã như thế nào dưới dạng Monster Point, phải không?

Bên cạnh đó trên thực tế Chính phủ Thế giới có khả năng tạo ra vũ khí sử dụng Trái ác quỷ và đánh thức "ý thức" hệ Zoan đối với những vật thể vô tri vô giác này, vì vậy không có gì lạ khi họ cũng có thể buộc một hệ Zoan Thức tỉnh. Tuy nhiên, vì sức mạnh đó bị loại bỏ khả năng "ý thức" hệ Zoan cư trú trong Trái ác quỷ đã đánh lạc hướng ý thức của người dùng ban đầu, do đó tạo ra một Quái thú Jailer hung ác và vô tri!

Nhưng với phiên bản Thức tỉnh của Black Maria thì hoàn toàn khác, có thể cô đã tự mình đánh thức được nó nên cô rất giỏi trong việc làm chủ trái ác quỷ của mình, cô ấy có thể chia sẻ không gian với ý thức nhện trong cùng cơ thể mình.

Đọc đến đây các bạn nghĩ sao về lý thuyết này? Liệu Black Maria đã thật sự thức tỉnh được trái ác quỷ của mình hay chưa? Hãy cho chúng tôi biết thêm suy nghĩ của các bạn để chúng ta cùng thảo luận nhé.