One Piece: Sở hữu trái ác quỷ siêu bá và 6 lý do khiến các đô đốc hải quân rất nguy hiểm

Mẹ Sề  - Theo Helino | 29/08/2019 0:00 AM

Đô đốc Hải quân trong One Piece luôn được đánh giá là những nhân vật vừa mạnh vừa đáng sợ. Ngay cả Luffy khi đối mặt với một đô đốc, thường thì cậu sẽ thua hoặc bị buộc phải rút lui, đặc biệt là trước timeskip .

Chính xác thì các đô đốc hải quân nguy hiểm như thế nào, cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

1. Các đô đốc hải quân đều sở hữu những trái ác quỷ siêu bá

One Piece: Sở hữu trái ác quỷ siêu bá và 6 lý do khiến các đô đốc hải quân rất nguy hiểm - Ảnh 1.

Ba vị đô đốc đầu tiên trong One Piece đều sở hữu Trái ác quỷ hệ Logia, đó thực sự là mối đe dọa khủng khiếp đối với những người không biết sử dụng haki.

Bây giờ Sakazuki đã trở thành đô đốc hạm đội và Kuzan thì rời hải quân. Nhưng 2 người thay thế Sakazuki và Kuzan cũng sở hữu trái ác quỷ rất nguy hiểm.

Trái ác quỷ của Fujitora là Zushi Zushi no Mi thuộc hệ siêu sức mạnh Paramecia cho phép người dùng tạo ra một luồng trọng lực với lực hấp dẫn vô cùng mạnh mẽ xung quanh vị trí đã chọn và có thể "điều khiển vạn vật" theo ý muốn trong không gian đó.

Trái ác quỷ của Ryokugyu vẫn chưa được biết, nhưng được biết Ryokugyu có thể tồn tại trong nhiều năm mà không cần ăn.

2. Các đô đốc đều có kinh nghiệm chiến đấu lâu dài

One Piece: Sở hữu trái ác quỷ siêu bá và 6 lý do khiến các đô đốc hải quân rất nguy hiểm - Ảnh 2.

Trong One Piece, kinh nghiệm chiến đấu có thể khiến một ông già vượt trội hơn một chiến binh trẻ tuổi. Bởi vì điều này, những chiến binh lão luyện như Garp và Rayleigh vẫn còn khiến thế hệ trẻ rất sợ hãi.

Sakazuki, Kuzan và Kizaru đã bắt đầu sự nghiệp của mình khi Garp vẫn còn đang đuổi theo Gol D. Roger. Cảnh trên là khi chàng trai trẻ Kuzan nói chuyện với Garp trong tập 0.

Với kinh nghiệm chiến đấu lâu dài, các chiến binh lão luyện có đủ bản lĩnh để vượt qua kẻ thù của họ mà không cần đến Trái ác quỷ.

Fujitora và Ryokugyu tuy mới gia nhập hải quân, nhưng đánh giá từ ngoại hình của họ, chắc chắn 2 vị đô đốc này đã từng là chiến binh từ lâu trước khi được tuyển dụng. Sau khi kết hợp sức mạnh cá nhân với trác quỷ, họ càng trở nên nguy hiểm hơn gấp bội.

3. Các đô đốc đều biết sử dụng haki

One Piece: Sở hữu trái ác quỷ siêu bá và 6 lý do khiến các đô đốc hải quân rất nguy hiểm - Ảnh 3.

Tất cả nhưng phó đô đốc hải quân đều có thể sử dụng Haki. Vì vậy, chắc chắn các đô đốc hải quân đều có thể sử dụng ít nhất là Kenbunshoku và Busoshoku Haki.

Với Busoshoku, người dùng có thể tấn công những kẻ ăn trái ác quỷ hệ logia. Ví dụ trong cuộc chiến tại Marineford, đô đốc hải quân đã sử dụng Busoshoku Haki cấp cao để ngăn chặn cuộc tấn công chung của Râu Trắng.

Và nếu họ thành thạo Busoshoku Haki cấp cao thì họ cũng có thể thành thạo Kenbunshoku cấp cao thì sao?

4. Các đô đốc đều có sức chịu đựng dẻo dai

One Piece: Sở hữu trái ác quỷ siêu bá và 6 lý do khiến các đô đốc hải quân rất nguy hiểm - Ảnh 4.

Những tên cướp biển có thể sử dụng Haki hoàn toàn có cơ hội tấn công những đô đốc hải quân nhưng không có nghĩa là họ có thể giành chiến thắng dễ dàng vì đô đốc hải quân rất mạnh và bền sức.

Ví dụ như 2 đô đốc Sakazuki và Kuzan có thể chiến đấu liên tục với nhau mười ngày và kết quả là Sakazuki bị chấn thương ở mặt và Kuzan bị mất một chân.

Rõ ràng, các đô đốc hải quân đều có sức chịu đựng và sự dẻo dai để đối mặt với kẻ thù của họ trong nhiều ngày nếu cần thiết.

5. Đánh bại đô đốc sẽ rất rắc rối

One Piece: Sở hữu trái ác quỷ siêu bá và 6 lý do khiến các đô đốc hải quân rất nguy hiểm - Ảnh 5.

Nếu một tên cướp biển có thể đánh bại một tên cướp biển khác, vấn đề thường kết thúc ở đó. Kẻ thua cuộc nếu không chết thì sẽ bị hải quân bắt giữa, còn người thắng cuộc có thể tiếp tục cuộc phiêu lưu của mình.

Nhưng nếu 1 đô đốc hải quân thua thì vấn đề sẽ không dừng lại ở đó. Chính phủ Thế giới sẽ nâng mức truy nã cao hơn cho tên cướp biển và kẻ đó sẽ bị các Thủy quân lục chiến khác săn đuổi.

6. Đô đốc luôn đi cùng 1 hạm đội hùng hậu

One Piece: Sở hữu trái ác quỷ siêu bá và 6 lý do khiến các đô đốc hải quân rất nguy hiểm - Ảnh 6.

Kizaru có thể tự mình đánh bại toàn bộ các Siêu tân tinh nhưng khi đến Sabaody anh ta vẫn đi cùng những người lính và Pacifista. Tại Marineford, các đô đốc hải quân đã có mặt đầy đủ cùng với các Shichibukai và lính Hải quân.

Những điều này cho thấy hiếm khi một đô đốc xuất hiện ở đâu 1 mình mà không có quân đội. Đối mặt với đô đốc đã khó khăn, sự can thiệp từ những người lính và thậm chí có thể là phó đô đốc sẽ càng khiến cuộc đấu tay đôi trở nên khó khăn hơn.