One Piece: Sở hữu IQ cao nhất East Blue nhưng Benn Beckman vẫn phải “chào thua” trước 5 bậc thầy này

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/06/2020 03:30 PM

Benn Beckman từng được xem là người thông minh nhất One Piece, tuy nhiên có thể đó chỉ là quá khứ.

Benn Beckman được biết đến là thành viên đầu tiên của băng hải tặc Tóc Đỏ cũng là cánh tay đắc lực của Tứ Hoàng Shanks. Thế nhưng cho đến thời điểm hiện tại sức mạnh của nhân vật này vẫn là một bí ẩn khiến nhiều người phải tò mò.

Trước đó tác giả đã từng tiết lộ Beckman là một người rất thông minh, anh sở hữu IQ rất cao. Cụ thể trong SBS One Piece tập 8, Oda đã được hỏi rằng ai là nhân vật có IQ cao nhất trong One Piece. Câu trả lời của Oda có lẽ đã khiến nhiều người bất ngờ, người có IQ cao nhất là Beckman, sau đó là Kuro và kế đến là Nami. Xin được nhắc thêm, tập 8 SBS đã được phát hành vào tháng 4 năm 1999 tại Nhật Bản.

Và trải qua ngần đấy năm với nhiều sự biến động trong thế giới thì có lẽ việc Benn Beckman là người thông minh nhất cũng có thể đã bị thay đổi. Với việc đã có rất nhiều "anh tài" xuất hiện thì có thể họ đã vượt qua được anh. Và dưới đây chính là 5 người có khả năng IQ vượt qua được Benn Beckman.

1.Tiến sĩ Vegapunk

One Piece: Sở hữu IQ cao nhất East Blue nhưng Benn Beckman vẫn phải “chào thua” trước 5 bậc thầy này - Ảnh 1.

Tiến sĩ Vegapunk hiện được cho là người thông minh nhất thế giới One Piece, ông là nhà khoa học hàng đầu làm việc cho Thủy quân lục chiến . Vegapunk là một thiên tài khoa học có chuyên môn được cho là có ít nhất 500 năm kiến thức trước những người cùng thời của ông. Bất kể những sáng tạo của mình, đồ án mà ông để lại phía sau luôn được coi là vô giá, và bất kỳ thiệt hại nào gây ra cho chúng cũng được xem là một tội phạm.

Thông qua nghiên cứu của mình, ông phát hiện ra cách cho phép các tàu biển đi qua các vành đai tĩnh lặng mà không sợ bị tấn công bởi vua biển bằng cách che phủ dưới cùng của tàu với Seastone . Ông cũng phát hiện ra năng lực của những trái ác quỷ, và cũng là người tìm ra phương pháp cấy trái cây ác quỷ vào những vật vô tri vô giác như thanh kiếm.

Mặc dù thành tích của Vegapunk có rất nhiều và được nhắc tên rất nhiều lần trong One Piece, nhưng diện mạo của ông vẫn chưa chính thức được xuất hiện trong truyện.

2.Vinsmoke Judge

One Piece: Sở hữu IQ cao nhất East Blue nhưng Benn Beckman vẫn phải “chào thua” trước 5 bậc thầy này - Ảnh 2.

Vinsmoke Judge, là bố của Sanji, còn được gọi là Garuda, ông là vua của Vương quốc Germa, chỉ huy tối cao của Germa 66, và các tộc trưởng của gia đình Vinsmoke. Ông cũng là một nhà khoa học tài ba, và một cựu đối tác nghiên cứu với nhà khoa học hàng đầu của Chính phủ thế giới Vegapunk.

Lĩnh vực chuyên môn của Vinsmoke Judge là di truyền học, ông đã làm việc với Vegapunk hơn 20 năm và họ cùng nhau khám phá ra các yếu tố di truyền.

Vinsmoke Judge đã tạo ra một công nghệ nhân bản vô cùng tuyệt vời đến nỗi Tứ Hoàng Big Mom rất muốn có được nó. Ông đã sử dụng nó để biến đổi di truyền các con cái của mình, cho họ bộ xương có khả năng chống đạn, cánh tay bằng kim loại, vô hiệu hóa các chất độc, có sức mạnh và tốc độ siêu phàm.

Judge đã tìm hiểu các nhân tố về gene và phát triển nó thành các trái ác quỷ nhân tạo, ông đã đưa các nhân tố này theo hướng năng lực siêu nhân và những người được cải tạo sẽ sở hữu được năng lực của "Chúa". Đây là lý do đại gia đình Vinsmoke, anh em của Sanji đều sở hữu năng lực trái ác quỷ, không bị đánh bại như trái cây ác quỷ thuần túy khi rơi xuống nước.

Với những thành tích của mình Vinsmoke Judge là một trong những nhân vật có IQ cao nhất trong One Piece .

3.Caesar Clown

One Piece: Sở hữu IQ cao nhất East Blue nhưng Benn Beckman vẫn phải “chào thua” trước 5 bậc thầy này - Ảnh 3.

Caesar Clown được cấp dưới gọi với cái tên là "Master", ông cũng là đồng nghiệp cũ của nhà thiên tài khoa học Vegapunk. Lĩnh vực chuyên môn của ông là vũ khí hóa học, ông cũng là nhân vật phản diện chính của arc Hazard Punk.

Mặc dù có đầu óc rất thông minh, thậm chí có thể chỉ xếp dưới Vegapunk, Caesar lại mang suy nghĩ "vô cùng cực đoan". Thêm nữa, hắn lại cực kỳ kiêu ngạo, không hề nhận trách nhiệm trong lần thí nghiệm thất bại ở Punk Hazard. Đúng như lời Thợ Săn Trắng Smoker nhận xét, Caesar gần như là một "gã khốn loạn trí".

Caesar là người duy nhất có thể tạo ra SMILE, cũng chỉ chính hắn mới có thể nghĩ ra phương thuốc trung hòa đặc tính của trái ác quỷ nhân tạo. Hắn có thể biến những đứa trẻ thành người khổng lồ, tạo ra những vũ khí đủ mạnh để tiêu diệt Minks.

Với tầm hiểu biết của mình thì Caesar vẫn có thể thua Vegapunk. Nhưng khi so sánh với Benn Beckman thì có lẽ vẫn hơn 1 bậc.

4.Nico Robin

One Piece: Sở hữu IQ cao nhất East Blue nhưng Benn Beckman vẫn phải “chào thua” trước 5 bậc thầy này - Ảnh 4.

Nico Robin hiện đang là nhà khảo cổ của băng Mũ Rơm, cô được biết đến là một người có kiến thức sâu rộng về nhiều lịch sử khác nhau cũng như các nền văn hoá trên khắp thế giới.

Cô là người duy nhất đến bây giờ được biết là còn sót lại có khả năng đọc được các văn bản lịch sử khắc trên các tảng đá - Poneglyph, nơi ghi chép lại nền văn hoá cỗ đại năm xưa. Tất cả các kỹ năng và kiến thức này là do cô tự học từ nhỏ ở thư viên trên đảo Ohara, mà không cần sự trợ giúp của bất kỳ ai và nghiên cứu thực tiễn nào cả, điều này đã chứng minh cho tài năng thiên bẩm của cô.

Bên cạnh đó Robin cũng sở hữu kiến thức đáng kể về hầu hết các nhân vật lớn trong thế giới One Piece. Cô thậm chí biết cả những tổ chức bí mật nhất như các Cipher Pol khác nhau của Chính phủ Thế giới; như CP9 và CP0.

Trước đó Nami được xem là người có IQ cao ở băng Mũ Rơm, tuy nhiên hiện tại đã có Nico Robin. Với khả năng của mình thì trí tuệ của của Robin có thể đọ sức được với Benn Beckman.

5.Im-Sama

One Piece: Sở hữu IQ cao nhất East Blue nhưng Benn Beckman vẫn phải “chào thua” trước 5 bậc thầy này - Ảnh 5.

Im-Sama được xem là nhân vật quyền lực nhất chính quyền thế giới khi mà cả Ngũ Lão Tinh cũng phải quỳ gối trước hắn. Tuy nhiên đến bây giờ sự tồn tại của nhân vật này vẫn là một bí ẩn rất lớn, không ai biết hắn đến từ đâu, sức mạnh thật sự của hắn là gì mà khiến cả thế lực to lớn như chính quyền phải phục vụ dưới chân hắn.

Đã có rất nhiều ý kiến cho rằng Im-Sama đã sự tồn tại từ hơn 800 năm trước và hắn là người dân trong vương quốc Cổ Đại. Hắn chính là người đứng đầu lãnh đạo các lực lượng đồng minh để lật đổ vương quốc của mình. Và bằng cách nào đó hắn đã đạt được sự bất tử và sức mạnh để trở thành vua của thế giới với những quyền lực tuyệt đối.

Với việc đứng sau thao túng toàn bộ Chính quyền và được sự thừa nhận của Gorosei thì chắc chắn không chỉ đơn thuần vì Im nắm quyền lực mà có thể là đến từ sự thông minh và khôn ngoan của hắn có thể làm những điều mà không ai có thể tưởng tượng được.