One Piece: Sở hữu Haki bá vương nhưng tại sao Boa Hancock và 2 người này vẫn chưa hề sử dụng?

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/06/2021 11:59 PM

 
  thích

Tính tới thời điểm hiện tại, Boa Hancock, Kid và Sengoku được xác nhận là có sở hữu Haki bá vương nhưng chưa từng sử dụng trong mạch truyện chính của One Piece.

Tính tới One Piece chap 1016 đã có 15 nhân vật trong bộ truyện được xác nhận là có sở hữu Haki bá vương, năng lực được cho là triệu người có 1 trong bộ truyện này. Riêng trường hợp của Zoro cho đến nay vẫn đang thuộc diện nghi ngờ chứ chưa có thông tin xác nhận việc kiếm sĩ băng Mũ Rơm sở hữu Haki bá vương. Trong số 15 nhân vật sở hữu năng lực đặc biệt này cho tới nay có 3 người chưa từng sử dụng nó đó là Boa Hancock, Kid và Sengoku. Vậy tại sao tính tới thời điểm hiện tại 3 nhân vật này vẫn chưa hề sử dụng Haki bá vương trong mạch truyện chính.

One Piece: Sở hữu Haki bá vương nhưng tại sao Boa Hancock và 2 người này vẫn chưa hề sử dụng? - Ảnh 1.

Đầu tiên là nhân vật Sengoku, cùng thời với Garp và Vua Hải Tặc Roger và cũng là cựu Thủy Sư đô đốc hải quân. Trên thực tế Sengoku không có nhiều đất thể hiện, ông chủ yếu xuất hiện qua lời kể của các nhân vật và thể hiện phần nào khả năng của mình tại trận chiến tổng bộ hải quân. Sau khi nghỉ hưu, Sengoku lại càng không có nhiều lý do để tham gia vào vào mạch truyện chính của bộ truyện. Cho đến nay việc Sengoku mạnh như thế nào và sức mạnh Haki bá vương mà ông đang sở hữu có lẽ là một câu hỏi không có lời giải.

One Piece: Sở hữu Haki bá vương nhưng tại sao Boa Hancock và 2 người này vẫn chưa hề sử dụng? - Ảnh 2.

Nhân vật thứ 2 là Boa Hancock, nữ hoàng hải tặc và cũng là nhân vật nữ thứ 2 (cùng với Big Mom) được xác nhận là có sở hữu đủ 3 loại Haki bao là vũ trang, quan sát và bá vương. Tính cho tới thời điểm hiện tại, dù là một trong những nhân vật được yêu thích nhất của One Piece tuy nhiên Boa Hancock xuất hiện không nhiều. Trận chiến tại tổng bộ hải quân là cơ hội hiếm hoi để chúng ta được chứng kiến sức mạnh của cô, tuy nhiên vẫn chưa có lần nào Boa Hancock sử dụng Haki bá vương.

One Piece: Sở hữu Haki bá vương nhưng tại sao Boa Hancock và 2 người này vẫn chưa hề sử dụng? - Ảnh 3.

Nhân vật thứ 3 đó là Kid, người đang tham chiến tại Wano bên cạnh Luffy. Dù được nhắc đến là người sử dụng Haki bá vương nhưng có vẻ như Kid vẫn chưa biết cách để phát huy sức mạnh này. Có thể sau khi chứng kiến Luffy sử dụng Haki bá vương để tấn công Kaido thì Kid sẽ phần nào hiểu được sử dụng năng lực này là như thế nào. Rất có thể trong thời gian tới, chúng ta sẽ được chứng kiến được sức mạnh của Kid khi sử dụng Haki bá vương là như thế nào.

One Piece: Sở hữu Haki bá vương nhưng tại sao Boa Hancock và 2 người này vẫn chưa hề sử dụng? - Ảnh 4.

Nhìn chung cả 3 nhân vật Boa Hancock, Kid và Sengoku đều là những cái tên nổi bật trong thế giới One Piece và sở hữu nguồn sức mạnh đáng nể. Tuy nhiên việc cả 3 chưa từng sử dụng Haki bá vương là vì đây đều là tuyến nhân vật phụ, cơ hội để họ xuất hiện và thể hiện hết được khả năng của mình trong One Piece là điều rất khó khăn. Tạo ra quá nhiều nhân vật và không có "đất diễn" để họ thể hiện đang là một trong những vấn đề đau đầu mà Oda đang phải giải quyết. Các bạn thấy sao về điều này, hãy để lại ý kiến của mình nhé!