One Piece: Shutenmaru có thể chính là samurai mạnh nhất dưới trướng Kozuki Oden?

Mẹ Sề  - Theo Nhịp Sống Việt | 12/02/2020 01:02 PM

Quả thật, Shutenmaru đã mạnh mẽ từ nhỏ rồi.

Kozuki Oden đã từng có mười samurai dưới trướng của ông, bao gồm cả Izo, người đã trở thành chỉ huy của băng Râu Trắng. Chín người còn lại là Shutenmaru / Ashura Douji, Kikunojo, Nekomamushi, Inuarashi, Kawamatsu, Raizo, Kanjuro, Kinemon và Denjiro.

Cho đến nay, trong số Cửu Hồng Bao, Shutenmaru là người mang lại cảm giác mạnh mẽ nhất. Dưới đây là lý do:

1. Shutenmaru đã mạnh mẽ từ khi còn trẻ

One Piece: Shutenmaru có thể chính là samurai mạnh nhất dưới trướng Kozuki Oden? - Ảnh 1.

Khi Kuri vẫn được biết đến là một vùng không có luật lệ, Shutenmaru đã được coi là quái vật mạnh nhất trong khu vực này. Điều này khá tuyệt vời, vì Shutenmaru vẫn còn trẻ vào thời điểm đó. Về sức mạnh tiềm năng, anh ta gần như có thể sánh ngang với Oden.

So sánh với Kinemon 1 chút để thấy rõ hơn điều này nhé! Khi còn nhỏ, tuy Kinemon thực sự rất mạnh, nhưng anh ta không thể làm gì nhiều để chống lại Thần núi, may nhờ có Oden ra tay giải quyết mọi chuyện mới êm thấm. Trong khi đó, Shutenmaru lại có 1 cuộc chiến thú vị chống lại Oden khi con trai Shogun đến Kuri.

2. Về kỹ năng, Shutenmaru đã có thể cầm chân Oden đủ lâu

One Piece: Shutenmaru có thể chính là samurai mạnh nhất dưới trướng Kozuki Oden? - Ảnh 2.

Khi Kinemon và những người khác tìm thấy Oden lúc đuổi theo đến xào huyệt của bọn cướp, mặc dù trận chiến đã xong nhưng Oden nói rằng trận chiến kéo dài cả ngày trời. Cuộc chiến này có lẽ không hề dễ dàng, bởi ngoài Shutenmaru còn có nhiều tên cướp dưới trướng của hắn và Oden chỉ có 1 mình. Mặc dù vậy, Oden vẫn đã đánh bại tất cả trước khi nhóm Kinemon đến.

Đáng tiếc, cuộc chiến giữa Oden và Shutenmaru không được thể hiện nhưng chắc chắn rất gay cấn. Xem xét rằng Shutenmaru vẫn còn trẻ vào thời điểm đó, nên đối phó với Oden 1 thời gian dài như thế cũng được xem là một thành tựu lớn.

3. Hiện tại, Shutenmaru đã phát triển kỹ năng của mình sau 20 năm

One Piece: Shutenmaru có thể chính là samurai mạnh nhất dưới trướng Kozuki Oden? - Ảnh 3.

Trong One Piece, già đi không phải là vấn đề. Sức chịu đựng của các nhân vật ở thời đại cũ có thể giảm, nhưng bù lại, kinh nghiệm chiến đấu của họ lại vượt xa thế hệ trẻ. Chính vì thế, các "bô lão" vẫn là những đối thủ nguy hiểm mà thế hệ sau phải dè chừng. Ví dụ rõ ràng nhất là phản ứng của đô đốc hải quân đổ bộ quần đảo Sabaody hay tin Vua Bóng Tối Silvers Rayleigh ở đó.

Không giống như Kinemon, Raizo, Kikunojo và Kanjuro, Shutenmaru không được gửi đến tương lai. Anh ta cũng không bị bắt như Kawamatsu. Vì vậy, nếu trong 20 năm qua "tên trùm cướp núi" đã mài giũa khả năng của mình, sức mạnh của anh ta dường như đã vượt qua các Cửu Hồng Bao khác.

4. Shutenmaru thích hợp để chiến đấu với một trong ba Thảm họa?

One Piece: Shutenmaru có thể chính là samurai mạnh nhất dưới trướng Kozuki Oden? - Ảnh 4.

Xem xét các yếu tố trên, bạn có đồng ý hay nghĩ rằng Shutenmaru thực sự là samurai mạnh nhất của Kozuki Oden không? Vì kẻ thù mà Luffy và quân phản loạn phải chống lại trong cuộc chiến với băng Tứ hoàng Kaido rất nhiều, đặc biệt là nếu Big Mom nghiêm túc muốn liên minh với Kaido, thì Shutenmaru sẽ rất quan trọng để trở thành một người đương đầu với chỉ huy băng Tứ Hoàng.

Shutenmaru cũng từng thể hiện mình phù hợp để chiến đấu với Jack hạn hán. Hoặc nếu không anh chàng samurai đô con này cũng có vẻ phù hợp chống lại những đứa con của Big Mom, như Oven, Daifuku hoặc thậm chí cả Smoothie.