One Piece: Shinobu hay ai chính là kẻ phản bội phe liên minh?

Franky  - Theo Helino | 16/09/2019 04:03 PM

 
  thích

Chúng ta hãy cùng đi sâu vào dự đoán về những kẻ phản bội liên minh nhé! Vì có những chi tiết tìm thấy được khi đọc lại arc có thể củng cố thêm cho dự đoán.

Trong 1 bài viết trước thì chúng tôi đã đề cập rằng kẻ phản bội của phe liên minh trong One Piece đã hành động từ lúc nhóm Kinemon đi đến tương lai, đến Zou và cho đến lúc về Wano.

Và những thông tin mà hắn có được gồm:

- Nhóm Kinemon đến Zou.

- Cho Doflamingo biết thông tin về nhóm Kinemon.

- Lộ ra thông tin về địa điểm và hình xăm đồng minh.

- Lộ ra địa điểm Hiyori đang ở, địa điểm cảng mới, Udon bị chiếm.

One Piece: Shinobu hay ai chính là kẻ phản bội phe liên minh? - Ảnh 1.

Và giờ ta sẽ bắt đầu loại trừ:

- Law: Law có thông tin về địa điểm và hình xăm đồng minh nhưng 3 thông tin còn lại Law đều không biết, nên loại.

- Các bao kiếm đỏ: bọn họ đều biết 4 thông tin trên, nhưng ở cái tầm này sau bao chi tiết được xây dựng về 9 bao kiếm đỏ mà lộ ra bọn họ là kẻ phản bội thì… nó lại đen tối quá. Nên, 1 là tuyệt đối trung thành, 2 sẽ là 1 cú lật tình tiết truyện cực kì ghê đến từ Oda. Vậy nên tạm thời sẽ chẳng thể nào bàn về bọn họ được, loại.

Tuy nhiên, nếu phải nghi ngờ 1 trong những người này, Kanjuro sẽ là lựa chọn của tôi, vì vai trò của nhân vật này trong arc Wano thật sự quá mờ nhạt, hoàn toàn chưa thể hiện được gì.

One Piece: Shinobu hay ai chính là kẻ phản bội phe liên minh? - Ảnh 2.

- Tộc Mink: Biết thông tin về địa điểm và hình xăm đồng minh, địa điểm Hiyori đang ở, địa điểm cảng mới, Udon bị chiếm nhưng 2 cái còn lại thì không, loại.

- Komurasaki / Kozuki Hiyori, chỉ biết về thông tin về địa điểm và hình xăm đồng minh, những cái còn lại thì đều mới biết, chỉ có việc địa điểm cô đang ở nên vô nghĩa. Có điều, nhân vật này thật sự gây rất nhiều tranh cãi:

- Việc mập mờ xác nhân danh tính cả 2 là 1.

- Tính cách khi là Komurasaki và Hiyori có sự khác biệt rõ rệt.

- Mối quan hệ khó hiểu với Kyoshiro thuộc phe Orochi.

Oda có vẻ như đang cố giấu gì đó trong vụ này, đặc biệt là việc Hiyori và cả Momonosuke đều chưa muốn đoàn tụ lúc này, cái này thật sự nghe thì có lý nhưng lại không thuyết phục. Có lẽ Oda vừa muốn tạo 1 tình thế cho 1 tình huống an toàn nhưng cũng đồng thời có thể xoay chuyển 1 cách hợp lý.

One Piece: Shinobu hay ai chính là kẻ phản bội phe liên minh? - Ảnh 3.

Tuy nhiên việc biết được thông tin về về địa điểm và hình xăm đồng minh hoàn toàn có thể chứng minh Hiyori chính là kẻ phản bội, nó sẽ là tiền đề để giải thích cho các thông tin còn lại. Sự việc hình xăm và tờ giấy bị lộ cùng lúc với việc Komurasaki bị Kyoshiro "giết" là bằng chứng rõ ràng nhất. Nhưng tạm thời tôi sẽ chỉ cho rằng Hiyori là kẻ đáng nghi, còn bàn kĩ về nhân vật này thì sẽ ở bài khác.

- Shinobu: Đây là nhân vật tôi nghi ngờ nhiều nhất. Có quá nhiều thứ đáng ngờ xoay quanh nhân vật này, cụ thể như sau:

+ Khi thám thính tình hình cùng với Nami tại chap 926, Shinobu tỏ ra vô dụng và pha trò đến mức tí nữa thì hại lây sang cả Nami.

+ Tại chap 933, khi xâm nhập vào thành Orochi, Shinobu đã làm đổ sụp trần nhà, đè lên Orochi. Và rồi khi Kyoshiro "giết" Komurasaki, trên tay hắn có ngay tờ giấy thông tin. Nếu ta đặt giả thuyết chuyện này không liên quan gì đến Komurasaki hay Kyoshiro, vậy thì tờ giấy đó từ đâu ra?

Tờ giấy đó chỉ có thể đến từ phe liên minh, và trong cuộc xâm nhập thành Orochi, chỉ có Nami, Brook, Robin và Shinobu. 3 người kia thì chắc chắn không phải rồi, chỉ còn lại Shinobu là người có khả năng cao nhất làm lộ tờ giấy.

+ Khi Nami, Robin và Shinobu đến nhà tắm, trùng hợp ngay lập tức Hawkins dẫn quân đến khám xét nhà tắm.

+ Thái độ khó chịu đến mức tiêu cực đối với Law. Việc mụ ta nghi ngờ và cãi nhau nảy lửa với Law hoàn toàn không hợp lý với tình hình quân mình đang cần nhiều binh lực, những tranh cãi gây mất đoàn kết lúc này là không cần thiết. Đặc biệt phát ngôn "không cần Law" trong chap 955 rõ ràng là rất ngu ngốc.

One Piece: Shinobu hay ai chính là kẻ phản bội phe liên minh? - Ảnh 4.

+ Shinobu trước đó là thuộc hạ của Fukurokuju, kẻ đã từng đi theo nhưng Oden nhưng sau đó đã đầu quân cho Orochi.

One Piece: Shinobu hay ai chính là kẻ phản bội phe liên minh? - Ảnh 5.

+ Quan trọng hơn hết, Shinobu không phải 1 trong 9 bao kiếm đỏ và là người biết được 4 thông tin trên.

Suy xét kĩ, ta sẽ thấy những lúc có Shinobu tham gia, không phải nhờ yếu tố may mắn như Sanji tới cứu lúc ở nhà tắm hay skill kết hợp với Zeus của Nami tạo cơ hội thoát thân cho cả nhóm, thì nhóm Nami đã bị bắt từ lâu.

Tổng kết lại, Shinobu chính là kẻ đáng ngờ nhất vào lúc này, có quá khứ nhiều khúc mắc, vai trò mờ nhạt, thái độ và hành vi không hợp logic. Phải chăng Shinobi vẫn là thuộc hạ của Fukurokuju, và theo nhóm Kinemon chỉ để làm gián điệp?

Tuy nhiên đây chỉ là phân tích theo hướng "ai là gián điệp" nên mọi sự việc đều được nhìn theo hướng tiêu cực, mọi hành động của Shinobu và cả những nhân vật khác vẫn có thể quy về hướng bình thường. Cho nên kẻ phản bội có thể là 1 trong những người trên hoặc 1 ai đó hoàn toàn khác mà chúng ta không ngờ tới.

Cre: One Piece FV in VietNam