One Piece: Shanks mới trở thành Tứ hoàng sau khi gặp Luffy vào 10 năm trước

Mẹ Sề  - Theo Helino | 29/09/2019 12:00 PM

Khoảnh khắc Shanks chính thức trở thành Yonko cuối cùng cũng được tiết lộ!

Khi nào Shanks trở thành Tứ Hoàng? Đó là 1 câu hỏi được rất nhiều người quan tâm.

Công bằng mà nói, so với 3 Tứ Hoàng cũ, Shanks tóc đỏ là vị thuyền thưởng duy nhất không xuất thân từ băng hải tặc huyền thoại Rocks, trong khi các Tứ Hoàng Big Mom, Kaido, Râu Trắng đều là cựu thành viên của băng hải tặc này. Vậy làm thế nào Shanks có thể vươn tới vị trí ngang hàng với họ?

One Piece chap 957 đã cung cấp thông tin thú vị về thời điểm Shanks trở thành Yonko. Rõ ràng, Shanks chỉ trở thành Yonko vài năm sau khi anh ta bị mất cánh tay để cứu Luffy khỏi con Vua Biển.

1. Shanks trở thành Yonko sáu năm trước

One Piece: Shanks mới trở thành Tứ hoàng sau khi gặp Luffy vào 10 năm trước - Ảnh 1.

Như các bạn đã biết, Shanks đã đến thăm ngôi làng của Luffy mười năm trước khi câu chuyện One Piece bắt đầu. Gợi ý thời gian này là quan trọng để bạn xem xét thời điểm Shanks trở thành Tứ Hoàng.

Mười năm trước, Shanks đã hy sinh cánh tay để cứu Luffy khỏi một con quái vật biển. Sau sự việc này Shanks đã mất đi một cánh tay.

Nhưng One Piece 957 lại tiết lộ rằng Shanks lần đầu tiên được công nhận là Tứ hoàng sáu năm trước, tức là khi Shanks chỉ còn 1 tay mà thôi.

2. Shanks chiến đấu với Mihawk trước khi trở thành Yonko

One Piece: Shanks mới trở thành Tứ hoàng sau khi gặp Luffy vào 10 năm trước - Ảnh 2.

Tiết lộ này cũng có nghĩa là cuộc đấu tay đôi của Shanks và Mihawk xảy ra trước khi Shanks trở thành Yonko.

Trong quá khứ, Mắt Diều Hâu Mihawk – người được biết đến với biệt danh là kiếm sĩ đệ nhất thế giới từng là đối thủ "ngang tài ngang sức" của Shanks. Cả hai thường xuyên giao đấu với nhau tới nỗi dư âm từ những trận chiến của họ được nhắc tới khắp nơi trên Grand Line. Đến Râu Trắng còn phải nói rằng: "những trận chiến giữa Shanks và Mihawk vẫn lan truyền tới tai ông".

Tuy nhiên, Mihawk không còn hứng thú đấu kiếm với Shanks kể từ khi ông mất đi cánh tay trái.

Nhưng... chỉ với một cánh tay, Shanks đã thăng cấp từ một tên cướp biển nổi tiếng thành một trong bốn kẻ thống trị của Tân thế giới. Vậy sức mạnh gì đã giúp Shanks có được vị trí này?

3. Tiền thưởng của Shanks thấp trong số 4 Tứ hoàng cũ

One Piece: Shanks mới trở thành Tứ hoàng sau khi gặp Luffy vào 10 năm trước - Ảnh 3.

Khi mức truy nã của các Tứ hoàng chưa được tiết lộ, Shanks được cho là người có số tiền thưởng cao nhất. Bởi vì Luffy đang chiến đấu với Kaido và Big Mom trước, mà hông thường trong anime shonen, mức độ nguy hiểm của đối thủ sẽ tăng dần theo cấp độ.

Nhưng One Piece 957 đã tiết lộ rằng tiền thưởng của Shanks thấp hơn Kaido và Big Mom. Trong khi Shanks chỉ nằm trong khoảng 4 tỷ, Kaido là 4,6 tỷ, còn Big Mom là 4,3 tỷ belly.

Tuy nhiên, nếu Shanks mới chỉ trở thành một Yonko trong sáu năm, thì mức truy nã 4 tỷ của anh ta vẫn được coi là tuyệt vời so với những người khác.