One Piece: Sau Wano sẽ là một Arc dành riêng cho hoa tiêu "vạn người mê" của băng Mũ Rơm

Haku  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 13/11/2020 05:05 PM

 
  thích

Xuất thân của Nami trước thời điểm cô được mẹ Bellemere nhận nuôi vẫn còn là một bí ẩn chưa được giải đáp.

Như chúng ta đã biết, Nami là một trong bốn thành viên chính của băng Mũ Rơm được Luffy mời gia nhập kể từ East Blue. Chúng ta cũng biết rằng Arc Whole Cake trước đó là phần mà Oda thiết kế riêng dành cho Sanji, khi quá khứ của Sanji trước thời điểm gặp Zeff được tiết lộ và cũng là thời điểm Oda dành cho anh một nguồn sức mạnh mới, đó chính là bộ giáp Hắc Ẩn.

Nhiều độc giả cũng tin rằng Wano chính là một Arc mà Oda dành riêng cho Zoro, khi anh có xuất thân từ một ngôi làng có nguồn gốc từ Wano, học những kĩ thuật kiếm của Wano, cầm trong tay 3 thanh kiếm đều xuất thân từ Wano. Ngoài ra, Zoro sắp tới nhiều khả năng còn sẽ đảm nhiểm vai trò bảo vệ Hyori khỏi Kaido, tương tự như Sanji và Charlotte Pudding trong series arc của Big Mom.

One Piece: Sau Wano sẽ là một Arc dành riêng cho hoa tiêu vạn người mê của băng Mũ Rơm - Ảnh 1.

Chúng ta cũng nhận thấy nhiều sự tương đồng trong quá trình triển khai các Arc sau timeskip của Oda, chẳng hạn như Shirahoshi với mối quan hệ bị nhốt tương tự như Nami và Arlong, Punk Hazard như một phiên bản khác của Drum island, Dressora và hành trình tương tự như Alabasta, hay Wano phần nào đó giống như Enies Lobby. Với vai trò quan trọng của Nami trong băng, cũng như quá khứ có nhiều bí ẩn của cô, rất có khả năng sau khi Arc Wano kết thúc, Nami sẽ có một Arc lớn dành riêng cho mình, nối tiếp sau đó sẽ là phần cho Usopp.

One Piece: Sau Wano sẽ là một Arc dành riêng cho hoa tiêu vạn người mê của băng Mũ Rơm - Ảnh 2.

Một số suy nghĩ củng cố về ý tưởng này của tôi có thể kể đến như sau:

- Câu chuyện đầy đủ về Nami cũng như nơi cô ấy sinh ra, về thân thế cha mẹ của Nami trước thời diểm cô được Nojiko giao cho Bellemere vẫn chưa được tiết lộ. Khi Nojiko ôm Nami, cô cho biết không nhìn thấy sự cha mẹ của Nami xung quanh, điều này khiến thân thế của Nami trở nên bí ẩn.

- Tài năng hằng hải và khả năng vẽ bản đồ thiên bẩm của Nami rất khó xảy ra ở một cô gái có xuất thân bình thường. Trong One Piece, điều chúng ta thường thấy nhất là việc những đứa con kế thừa sức mạnh và năng lực thiên bẩm từ cha hoặc mẹ của chúng, tiêu biểu như Luffy, Sanji, Usopp, Robin. Nếu không phải kế thừa từ cha mẹ, thì thầy của những đứa trẻ cũng chắc chắn không phải hạng xoàng, chẳng hạn như Chopper, Franky.

One Piece: Sau Wano sẽ là một Arc dành riêng cho hoa tiêu vạn người mê của băng Mũ Rơm - Ảnh 3.

Brook là trường hợp ngoại lệ vì tuổi trẻ của ông không đề cập đến, và năng lực của Brook cũng là thông qua quá trình ra khơi cùng băng Rumbar mà có. Nhưng nếu nhìn lại Nami, làng của cô ở thời điểm đó không ai có đủ năng lực dạy cô những kĩ năng hằng hải, tất cả những kĩ năng cô có hoàn toàn là tự học mà có. Arlong lợi dụng Nami cũng vì dễ dàng nhìn ra được thiên phú mạnh mẽ của cô trong lĩnh vực này. Nếu không có một người thầy, thì rất có khả năng thiên phú này của Nami là kế thừa từ dòng máu của cha mẹ cô, tương tự như năng lực thiện xạ của Usopp đã thức tỉnh kể từ khi cậu còn nhỏ, thứ cậu đã kế thừa từ người cha Yasopp của mình.

One Piece: Sau Wano sẽ là một Arc dành riêng cho hoa tiêu vạn người mê của băng Mũ Rơm - Ảnh 4.

- Trong flashback của Nami, cô và Nojiko được mẹ Bellemere cứu về khi tham gia một trận chiến lại một địa điểm chưa rõ. Trong manga, Nojiko chỉ bảo Nami không phải em ruột của cô, tuy nhiên trong Anime chi tiết này được làm rõ hơn một chút, khi Nojiko bảo rằng cô đã tìm thấy Nami. Trong khi Nojiko có nhiều vết xây xát nhẹ trên mặt, Nami lại chỉ có vài vết dơ và đang cười, chứng tỏ nhiều khả năng cô đã được cha mẹ bảo vệ kĩ càng trong trận chiến trước đó, nhưng không biết vì lý do gì mà họ quyết định bỏ lại cô.

Tôi nghiêng về trường hợp người thân của Nami vẫn còn sống và đang phục vụ cho một thế lực nào đó, cụ thể hơn là thế lực đã chiến đấu với đội quân của Bellemere, và rất có khả năng họ sẽ có cơ hội gặp nhau trong Arc tiếp theo.

One Piece: Sau Wano sẽ là một Arc dành riêng cho hoa tiêu vạn người mê của băng Mũ Rơm - Ảnh 5.

Theo cách Oda trả lời trong một SBS, "mẹ" là khái niệm trái ngược hoàn toàn với "thám hiểm". Những đứa trẻ còn mẹ thì chắc chắn mẹ của chúng sẽ không để chúng ra khơi chịu khổ. Do đó mẹ Luffy, Zoro chưa bao giờ xuất hiện, mẹ của Usopp, Sanji đều đã qua đời sớm. Nhiều khi khả năng mẹ của Nami cũng đã chết khi bảo vệ cô trong trận chiến năm đó, nhưng có lẽ Nami vẫn còn những người thân khác. Và nếu Oda có ý định triển khai một Arc riêng để tiết lộ quá khứ của cô, thì sau Wano sẽ là thời điểm thích hợp nhất.