One Piece: Sau màn Râu Trắng "dạy dỗ" Oden, liệu Tứ Hoàng này có mạnh vượt trội so với Kaido?

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 01/03/2021 12:30 PM

 
  thích

Với việc Râu Trắng đã đánh bại Oden trong tập mới của anime One Piece một cách dễ dàng khiến nhiều fan tranh cãi về sức mạnh của Tứ Hoàng này so với Kaido.

Trong One Piece thì Edward Newgate hay được biết đến với biệt danh "Râu Trắng" từng là thuyền trưởng của băng hải tặc Râu Trắng. Ông được mệnh danh là "Người đàn ông mạnh nhất thế giới" và có khả năng phá hủy cả thế giới theo như lời của cựu thủy sư đô đốc Sengoku từng nói. Râu Trắng là một thành viên trong 4 Tứ Hoàng cho đến thời điểm chết tại Marineford khi cùng băng của mình cố gắng cứu Hỏa Quyền Ace.

One Piece: Sau màn Râu Trắng dạy dỗ Oden, liệu Tứ Hoàng này có mạnh vượt trội so với Kaido? - Ảnh 1.

Trong tập mới nhất của anime One Piece thì Râu Trắng đã có một cuộc chiến mãn nhãn với Oden rồi đánh bại lãnh chúa của Wano một cách khá dễ dàng. Và rồi từ chi tiết này, nhiều khán giả liên tưởng tới cảnh Kaido từng bị Oden "bón hành" và phải nhờ đến mưu hèn kế bẩn mới có thể hạ gục được cha của Momonosuke. Chính Oden cũng là người đã để lại vết sẹo không bao giờ lành trên ngực Kaido. Với phương pháp so sánh, nhiều người cho rằng Râu Trắng có sức mạnh vượt xa Kaido. Thực tế có phải là như vậy hay không?

One Piece: Sau màn Râu Trắng dạy dỗ Oden, liệu Tứ Hoàng này có mạnh vượt trội so với Kaido? - Ảnh 2.

Câu trả lời là không, chúng ta nên nhớ thời điểm Râu Trắng đụng độ Oden được cho là những năm tháng đỉnh cao của ông về sức mạnh. Trong khi đó thời điểm mà Oden giao đấu với Kaido thì bản thân Kaido vẫn chưa mạnh mẽ như ở thời điểm hiện tại và Oden lúc đó cũng khác với Oden cái ngày đụng độ Râu Trắng để xin vào băng hải tặc của Bố Già. Chính vì vậy không thể so sánh theo kiểu Râu Trắng đánh bại Oden dễ dàng trong khi Kaido lại quá chật vật thậm chí là lép về trước Oden để đánh giá rằng Kaido yếu hơn Râu Trắng.

Hơn thế nữa thời điểm mạnh nhất của Râu Trắng lại không trùng với thời điểm mạnh nhất của Kaido, chính vì vậy rất khó để nhận biết rằng ai mới là người mạnh hơn trong giai đoạn đỉnh cao của sức mạnh.

One Piece: Sau màn Râu Trắng dạy dỗ Oden, liệu Tứ Hoàng này có mạnh vượt trội so với Kaido? - Ảnh 3.

Cũng có thể Râu Trắng mạnh hơn Kaido nhưng không nhiều. Và tất nhiên với nhiều ý kiến trái chiều thì một cuộc khẩu chiến giữa các fan đã diễn ra, tất nhiên cuộc chiến này sẽ không bao giờ có kết quả, trừ khi Oda cũng muốn làm rõ việc này bằng cách phân chia một bảng xếp hạng sức mạnh các Tứ Hoàng. Về trường hợp của Kaido và vết sẹo lớn do Oden tạo ra, hắn thua Oden chỉ vì chưa sử dụng toàn bộ sức mạnh của bản thân cũng như hình dạng cuối cùng, vậy nên kết quả trận chiến đó vẫn không nói lên việc Kaido yếu hơn Oden. Hơn thế nữa giờ đây, 20 năm sau trận chiến mới là thời kỳ mà Kaido sung sức nhất.

Kết luận lại, không thể mang Oden ra để rồi qua đó khẳng định rằng việc Oden để thua nhanh chóng tước Râu Trắng và Kaido bị Oden bón hành thì chúng ta có thể kết luận được rằng Tứ Hoàng Râu Trắng mạnh hơn Kaido. Các bạn nghĩ sao về điều trên, hãy để lại ý kiến của mình nhé!