One Piece: Sau khi tuyên bố chém Kaido, Zoro bị fandom cà khịa vì "ảo tưởng"

Haku  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 10/12/2020 12:28 PM

 
  thích

Con ruột còn chả ăn được Tứ Hề nữa là con cưng!

Trong One Piece chap 997 ra mắt tuần vừa rồi, Zoro đã có một màn thể hiện vô cùng mãn nhãn. Sau khi hạ gục Siêu Tân Tinh Apoo với chỉ một đòn duy nhất, Zoro đã ngăn cản đòn tấn công Chopper của Queen Bệnh Dịch, chém hỏng súng của hắn kèm theo lời tuyên bố: "Ta đến đây là để chém Kaido". Sau đó, một vụ chấn động xảy ra khiến Brook và mấy tên lính xung quanh tưởng lầm đấy là do Haki Bá Vương của Zoro tạo ra.

Màn tuyên bố của Zoro đã làm Queen khá bối rối, đồng thời thể hiện toàn bộ sự ngầu lòi của Zoro, điều khiến anh là một trong những nhân vật có nhiều fan nhất trong bộ truyện. Chi tiết này đã khiến nhiều fan của Zoro cảm thấy thích thú, thậm chí có fan còn cho rằng Zoro bây giờ sau khi có Enma thậm chí còn mạnh hơn Luffy, chỉ là do anh không có nhiều cơ hội để thể hiện mà thôi.

One Piece: Sau khi tuyên bố chém Kaido, Zoro bị fandom cà khịa vì ảo tưởng - Ảnh 1.

Zoro mạnh hơn cả Luffy?

Tuy nhiên, bên cạnh những fan hâm mộ cuồng nhiệt của Zoro, cho rằng anh trong tương lai gần còn có thể sở hữu cả Haki bá vương và sẽ là người đánh bại Kaido trong Arc này, nhiều fan khác lại tỏ vẻ không hài lòng và đánh giá màn tuyên bố của Zoro có phần ảo tưởng sức mạnh. Chúng ta đều thấy Kaido hiện tại đang ở độ tuổi sung mãn nhất của một Tứ Hoàng, trước đây khi ăn một đòn toàn lực của Luffy, Kaido hầu như không trầy xước gì và đánh gục Luffy chỉ bằng một chuỳ duy nhất.

Trước đó, Zoro còn không thể vượt qua được sự phòng thủ của Denjiro đang đóng giả Kyoshiro. Chứng tỏ sức mạnh của Zoro chỉ đâu đó ngang hay không mạnh hơn bao nhiêu so với một vị trong số 9 vị cửu hồng bao này. Trong khi đó, ngay cả 9 vị Xích Sao cũng hoàn toàn bất lực trước sức mạnh tuyệt đối của Kaido. Cho dù có sự trợ giúp của thanh Enma, việc Zoro đột nhiên trở nên mạnh mẽ bất thường đủ để cân tài với Kaido hoàn toàn là chuyện viển vông trong thời điểm này.

One Piece: Sau khi tuyên bố chém Kaido, Zoro bị fandom cà khịa vì ảo tưởng - Ảnh 2.

Chính vì những điểm trên, màn tuyên bố của Zoro đòi chém Kaido trong mắt nhiều fan thể hiện cho sự ngông cuồng, ảo tưởng. Hơn nữa, bản thân Zoro dường như chưa bao giờ có những lời tuyên bố tương tự như lần này, lại khiến nhiều fan khó hiểu hơn nữa.

One Piece: Sau khi tuyên bố chém Kaido, Zoro bị fandom cà khịa vì ảo tưởng - Ảnh 3.

Thậm chí, tuyên bố Zoro bây giờ đã mạnh hơn Luffy của bạn fan nọ còn khiến nhiều bạn fan Luffy cảm thấy nóng mắt không hài lòng. Một bạn có tên Toản bình luận:

One Piece: Sau khi tuyên bố chém Kaido, Zoro bị fandom cà khịa vì ảo tưởng - Ảnh 4.

Nguyên văn:

"Ai còn nghĩ Zoro mạnh hơn Luffy thì xem lại đi nha. Đồng ý Zoro là con cưng của Oda nên dù rơi vào hoàn cảnh nào thì cũng vẫn cool ngầu thôi, nhưng Luffy thì khác, nó là con ruột, là thằng đích tôn của Oda rồi. Oda nói Sanji mạnh về haki quan sát, Zoro mạnh về haki vũ trang, chưa biết 2 thằng luyện haki đến đâu rồi nhưng Luffy nó đã có haki quan sát ở mức thấu thị tương lai, haki vũ trang thì đã luyện được Haki vũ trang cấp cao. Còn về màn gáy bẩn của Zoro thì chả có gì, đến giờ Zoro còn chưa được cạch kiếm với 1 Tứ hoàng nào thì gáy to là dễ. Đọ gáy bẩn thì còn thua Luffy xa, từ hồi nó nằm trong thùng phi trôi ở biển Đông đã gáy mình là Vua Hải tặc rồi."

Bên cạnh màn "khẩu chiến" giữa fanboy Zoro và những bạn fan khác, vẫn có những bạn suy nghĩ sâu xa hơn khi cho rằng màn tuyên bố này của Zoro có thể bởi vì Kaido quá mạnh và không thể chiến thắng ở trạng thái 1 vs 1 được nên cần phải đánh hội đồng, thậm chí nhiều bạn còn dự đoán Kaido có thể không phải là trùm cuối của Wano mà là một nhân vật hoàn toàn khác, có thể là Big Mom chẳng hạn. Do đó chuyện Zoro tuyên bố sẽ chặt Kaido là chuyện dễ hiểu vì theo thông thường Zoro luôn là người đảm nhiệm nhân vật số 2 trong một Arc.

One Piece: Sau khi tuyên bố chém Kaido, Zoro bị fandom cà khịa vì ảo tưởng - Ảnh 5.

Nhìn chung, lời tuyên bố này của Zoro tuy làm nhiều fanboy của anh chàng cảm thấy thích thú, nhưng cũng gây ra kha khá sự "chia rẻ nội bộ" vì khiến fan của những nhân vật khác như Luffy hay Sanji cảm thấy nóng mắt và đánh giá lời tuyên bố đó là một sự ảo tưởng. Thế nhưng, liệu đó có phải là một lời ảo tưởng thực sự hay không, chúng ta có lẽ phải đợi câu trả lời từ Oda, khi chap 1000 đang tiến đến rất gần trong 2 tuần lễ nữa.

Về phần bạn, bạn đánh giá lời tuyên bố này của Zoro như thế nào? Theo bạn liệu Zoro sẽ thực sự chém đôi Kaido, hay đó chỉ là một lời "mạnh mồm" nhất thời của anh?