One Piece: Sau khi gục ngã, Zoro có thể đứng dậy để "tha thu" cho Kaido phát nữa hay không?

Mẹ Sề  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/04/2021 06:33 PM

Với những màn thể hiện xuất sắc ở arc Wano, có thể vai trò của Zoro vẫn chưa kết thúc.

Một trong những khoảnh khắc thú vị nhất trong One Piece 1010 là khi Roronoa Zoro sử dụng tư thế Asura 3 đầu 6 tay, một vùng Haki có tạo hình tương tự như vị Quan Âm nghìn tay trong Phật Giáo hiện ra phía sau lưng Zoro để tấn công Kaido. Đòn tấn công cuối cùng của Zoro không chỉ làm gã Tứ Hoàng bị trúng đòn, mà vết thương đó còn sẽ để lại sẹo. Tức là sau Oden, Zoro là người thứ 2 có thể "tha thu" lên cơ thể Kaido. Đặc biệt là Kaido còn nghi ngờ đòn tấn công của Zoro được tăng cường sức mạnh bởi Haoshoku Haki.

Sau khi tri triển kỹ thuật mạnh nhất của mình, Zoro đã gục ngã trong One Piece 1010. Điều này khiến nhiều fan không khỏi lo lắng và đặt ra câu hỏi "Vậy vai trò của Zoro chống lại Kaido đã kết thúc hay chưa?". Chúng ta cùng phân tích một chút về điều này ở dưới đây nhé!

1. Zoro "mất khả năng chiến đấu" sau khi dùng Asura đả thương Kaido

One Piece: Sau khi gục ngã, Zoro có thể đứng dậy để tha thu cho Kaido phát nữa hay không? - Ảnh 1.

Kể từ One Piece chương 1009, Zoro đã bị thương khi dồn sức để ngăn chặn cuộc tấn công kết hợp Hakai của Big Mom và Kaido. Sau đó khi triển khai Asura, Zoro cũng đã tung ra toàn bộ sức mạnh của mình và sắp sụp đổ. Bằng chứng là sau khi đánh trúng Kaido thành công, Zoro đã tự gục ngã. Mặc dù Zoro đã phải dùng đến con át chủ bài của mình nhưng chừng ấy vẫn chưa đủ để hạ gục một Tứ Hoàng, còn bản thân anh thì tạm không thể chiến đấu tiếp.

Sau đó, khi Kaido tung ra Raimei Hakke, cả Zoro và Law đều cảm nhận được tác động kinh khủng của đòn tấn công này. May mắn thay sau đó Luffy đã đứng dậy và đánh lại Kaido bằng một đòn tấn công nhiều lớp của Haoshoku Haki.

2. Sau khi đả thương Kaido, Zoro sẽ không thể tiếp tục chiến đấu trong một thời gian nữa

One Piece: Sau khi gục ngã, Zoro có thể đứng dậy để tha thu cho Kaido phát nữa hay không? - Ảnh 2.

Zoro vốn đã bị thương sau khi chặn đòn tấn công của hai Tứ Hoàng, sau đó anh lại dồn hết sức lực cho đòn tấn công cuối cùng vào Kaido rồi gục ngã, nên có lẽ anh ấy sẽ cần một khoảng thời gian để nghỉ ngơi. Nhưng rốt cục Zoro sẽ cần bao lâu để hồi sức thì chưa biết được.

Trước đó, nhóm Cửu Hồng Bao cũng bị đánh cho tan tác bởi liên minh Kaido và Big Mom nhưng sau khi được một nhân vật bí ẩn trị thương, bây giờ tất cả các thành viên đã có thể di chuyển trở lại (ngoại trừ Ashura Douji - người đã hy sinh bản thân để xử lý phân thân của Oden), nên rất có thể Zoro sẽ có thể chiến đấu một lần nữa sau khi được chữa lành. Bây giờ, chúng ta chỉ cần đợi xem liệu Law hay Chopper có thể chữa lành cho Zoro không?

3. Sức mạnh đặc biệt của Zoro mà chính bản thân anh cũng không biết có thể đã được Kaido nhận ra

One Piece: Sau khi gục ngã, Zoro có thể đứng dậy để tha thu cho Kaido phát nữa hay không? - Ảnh 3.

Khi Zoro có được Enma, một trong những khả năng mà nhiều người nghĩ đến là Zoro sẽ tạo ra một vết sẹo trên cơ thể của Kaido như chủ nhân cũ của thanh kiếm này. Quả thật điều đó đã xảy ra ở chương 1010, vết chém của Zoro đã gây ấn tượng mạnh với Kaido và sẽ để lại sẹo.

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ đả thương Kaido, không có gì ngạc nhiên nếu Zoro cần rút lui về phía sau để nhường lại đất diễn cho thuyền trưởng Luffy. Luffy đã được giác ngộ việc dùng Haki Bá Vương để chiến đấu, anh ta sẽ đơn thương độc mã tiếp tục chiến đấu nhằm hạ gục Kaido.

Có điều, lúc trước khi còn chưa biết về sức mạnh của Haki Bá Vương trong kỹ thuật Asura mà Zoro đã có thể chém thương Kaido, thế mà bây giờ nhờ Kaido khám phá ra mà Zoro lại không tận dụng nó lần nữa thì việc Oda tiết lộ hint này thật uổng phí. Từ điều này tôi thực sự nghi ngờ vai trò của Zoro vẫn chưa kết thúc tại đây.

4. Zoro có thể sẽ trở lại vào cuối trận chiến để "tha thu" Kaido phát nữa?

One Piece: Sau khi gục ngã, Zoro có thể đứng dậy để tha thu cho Kaido phát nữa hay không? - Ảnh 4.

Nhìn cách Oda tập trung vào Zoro trong cốt truyện của Wano, tôi nghĩ rằng có thể vai trò của anh ấy vẫn chưa kết thúc hoàn toàn trong cuộc chiến với Tứ Hoàng. Có thể bây giờ Zoro sẽ phải tạm nghỉ ngơi hồi sức sau khi dùng toàn bộ sức mạnh của mình. Nhưng sau khi được Law và Chopper trị thương, có thể Zoro sẽ quay lại và chém thêm cho Kaido một nhát nữa vào cuối cuộc chiến. Và nhát chém này sẽ làm Kaido bị thương, mở ra cơ hội để Luffy kết liễu Kaido.