One Piece: Sanji sẽ làm gì nếu một người phụ nữ đang ra tay sát hại đồng đội của anh?

Sầu Thiên Thu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 28/02/2021 10:28 AM

Đó là câu hỏi mà nhiều độc giả thắc mắc khi tính tới thời điểm này lời thề không bao giờ đánh phụ nữ của Sanji vẫn còn giữ nguyên.

Trong vài chap gần đây độc giả One Piece đang tỏ ra khó chịu với Sanji vì rơi vào bẫy của Black Maria - nữ Tobi Roppo làm việc dưới trướng của Kaido. Bởi với bộ đồ mới của mình, trước đó Sanji từng giải cứu Momonosuke trước mặt 2 Okaban là King và Queen cũng như gánh chịu đòn tấn công của King mà không hề tỏ ra hề hấn gì. Chính vì vậy đối với một nữ Tobi Roppo như Black Maria nếu chiến đấu thực sự nghiêm túc Sanji không hề thua kém gì nhân vật này. Thế nhưng như chúng ta đã biết, Sanji từ trước đến nay chưa đánh phụ nữ bao giờ, anh thà để một người phụ nữ đánh đập, xỉ nhục thậm chí là lấy mạng mình chứ chưa bao giờ ra tay với những cô gái.

One Piece: Sanji sẽ làm gì nếu một người phụ nữ đang ra tay sát hại đồng đội của anh? - Ảnh 1.

Chính vì điều này mà việc Sanji cần tới sự hỗ trợ của Robin để cứu nguy cho mình cũng là điều dễ hiểu. Nếu là một fan lâu năm của One Piece và cá nhân Sanji, chúng ta hoàn toàn có thể hiểu cho quyết định của anh chàng đầu bếp này. Chẳng có chuyện Oda "dìm hàng" anh tóc vàng của băng Mũ Rơm hay gì cả, đơn giản ông chỉ đang làm đúng với tính cách mà mình đã tạo ra. Từ trước đến nay Sanji chưa từng đánh phụ nữ và tới trường hợp của Black Maria anh vẫn giữ nguyên tắc này của mình.

One Piece: Sanji sẽ làm gì nếu một người phụ nữ đang ra tay sát hại đồng đội của anh? - Ảnh 2.

Tuy nhiên nguyên tắc là do con người tạo nên và phá vỡ nó tất nhiên là cũng do con người. Vậy câu hỏi đặt ra là trong hoàn cảnh nào Sanji sẽ phá vỡ quy tắc khồng đánh phụ nữ của mình. Giờ đây điều quan trọng nhất với Sanji không phải là gia đình hay ước mơ của cậu mà đó chính là sự an toàn và tính mạng của những người đồng đội đã vào sinh ra tử với Sanji trong suốt những năm qua.

Điều gì sẽ xảy ra nếu Robin hay Nami hoặc một nhân vật nào đó trong băng Mũ Rơm đứng trước việc bị một kẻ địch là nữ chuẩn bị ra tay sát hại? Chắc chắn lúc này Sanji sẽ không còn đứng nhìn nữa và sẽ lao vào giải cứu đồng đội của mình và tấn công kẻ địch bất chấp đó là nữ giới. Điều này có diễn ra hay không là tùy thuộc vào cách Oda xây dựng hình tượng cho Sanji trong quãng thời gian còn lại của One Piece. Nếu muốn chỉ cần Oda để cho Robin thất thế và đứng trước tình cảnh bị Black Maria lấy mạng chắc chắn Sanji sẽ lần đầu tiên "đá vỡ mồm" một cô gái mà thôi.

One Piece: Sanji sẽ làm gì nếu một người phụ nữ đang ra tay sát hại đồng đội của anh? - Ảnh 3.

Tất nhiên là từ trước đến nay, Oda luôn xây dựng tính cách cho Sanji là một anh chàng lịch thiệp, hào hoa luôn yêu quý và không bao giờ đụng chân đụng tay với phụ nữ. Đây cũng là một trong những lý do mà anh được nhiều fan nữ yue thích. Có lẽ từ giờ cho đến khi kết thúc bộ truyện, chúng ta nên quen với cảnh Sanji lép vế trước các đối thủ nữ và nguyên tắc của anh sẽ được giữ vững. Các bạn nghĩ sao về điều trên, hãy để lại ý kiến của mình nhé!