One Piece: Sánh vai cùng 2 huyền thoại Roger và Oden, liệu Luffy có chịu chung số phận bị xử tử công khai?

Sầu Thiên Thu  - Theo Nhịp Sống Việt | 05/04/2020 03:00 PM

Đó là những gì mà nhiều fan hâm mộ lo lắng khi mới đây nhất trong chapter 976 Oda đã để cho bộ ba Oden, Luffy và Roger xuất hiện chung trên trang bìa tạp chí.

Oden, Roger – Hai huyền thoại của One Piece đều có chung số phận bị xử tử công khai

Có thể khẳng định rằng trong bộ truyện One Piece, Oda dù đã tạo ra một thế giới với đầy rẫy những mâu thuẫn, tranh đoạt và những cuộc chiến không hồi kết tuy nhiên có rất ít nhân vật từng xuất hiện trong bộ truyện mà phải chịu cái chết. Và những trường hợp đó đều rơi vào những nhân vật điển hình qua đó tạo ra giá trị nhân văn sâu sắc cũng như điểm nhấn khác biệt của One Piece.

One Piece: Sánh vai cùng 2 huyền thoại Roger và Oden, liệu Luffy có chịu chung số phận bị xử tử công khai? - Ảnh 1.

Luffy xuất hiện cùng Oden và Roger trên ảnh bìa của tạp chí

Nhắc đến Oden và Roger là chúng ta nhắc tới 2 nhân vật huyền thoại với một điểm chung rõ nét đó chính là việc họ đều bị xử tử công khai trước toàn dân thiên hạ. Nếu Oden vì cứu Wano, vì cứu những thần dân vô tội của mình thoát khỏi một cuộc tàn sát đã chấp nhận cái chết đau đớn hơn bao giờ hết. Hình ảnh Oden hai tay vẫn ra sức đỡ lấy những gia thần của mình và dần ngâm mình vào vạc nước đang đun sôi có lẽ là hình ảnh bi tráng nhất của Arc Wano tính tời thời điểm hiện tại.

One Piece: Sánh vai cùng 2 huyền thoại Roger và Oden, liệu Luffy có chịu chung số phận bị xử tử công khai? - Ảnh 2.

2 huyền thoại này đều bị xử tử công khai

Còn Roger, sau khi hoàn thành ước mơ tìm ra kho báu One Piece và trở thành Vua Hải Tặc, ông cũng đã nộp mình cho chính quyền thế giới. Ông đã bị xử tử công khai trước sự chứng kiến của người dân trên toàn thế giới. Cái chết của Roger đã mở ra một thời đại hải tặc mới mà chúng ta đang được theo dõi hiện nay.

Vậy mục đích của Oda là gì khi để cho Luffy có chung bức hình trên trang bìa của tạp chí WSJ?

Liệu Luffy sẽ có chung số phận như Oden và Roger

Thực tế, khá nhiều lần những tình tiết quan trọng mang tính chất tương lai đã được Oda "nhá hàng" từ các trang bìa trước đấy. Chính vì điều này mà ngay sau khi trang bìa của Chapter 976 được công bố, rất nhiều khán giả hâm mộ Luffy tỏ ra lo lắng với tương lai của nhân vật này. Liệu rằng có giống với Oden và Roger, rồi đây main chính của chúng ta sau khi hoàn thành được ước mơ của mình, vì một lý do gì đấy sẽ chấp nhận bị xử tử công khai.

One Piece: Sánh vai cùng 2 huyền thoại Roger và Oden, liệu Luffy có chịu chung số phận bị xử tử công khai? - Ảnh 3.

Sau khi tìm xong One Piece liệu Luffy có bị xử tử giống như Oden và Roger?

Tuy nhiên cũng có nhiều ý kiến cho rằng, việc Oda để hình ảnh của Luffy bên cạnh Oden và Roger là để truyền tải thông điệp rằng Luffy sẽ thay mặt Roger hoàn thành được ý nguyện khôi phục Wano mà chúa công cũ của vương quốc này là Oden đã không làm được. Điều này cũng sẽ là một cú "nhá hàng" đầy ẩn ý rằng Luffy sẽ đánh bại Kaido và giải phóng Wano như lời tiên tri của Toki, vợ của Oden đã nói cách đấy 20 năm về trước.

Các bạn nghĩ sao về ý nghĩa của tấm ảnh bìa này, hãy để lại ý kiến của mình bằng cách comment vào phần dưới của bài viết nhé.