One Piece: Sai lầm của Gecko Moria khi sử dụng "trái Bóng" đã dẫn đến thất bại trong việc trả thù Kaido?

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/09/2021 05:00 PM

 
  thích

Gecko Moriah luôn nuôi mộng sẽ trả thù Kaido vào một ngày nào đó, nhưng ông đã mắc nhiều sai lầm khiến kế hoạch khó có thể thực hiện được.

Trong One Piece, Kaido chính là kẻ thù "không đội trời chung" của Gecko Moria, cả hai đã có một trận chiến kéo dài ba ngày ba đêm cho đến khi thuyền trưởng băng Bách Thú giành chiến thắng và kết quả là băng hải tặc Moria đã bị phá hủy hoàn toàn. Chính vì vậy Gecko Moria đã tập hợp một phi hành đoàn khác và thực hiện nhiều kế hoạch nhằm mục đích trả thù Kaido. Tuy nhiên có vẻ như Moria đang mắc một số sai lầm khiến điều này khó có thể thực hiện được.

One Piece: Sai lầm của Gecko Moria khi sử dụng trái Bóng đã dẫn đến thất bại trong việc trả thù Kaido? - Ảnh 1.

Cho đến nay Moria là một trong những nhân vật đã từng chiến đấu với Kaido và vẫn còn sống, điều này thật sự rất hiếm khi xảy ra. Gecko Moria hiện đang sở hữu trái ác quỷ Kage Kage no Mi (trái Bóng) thuộc loại Paramecia, có khả năng sử dụng và kiểm soát bóng như những con vật. Nó cho phép ông xây dựng quân đội zombie bằng cách lấy bóng của người khác và cấy chúng trong cơ thể chết.

Sau khi thua, ông đã lập một kế hoạch thú vị nhằm quay lại đối mặt với Kaido một lần nữa. Đó là sử dụng năng lực trái ác quỷ của mình tập hợp những cơ thể khác để chống lại Tứ Hoàng mạnh mẽ này. Trong số đó có John - thi thể của một thành viên cũ của băng Rocks, một nhân vật chắc hẳn đã gặp Kaido trong đời và có Oars - một người khổng lồ to lớn có thể theo kịp Kaido trong một trận đấu tay đôi. Ngoài ra còn có Ryuma - một samurai huyền thoại có thể giết rồng. Thậm chí Moria còn tốn rất nhiều công sức bảo vệ Shusui cùng với xác chết của Ryuma, nhằm một ngày dùng chính thanh kiếm đấy chém Kaido.

One Piece: Sai lầm của Gecko Moria khi sử dụng trái Bóng đã dẫn đến thất bại trong việc trả thù Kaido? - Ảnh 2.

Đây thật sự là một kế hoạch tuyệt vời, tuy nhiên có vẻ như Gecko Moria đã mắc sai lầm trong việc sử dụng năng lực trái Bóng của hắn. Như chúng ta đã biết những cơ thể sống lại này không hoàn toàn trở lại giống như cũ, tính cách và sức mạnh của nó có thể bị thay đổi. Thậm chí những thây ma này có bản chất và khả năng giống với cái bóng mà chúng sử dụng.

Ví dụ như trong arc Thriller Bark thì Oars đã sử dụng các kỹ thuật của Luffy, còn Ryuma sử dụng các kỹ thuật của Brook. Chính điều này làm cho sức mạnh của chúng có thể yếu đi, như chúng ta đã thấy zombie Ryuma đã bị Zoro hạ gục, và Oars bị đánh bại bởi băng Mũ Rơm. Nó cho thấy có vẻ như Moria đã chọn sai cái bóng cho các thây ma của mình.

One Piece: Sai lầm của Gecko Moria khi sử dụng trái Bóng đã dẫn đến thất bại trong việc trả thù Kaido? - Ảnh 3.

Và điều đáng tiếc ở đây là Moria thực sự đã có thời gian để dùng năng lực của mình hiệu quả hơn, như việc Moria có thể dùng bóng của Zoro cho Ryuma. Đã có một vài dấu hiệu cho thấy Zoro là hậu duệ của gia tộc Shimotsuki, như việc mới đây Kawamatsu nhận xét rằng kiếm thuật của anh giống với Ushimaru, người đã được xác nhận là hậu duệ của Ryuma. Thêm nữa Zoro cũng được huấn luyện bởi một hậu duệ của gia tộc Shimotsuki, cụ thể là Koushirou, con trai của Shimotsuki Kozaburo.

Nếu Moria dùng bóng của Zoro cho Ryuma thì có thể đây sẽ là một zombie cực kỳ mạnh mẽ, vì cả hai đều có những điểm tương đồng và sử dụng kiếm thuật của gia tộc Shimotsuki. Thay vì ông sử dụng bóng của Brook cho Ryuma khiến zombie này không phát huy được hết tiềm năng sức mạnh.

One Piece: Sai lầm của Gecko Moria khi sử dụng trái Bóng đã dẫn đến thất bại trong việc trả thù Kaido? - Ảnh 4.

Nguyên nhân của thất bại này là do sự lười biếng của Moria. Chúng ta cũng thấy Moria thích dựa vào các thây ma của mình để hoàn thành công việc. Không rõ đây có phải là bản chất của Moria hay không, hay vì thất bại trước Kaido khiến ông trở nên như vậy. Những rõ ràng trên thực tế, nếu Moria tích cực săn lùng những cái bóng phù hợp hơn, thì ông có thể tạo cho mình được những zombie vô cùng mạnh mẽ, chứ không phải tạp nham như bây giờ.

Hiện tại Moria đã mất Ryuma, sau thất bại trước Zoro thì thây ma này đã cháy thành tro, nên Moria không còn cơ hội để hồi sinh Ryuma bằng một bóng đen mạnh mẽ hơn. Vì thế muốn thành công trong kế hoạch trả thù Kaido thì Moria cần phải nhìn ra điểm sai này để có thể tạo cho mình được một đội quân mạnh mẽ và phù hợp hơn. Tuy nhiên không biết một Moria lười biếng có nhận ra điều này hay không?