One Piece: Roger xứng danh là băng hải tặc của những người dùng Haki Bá Vương, điểm sơ 1 lượt có tận 5 người

Mẹ Sề  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/04/2020 12:09 PM

 
  thích

Haoshoku Haki là loại Haki hiếm nhất trong thế giới One Piece.

Thông thường, trong One Piece có 2 loại haki hay được các nhân vật sử dụng (do chỉ cần tập luyện hợp lí sẽ sử dụng được) là Haki Busoshoku (Haki sắc màu vũ trang) và Haki Kenbunshoku (Haki sắc màu quan sát). Đặc biệt, có một loại Haki thứ ba mà chỉ có một nhóm người được cho là "người được chọn" mới sở hữu nó tên là Haki Haoshoku (Haki sắc màu khuất phục hay Haki bá vương).

Như đã thấy, người dùng Haoshoku thường chiếm vị trí lãnh đạo trong một băng, hoặc ít nhất là chỉ huy mạnh nhất, ví dụ như Charlotte Katakuri. Ấy thế mà trong băng Gol D. Roger đã từng có ít nhất bốn người dùng đượcHaoshoku Haki. Nếu chúng ta tính thêm cả One Piece Stampede ,câu chuyện không được coi là chính thức, thì thực tế có năm người dùng Haoshoku Haki trong nhóm của Rogers cơ.

1. Shanks

One Piece: Roger xứng danh là băng hải tặc của những người dùng Haki Bá Vương, điểm sơ 1 lượt có tận 5 người - Ảnh 1.

Hiện nay, Shanks là người dùng Haoshoku Haki khủng nhất trong One Piece. Haki Bá Vương của Shanks đã từng hạ gục nhiều thành viên của băng Râu Trắng, thậm chí làm nứt cả thuyền. Thánh Oda đã tuyên bố rằng, Shanks có thể hạ gục 100.000 tên người cá của băng Hordy trong khi con số của Luffy hạ được chỉ là 50.000. Khi Shanks giao kiếm với Râu Trắng, Haki Bá Vương của cả hai người đã chia đôi bầu trời và khiến thời tiết khu vực đó bị thay đổi. Ngay cả Râu Trắng cũng có lời khen ngợi Shanks khi anh sử dụng nó trong chuyến thăm của mình.

2. Rayleigh

One Piece: Roger xứng danh là băng hải tặc của những người dùng Haki Bá Vương, điểm sơ 1 lượt có tận 5 người - Ảnh 2.

Được mệnh danh là Vua bóng tối, không có gì ngạc nhiên khi Rayleigh cũng có Haoshoku Haki. Rayleigh đã dùng Haoshoku Haki của mình và làm tê liệt gần như toàn bộ những người có mặt trong nhà đấu giá ở Sabaody. Cho đến bây giờ, ông cũng là một trong những người khiến hải quân phải e dè nhất. Ngay cả các chiến binh kỳ cựu như Garp và Kizaru cũng không muốn đối phó với Rayleigh trừ khi họ đã chuẩn bị đội quân hoàn chỉnh chỉ để săn lùng ông.

3. Kozuki Oden

One Piece: Roger xứng danh là băng hải tặc của những người dùng Haki Bá Vương, điểm sơ 1 lượt có tận 5 người - Ảnh 3.

Kozuki Oden cũng dùng được Haoshoku Haki, anh đã gia nhập nhóm Râu Trắng để bắt đầu chuyến phiêu lưu trên biển của mình. Từ khi sinh ra, Oden đã rất mạnh mẽ. Trong đoạn hồi tưởng về nhân vật này, chúng ta đã được chứng kiến phần nào sức mạnh của Oden qua trận chiến với Ashura Doji- một tên tội phạm nguy hiểm nhất thời bấy giờ. Oden đã cầm một thanh katana và một mình đánh bại hắn, phục hồi trật tự của vùng đất Kuri- nơi nổi tiếng hỗn loạn, tràn lan những tên ngoài vòng pháp luật.

4. Gol D. Roger

One Piece: Roger xứng danh là băng hải tặc của những người dùng Haki Bá Vương, điểm sơ 1 lượt có tận 5 người - Ảnh 4.

One Piece chương 966 đã xác nhận rằng Gol D. Roger cũng có Haoshoku Haki. Anh ta đã thể hiện điều này khi chiến đấu với Râu Trắng, người cũng sở hữu Haoshoku Haki. Khi vũ khí của họ va chạm vào nhau, làn sóng xung kích mạnh mex và sét xuất hiện.

Đây là cuộc đụng độ sức mạnh thông thường khi hai người dùng Haoshoku Haki so găng với nhau. Điều này cũng từng xảy ra khi Luffy chống lại Doflamingo, Luffy chống lại Katakuri, Big Mom chống lại Kaido và cả khi Roger chống lại Whitebeard.

5. Douglas Bullet (trong One Piece Stampede)

One Piece: Roger xứng danh là băng hải tặc của những người dùng Haki Bá Vương, điểm sơ 1 lượt có tận 5 người - Ảnh 5.

Nhân vật phản diện trong One Piece Stampede, Douglas Bullet là một cựu thành viên trong băng hải tặc Gol D. Roger. Theo thông tin nhân vật, hắn ta cũng là 1 người dùng Haoshoku Haki trong băng Rogers.

Mặc dù vậy, những nhân vật đặc biệt xuất hiện trong phim như thế này thường được coi là không chính thức trong manga. Cho đến nay, nhân vật từ movie được coi là chính thức trong manga, cho đến khi anh có được một chương giới thiệu đặc biệt và được cho là đã tham gia vào băng hải tặc huyền thoại Rocks, chỉ có Sư Tử Vàng Shiki mà thôi.