One Piece: Robin và hành trình "đánh mất hình tượng" khi gia nhập băng Mũ Rơm

Sầu Thiên Thu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 30/08/2020 11:59 PM

 
  thích

Cùng nhìn lại hành trình Robin, từ một cô gái trầm tính và khá nghiêm túc bỗng dưng có những khoảnh khắc "tấu hài" cực mạnh.

Có thể nói, trong One Piece thì Oda đã rất thành công trong việc khắc họa tính cách nhân vật, đặc biệt là những thành viên trong băng Mũ Rơm. Nhắc đến băng hải tặc này, độc giả nhớ ngay tới những con người với những cá tính khác nhau nhưng đều có chung một đặc điểm đó chính là hài hước hay chúng ta hay gọi với thuật ngữ "tấu hài" cực mạnh.

One Piece: Robin và hành trình đánh mất hình tượng khi gia nhập băng Mũ Rơm - Ảnh 2.

hình tượng Robin qua các Arc khác nhau đang dần bị Oda thay đổi

Trong số những thành viên trong băng Mũ Rơm thì cái tên Robin có lẽ là một trong những nhân vật nghiêm túc nhất của băng. Xinh đẹp, chừng mực trong cách hành xử, luôn giữ được hình tượng xinh đẹp, thanh lịch của mình.

Những tưởng hình ảnh đó sẽ được Oda gìn giữ, những tưởng cô gái xinh đẹp Robin sẽ không bị các thánh "tấu hài" trong băng Mũ Rơm "đồng hóa". Nhưng không, Wano quốc mới đi đến được nửa chặng đường, Robin đã có những khoảnh khắc không phải là chính mình.

One Piece: Robin và hành trình đánh mất hình tượng khi gia nhập băng Mũ Rơm - Ảnh 3.

Nico Robin vẫn xinh đẹp đầu Arc Wano

Đầu tiên là khoảnh khắc Robin đọc được thông tin về việc Luffy đã bị Kaido hạ gục và tống vào nhà ngục Udon. Có lẽ đến tận bây giờ, khoảnh khắc "xấu như ma" và khuôn mặt có phần hài hước đó của Robin khiến nhiều fan yêu thích cô ám ảnh đến tận bây giờ. Chẳng còn ai nhận ra một Robin xinh đẹp, thướt tha và hút hồn trong bộ đồ Kimono của Nhật Bản ở đầu Arc Wano nữa.

One Piece: Robin và hành trình đánh mất hình tượng khi gia nhập băng Mũ Rơm - Ảnh 4.

Hình ảnh Robin đọc được thông tin không tốt về Luffy

Khoảnh khắc thứ 2 mà Robin "đánh mất" chính mình đó chính là hình ảnh cô cùng Jinbei, trong khi trà trộn vào buổi tiệc của Kaido đã có màn "nhập vai" hơi sâu. Để tránh bị bại lộ việc có lực lượng trà trộn vào bữa tiệc, Robin đã uống rượu và cười một cách khoái chí trước những câu nói của đám lính Kaido. Bao nhiêu hình tượng về một cô gái xinh đẹp, thục nữ, nghiêm túc như Robin một lần nữa bị đánh mất.

Chưa biết via trò của Robin tại Wano quốc sẽ như thế nào, nhưng chỉ cần diễn tả một vài trạng thái khác biệt thôi, Oda cũng đủ để độc giả bàn tán sôi nổi về Robin rồi phải không nào. Trong một bộ truyện có quá nhiều nhân vật như One Piece, thì việc khắc họa các nhân vật thông qua những chi tiết đầy tính giải trí là một thành công đặc biệt của Oda.

One Piece: Robin và hành trình đánh mất hình tượng khi gia nhập băng Mũ Rơm - Ảnh 5.

Robin trong khi làm nhiệm vụ trà trộn vào bữa tiệc

Các bạn nghĩ sao về hình ảnh Robin tại Arc Wano này, vai trò của cô sẽ như thế nào? Liệu Oda có tiếp tục phá vỡ idol của nhiều bạn trẻ thêm một lần nữa không? Hãy để lại ý kiến của mình bằng cách comment vào phần dưới của bài viết nhé!