One Piece: Quá mạnh và 6 lý do khiến Tứ Hoàng không bị Chính phủ thế giới săn lùng?

Mẹ Sề  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/05/2020 12:23 PM

 
  thích

Tứ Hoàng là 1 thế lực mạnh mẽ ở Tân Thế Giới mà Chính phủ thế giới cũng phải e dè.

Trong One Piece, hải quân chưa bao giờ được công khai đàn áp 1 Yonko. Cuộc chiến tranh duy nhất giữa Yonko và Chính phủ Thế giới chỉ xảy ra trong cuộc hành quyết Ace tại Marineford. Vậy lý do nào khiến Chính phủ Thế giới dường như không cố gắng bắt Yonko, mặc dù nơi cư trú của Yonko được công khai và rất nhiều người biết?

Dưới đây là 6 đáp án có thể trả lời cho câu hỏi này:

1. Yonko cân bằng lẫn nhau

One Piece: Quá mạnh và 6 lý do khiến Tứ Hoàng không bị Chính phủ thế giới săn lùng? - Ảnh 2.

Bốn Yonko được cho là có sức mạnh tương đương, kể từ thời kỳ Râu Trắng và sau khi Râu Đen hại chết Bố Già và soán ngôi. Mặc dù tiền thưởng của mỗi người là khác nhau, nhưng thực tế sức mạnh và tầm ảnh hưởng của chúng đối với Tân Thế Giới gần như cân bằn. Cụ thể là không ai trong số Tứ Hoàng có thể lật đổ nhau mà không cần một cuộc chiến lớn.

Trong phần lớn lịch sử của họ, Yonko chỉ bảo vệ các lãnh thổ tương ứng mình chiếm quyền bảo hộ và đảm bảo không nhúng tay vào các khu vực của người khác, để tránh xung đột. Ngay cả khi họ thù địch, họ cũng không gây ra động thái gì để lật đổ nhau. Đây cũng có thể là lý do Hải quân rất lo lắng khi nghe tin Big Mom và Kaido bắt tay trở thành đồng minh, vì điều đó có nghĩa là sức mạnh của Yonko đã mất cân bằng.

2. Giao dịch đối tác trên thị trường chợ đen

One Piece: Quá mạnh và 6 lý do khiến Tứ Hoàng không bị Chính phủ thế giới săn lùng? - Ảnh 3.

Tất nhiên, một trong những lý do quan trọng Chính phủ Thế giới để Kaido hoặc Big Mom tự do hoành hành, rất có thể vì họ là đối tác quan trọng trên thị trường chợ đen. Bằng chứng là một trong những thành viên CP-0 đến đến gặp Shogun Orochi ở Wano. Vào thời điểm đó, CP-0 đang đàm phán với Orochi để có được các sản phẩm vũ khí từ Wano.

Bữa tiệc trà của Big Mom cũng chỉ ra rằng Linlin có mối quan hệ chặt chẽ với thế giới ngầm. Có thể thấy, những cái tên được mời là những vị chức sắc từ thế giới ngầm như Stussy, Morgans và Du Feld.

3. Quá mạnh để bị tiêu diệt từng người

One Piece: Quá mạnh và 6 lý do khiến Tứ Hoàng không bị Chính phủ thế giới săn lùng? - Ảnh 4.

Gần như chắc chắn rằng, một trong những lý do chính khiến Hải quân không xâm chiếm Yonko là vì sức mạnh của mỗi Yonko là rất lớn. Có thể hình dung được, chỉ vì muốn bắt giữ toàn bộ đội quân của Râu Trắng, hải quân đã cần đến sự hỗ trợ của nhóm Shichibukai. Tuy nhiên, khi trận chiến diễn ra, vẫn còn khó khăn để phe hải quân hạ bệ Râu Trắng.

Để săn 1 Yonko, hải quân phải phát huy hết sức mạnh, nên có nguy cơ làm suy yếu khả năng phòng thủ của họ trước Yonko khác. Theo một cách nào đó, đây có lẽ là lý do chính khiến Sengoku dừng cuộc chiến ở Marineford khi Shanks xuất hiện.

Vậy thì tại sao Hải quân lại cố tình hành quyết Ace và kích động sự xuất hiện của Râu Trắng? Có lẽ là vì họ muốn kết liễu dòng máu của Vua hải tặc Gol D. Roger, dù có phải đối phó với một trong những Yonko đi chăng nữa.

4. Là Yonko nhưng chưa chắc có thể đến Laugh Tale

One Piece: Quá mạnh và 6 lý do khiến Tứ Hoàng không bị Chính phủ thế giới săn lùng? - Ảnh 5.

Một lý do khác có thể khiến Yonko bị Chính phủ thế giới bỏ sang 1 bên, là không ai trong số họ có thể có thể tới được Laugh Tale, nếu cán cân quyền lực vẫn được duy trì. Với sức mạnh gần như tương đương, chắc chắn cuộc chiến tranh giành Red Poneglyph sẽ không đơn giản.

Nhưng sự cân bằng này đã thay đổi, một khi Kaido và Big Mom liên minh. Bạn có thể tưởng tượng, đây là một lý do khác khiến Hải quân "hoảng sợ". Bởi như vậy hai phiến Red Poneglyph đã nằm trong tay liên minh này. Thế nên, chỉ là vấn đề thời gian cho đến khi liên minh Big Mom và Kaido tìm thấy hai phiến Poneglyph còn lại.

5. Lực lượng của Yonko cũng không tấn công Chính phủ thế giới

One Piece: Quá mạnh và 6 lý do khiến Tứ Hoàng không bị Chính phủ thế giới săn lùng? - Ảnh 6.

Ngoài Whitebeard, cho đến nay các Yonko chủ yếu ở trong khu vực của mình mà không thực sự tấn công Chính Phủ Thế Giới. Nếu bất cứ ai tấn công chính phủ hoặc tấn công Tenryubito như Luffy đã làm, gần như chắc chắn Hải quân sẽ tấn công họ.

Nhưng cho đến bây giờ, Yonko dường như vẫn đi theo con đường hòa bình và thậm chí có vẻ không quan tâm đến sự tồn tại của Hải quân. Vì vậy, có thể đối với Yonko, Chính phủ Thế giới không phải là mối đe dọa, nên những Yonko này có xu hướng không muốn tấn công họ.

6. Vùng cai quản của Yonko không thuộc Chính phủ Thế giới

One Piece: Quá mạnh và 6 lý do khiến Tứ Hoàng không bị Chính phủ thế giới săn lùng? - Ảnh 7.

Khi Big Mom đến chỗ Kaido, Akainu đã đề cập rằng Wano không phải là một khu vực thuộc thẩm quyền của Chính phủ Thế giới, nên đã quyết định rời khỏi cuộc họp Yonko. Điều này cũng tương tự 1 số trường hợp ở các thuộc địa yonko khác, chẳng hạn như Đảo Bánh là Tổng hành dinh của Big Mom và còn của Blackbeard là đảo Hachinosu.

Vì Hải quân không có thẩm quyền bảo vệ những khu vực này, họ có xu hướng không quan tâm bất cứ điều gì xảy ra bên ngoài khu vực họ quản lý. Mặc dù vậy, có vẻ như chúng ta cũng có thể thấy rằng, đây chỉ là lý do của Akainu để không tham gia vào cuộc tranh chấp giữa Yonko.