One Piece: Quả không hổ danh là con trai Vua Hải Tặc, Hỏa quyền Ace đã từng muốn tiêu diệt 2 Tứ Hoàng

Sầu Thiên Thu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 09/12/2020 07:27 PM

 
  thích

Không chỉ có Râu Trắng mà Kaido còn là Tứ Hoàng mà Hỏa Quyền Ace, giọt máu duy nhất của Vua Hải Tặc từng có ý định muốn tiêu diệt.

Trong One Piece chap 998 đã tiết lộ thông tin qua lời kể của Yamato rằng Hỏa Quyền Ace không những từng đến Wano mà còn muốn giết Tứ Hoàng Kaido. Cụ thể thì Yamato đã tiết lộ rằng vài năm trước đã có một kẻ đến và thách thức Kaido, dựa vào những gì cô nói cùng việc bức tượng con Rồng bị Ace phá hủy thì chúng ta có thể suy ra được rằng người đó là Ace và anh đã đến Wano để hạ gục Kaido.

One Piece: Quả không hổ danh là con trai Vua Hải Tặc, Hỏa quyền Ace đã từng muốn tiêu diệt 2 Tứ Hoàng - Ảnh 1.

Yamato nói rằng từng có người đến Wano để cố giết cha của mình

Đầu tiên qua lời kể của Yamato thì việc Ace đến Wano là trước khi anh gia nhập băng của Râu Trắng và trở thành đội trưởng đội hai. Đây sẽ là điều hợp lý vì nếu Ace với tư cách một hải tặc bình thường đến Wano tấn công Kaido thì không sao. Còn nếu như là với tư cách đội trưởng của một băng Tứ Hoàng tấn công một Tứ Hoàng khác ngay tại lãnh thổ của hắn là sự việc nghiêm trọng. Nó có thể dẫn đến chiến tranh và nguy cơ cả thế giới chao đảo vì cuộc chiến giữa Kaido và Râu Trắng có thể diễn ra.

One Piece: Quả không hổ danh là con trai Vua Hải Tặc, Hỏa quyền Ace đã từng muốn tiêu diệt 2 Tứ Hoàng - Ảnh 2.

Ace có thể đã vì Otama mà muốn giết Kaido

Suy luận trên cũng có cơ sở khi trong light novel của nhân vật Hỏa Quyền Ace có nhắc đến việc anh đã đến Wano, mà lúc đó Ace chưa hề gia nhập băng của Râu Trắng, như vậy quyết định tấn công Kaido của con trai Vua Hải Tặc là quyết định mang tính cá nhân. Có thể vì chính hoàn cảnh đáng thương của cô bé Otama và người bạn Yamato cũng như chứng kiến cảnh người dân Wano sống trong khổ cực dưới ách thống trị của Kaido là động lực để Ace quyết tâm đánh bại Tứ Hoàng này.

One Piece: Quả không hổ danh là con trai Vua Hải Tặc, Hỏa quyền Ace đã từng muốn tiêu diệt 2 Tứ Hoàng - Ảnh 3.

Ace còn từng muốn giết Râu Trắng

Như vậy đúng là "cha nào con nấy", con trai của Vua Hải Tặc Gol D. Roger quả thực có ý chí và "máu liều" khác người. Như chúng ta đã biết thì trước khi được Bố Già Râu Trắng "cảm hóa" và thu phục để trở thành đội trưởng đội 2 băng Tứ Hoàng Râu Trắng thì Ace đã từng có ý định giết Bố Già trước đó. Cũng may là với tấm lòng quý mến nhân tài Râu Trắng đã không để bụng chuyện Ace muốn giết mình, thậm chí còn để anh giữ chức vụ đội trưởng đội 2 trong băng Râu Trắng. Sau này để cứu Ace, Râu Trắng đã bỏ mạng tại trận chiến tổng bộ hải quân Marineford.

One Piece: Quả không hổ danh là con trai Vua Hải Tặc, Hỏa quyền Ace đã từng muốn tiêu diệt 2 Tứ Hoàng - Ảnh 4.

Sự "liều lĩnh" của Ace chỉ chấm dứt khi anh bị Akainu giết chết

Như vậy tính cho đến thời điểm hiện tại, ngay khi One Piece chap 998 tiết lộ những thông tin ban đầu, chúng ta đã thấy được Hỏa Quyền Ace, con trai mang trong mình dòng máu của Vua Hải Tặc Gol D. Roger "liều lĩnh" đến như thế nào phải không? Anh đã từng có ý định tiêu diệt cả Râu Trắng và Kaido, 2 Tứ Hoàng hùng mạnh của thế giới hải tặc. Dù không biết bằng cách nào mà Ace thoát khỏi được Wano và tiếp tục ra khơi tuy nhiên cuối cùng cái "máu liều" của anh cũng đã phải trả giá bởi sinh mạng của chính bản thân mình. Chính Akainu là người đã kết thúc đi tính mạng và con đường hải tặc của Hỏa Quyền Ace.

One Piece: Quả không hổ danh là con trai Vua Hải Tặc, Hỏa quyền Ace đã từng muốn tiêu diệt 2 Tứ Hoàng - Ảnh 5.

Với việc muốn tiêu diệt cả 2 Tứ Hoàng, Ace không hổ danh là con trai của Vua Hải Tặc Roger

Các bạn nghĩ sao về chi tiết Ace đã từng đến Wano và có ý định giết Kaido, vì sao cậu lại thoát được khỏi vương quốc này? Hãy để lại ý kiến của mình nhé!