One Piece: Phượng hoàng Marco lại mất thêm một người đồng đội nữa tại Wano

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/06/2022 02:28 PM

 
  thích

Sau Oden, Râu Trắng, Ace thì đến lượt Izo - người đồng đội thân thuộc của phượng hoàng Marco lại hy sinh trong trận chiến Wano.

Là một thành viên nổi bật của băng hải tặc Râu Trắng, anh chàng với cái "đầu dứa" và nụ cười tươi Marco lại đang phải chứng kiến từng đồng đội của mình rời xa. Trong những chi tiết mới đây nhất của One Piece chap 1052, tác giả Oda đã xác nhận Izo, cựu đội trưởng thứ 16 băng Tứ Hoàng Râu Trắng đã chết trong trận chiến Wano.

One Piece: Phượng hoàng Marco lại mất thêm một người đồng đội nữa tại Wano - Ảnh 1.

Izo (trái) đã tử trận trong trận chiến Wano

Izo là đội trưởng thứ 16 của băng hải tặc Râu Trắng. Các độc giả vẫn dễ dàng nhớ đến anh bởi một phong cách thật đặc biệt. Một kẻ đáng ra đến từ đất nước của kiếm đạo, nhưng lại chọn súng làm vũ khí cho riêng mình. Izo chính là anh trai của Kiku, một trong Cửu Hồng Bao phục vụ dưới trướng của samurai huyền thoại Oden.

Hẳn chúng ta còn rất ấn tượng với màn huynh đệ hội ngộ sau hơn 20 năm giữa Izo và Kiku. Cựu đội trưởng thứ 16 băng hải tặc Râu Trắng đã quay lại Wano để thể hiện sự trung thành với Oden và hơn hết còn là sự trở lại của một người anh để có thể che chở cho người em Kiku của mình. Là một Cửu Hồng Bao và có sức mạnh chiến đấu đáng nể tuy nhiên Kiku đã bật khóc và lao vào ôm chầm lấy người anh của mình như một đứa trẻ. Hơn 20 năm xa cách, anh em họ đã gặp nhau trong một trận chiến sống còn.

One Piece: Phượng hoàng Marco lại mất thêm một người đồng đội nữa tại Wano - Ảnh 2.

Izo được xác nhận là đã tử trận sau khi giao chiến với tên CP0 có tên là Maha. Hành động này của Izo như là cách để anh chiến đấu cho danh dự của mình và tinh thần của một samurai. Có thể cái chết của Izo sẽ khiến nhiều người cảm thấy tiếc nuối và Kiku sẽ rất buồn khi cậu không ngờ rằng khoảnh khắc mà cậu ôm chầm lấy người anh của mình sau hơn 20 lại là cái ôm cuối cùng của 2 anh em. Izo đã chết và hoàn thành trách nhiệm của một samurai, một gia thần của Oden và hơn hết là trách nhiệm của một người anh cao cả.

One Piece: Phượng hoàng Marco lại mất thêm một người đồng đội nữa tại Wano - Ảnh 3.

Người buồn nhất lúc này có lẽ là Phượng Hoàng Marco. Tính tới thời điểm hiện tại phượng hoàng đã 3 lần chứng kiến những cái chết đau lòng của các thủ lĩnh trong băng Râu Trắng. Tại trận chiến tổng bộ hải quân, Marco đã khóc khi chứng kiến Ace và sau đó là Râu Trắng bị tử trận. Giờ đây khi niềm đau chưa nguôi ngoai anh lại phải nghe tin Izo cũng rời xa mình sau trận chiến tại Wano. Trước đó Marco đến với Wano để giúp Luffy cùng với Izo, giờ đây anh phải rời hòn đảo khi chỉ còn một mình, người đồng đội đã không còn nữa.

One Piece: Phượng hoàng Marco lại mất thêm một người đồng đội nữa tại Wano - Ảnh 4.

Marco sở hữu trái ác quỷ hệ Zoan Thần Thoại Phượng Hoàng, chính vì điều này mà anh có khả năng hồi phục được cho là rất bá đạo trong One Piece. Trên thực tế cựu đội trưởng đội 1 băng Râu Trắng đã nhiều lần tự cứu lấy mình nhờ khả năng này. Tuy nhiên đồng đội anh lại không may mắn có được điều đó. Đối với một người như Marco, có lẽ ẩn sau nụ cười và mái tóc khá hài hước của anh là nỗi đau khi nhiều lần mất đi những đồng đội trong băng của mình. Trải qua nhiều cuộc chiến, Marco vẫn sống tuy nhiên điều may mắn này lại không xảy ra với đồng đội của anh.

Băng Mũ Rơm và liên minh có thể ăn mừng sau chiến thắng trước Kaido tuy nhiên niềm đau thêm một lần nữa gọi tên Marco. Các bạn thấy sao về điều này, hãy để lại ý kiến của mình nhé!

https://gamek.vn/one-piece-phuong-hoang-marco-lai-mat-them-mot-nguoi-dong-doi-nua-tai-wano-20220609113251887.chn