One Piece: Phe liên minh có kẻ nội gián truyền tin cho Orochi, ai là kẻ phản bội?

Mẹ Sề  - Theo Helino | 16/09/2019 0:00 AM

 
  thích

Theo diễn biến mới nhất của One Piece chúng ta có thể đoán rằng trong phe liên minh có kẻ phản bội.

Hiện tại theo như diễn biến của manga One Piece, thì rõ ràng bên trong hàng ngũ Liên minh giữa băng Mũ Rơm, Heart và gia tộc Kozuki đang lẩn khuất đâu đó 1 tên nội gián. Hắn liên tục truyền ra bên ngoài những thông tin quan trọng của liên minh khiến cho phe ta liên tục gặp nhiều khốn đốn, cụ thể như:

One Piece: Phe liên minh có kẻ nội gián truyền tin cho Orochi, ai là kẻ phản bội? - Ảnh 1.

- Lộ ra địa điểm Raizo có mặt tại Zou, khiến Jack Hạn Hán kéo quân tới đàn áp người dân tộc Mink đến tan nát cả vương quốc. Việc tên Jack quả quyết rằng Raizo đang ở hòn đảo mặc cho tộc Mink phủ nhận rõ ràng cho thấy tin tức mà hắn có phải rất đáng tin cậy.

- Lộ việc Momonosuke là con trai Oden và vẫn còn sống, khiến cho Doflamingo truy lùng cậu nhóc.

- Lộ kế hoạch về tờ giấy mã hóa địa điểm và những samurai có hình trăng khuyết ở mắt cá chân, khiến cho nhóm samurai bị bắt giam và Yasuie phải hy sinh bản thân để cứu lấy kế hoạch của cả Liên minh.

- Cuối cùng gần đây nhất là Orochi lại biết được Hiyori vẫn còn sống và ngục Udon đã bị chiếm. Mà tin tức này chỉ vừa lộ ra khi cả nhóm tụ họp với nhau, nên việc nội gián trong phe liên minh gần như là chắc chắn.

- Chắn hẳn tên phản bội này cũng là kẻ tiếp tay cho Orochi, Kaido hãm hại Oden cùng gia tộc Kozuki vào 20 năm về trước.

Vậy kẻ nào là nội gián với tâm địa hiểm ác đâm sau lưng liên minh liên tục như vậy? Những nhân vật bị liệt vào diện tình nghi trong chapter vừa qua có thể là Shinobu, Law, Hiyori, Kanjuro, Carrot, Sicilian.

Tuy nhiên trước hết ta phải khoanh vùng rằng tên nội gián này chắc chắn phải là 1 nhân vật thân cận của gia tộc Kozuki và là 1 trong những người đầu tiên biết được vụ đi tới tương lai của những Bao kiếm đỏ thì mới lộ ra được vị trí của Raizo tại đảo Zou như vậy!

Giờ chúng ta cùng phân tích thử những nhân vật trong diện tình nghi nhé!

Diện khó có thể là nội gián:

- Law: Cuối chap vừa rồi mặt anh lộ ra nhìn rất khả nghi như kiểu đang ngồi với Orochi, nhưng thực ra chỉ là 2 khung tranh khác nhau mà thôi. Khá chắc chắn anh này không phải là kẻ phản bội, vì mới chỉ liên minh với băng Mũ Rơm 1 thời gian và cũng chả biết gì về nội chiến tại Wano. Hơn thế nữa qua khá nhiều arc, có thể thấy rõ Law dù hơi cục tính nhưng là người tốt.

One Piece: Phe liên minh có kẻ nội gián truyền tin cho Orochi, ai là kẻ phản bội? - Ảnh 2.

- Hiyori: Hiyori cũng chỉ biết tới vụ đi tới tương lai trong thời gian gần đây. Hơn thế nữa ở cuối chapter Orochi mới biết tới vụ Hiyori còn sống, tức là Hiyori gần như không liên quan gì tới Orochi cả. Tuy nhiên cũng không thể loại bỏ hoàn toàn cô nàng, vì nhìn chị này lúc nào cũng thoắt ẩn thoắt hiện rất khả nghi và chúng ta cũng không thể chắc chắn rằng nội gián chỉ có mỗi 1 người.

- Carrot: Dân mạng nước ngoài đang ầm ầm đồn đoán rằng đây mới chính là nhân vật nội gián thật sự. Vẻ ngoài thơ ngây chính là lớp ngụy trang hoàn hảo để cô bé đâm sau lưng hết người này tới người khác... thông tin thì cũng như Sicilian cô nàng biết hết các loại thứ kế hoạch. Tuy nhiên như trong truyện thì cô nàng mới chỉ ra khỏi Zou lần đầu tiên, nên việc liên kết với Orochi hay phản bội gia tộc Kozuki nó hơi... quá ảo. Tuy nhiên cũng không thể loại bỏ nghi ngờ hoàn toàn cho cô nàng này được.

Diện có khả năng:

One Piece: Phe liên minh có kẻ nội gián truyền tin cho Orochi, ai là kẻ phản bội? - Ảnh 3.

- Sicilian: Ông này dù là nhân vật cũng nổi nhưng cứ mờ nhạt trong arc này và chapter vừa rồi bất ngờ lộ mặt ổng khi viếng thăm Pedro khiến tôi chợt đặt nghi ngờ tới nhân vật này. Ông ta biết được tình hình của gia tộc Kozuki và vị trí của Raizo nên việc chỉ điểm cho quân Kaido là hoàn toàn có thể và kế hoạch của liên minh thì ông ta cũng nắm rõ trong lòng bàn tay.

Diện cực kỳ đáng nghi ngờ:

Diện đáng nghi ngờ nhất có lẽ tập trung vào những Bao Kiếm Đỏ hoặc những nhân vật thân cận với gia tộc Kozuki 20 năm về trước:

- Kanjuro: Xuất hiện từ khá sớm nhưng vai trò của nhân vật này lại khá mờ nhạt, gần như cả arc ít thấy ông ấy xuất hiện. Đây phải chăng chính là nhân vật phản bội cả gia tộc, bị gia tộc chê vẽ xấu nhiều quá mà đem lòng hận thù đi cấu kết với Orochi để trả thù?

One Piece: Phe liên minh có kẻ nội gián truyền tin cho Orochi, ai là kẻ phản bội? - Ảnh 4.

- Shinobu: Bà này cũng phục vụ gia tộc Kozuki 20 năm trước cho tới bây giờ. Trong suốt 20 năm đó biết đâu bà ta đã quay sang bí mật phục vụ Orochi? Việc bà ta phản ứng có phần thái quá mọi thứ, rồi đổ lỗi cho băng của Law về việc lộ ra kế hoạch cũng rất khả nghi. Đây có thể là màn ném đá giấu tay ngậm máu phun người thường thấy trong các bộ phim Holywood... Đây là 1 trong những nhân vật đáng nghi nhất arc.

Ngoài ra còn các nhân vật trong Bao kiếm đỏ, cụ thể như sau:

One Piece: Phe liên minh có kẻ nội gián truyền tin cho Orochi, ai là kẻ phản bội? - Ảnh 5.

- Okiku cũng đáng nghi và chưa có bằng chứng ngoại phạm gì rõ rệt.

- Raizo là người bị trói tại Zou, ông không thể là người tự mình báo bản thân đang ở Zou được nên ít khả năng là nội gián.

- Inuarashi và Nekomamushi thì đều bảo vệ Raizo đến cùng tới mức mất tay chân, khả năng nội gián là rất ít.

- Ashura thì vừa mới gia nhập Liên minh sau khi Yasuie chết, không thể là nội gián tiết lộ kế hoạch từ đầu được.

Nhưng suy luận trên nói chung cũng chỉ là để tham khảo cho vui, chúng ta đều biết Oda rất giỏi về mấy vụ làm độc giả xoắn não, nên việc chúng ta bị rớt não ra ngoài cũng dễ xảy ra thôi.

Theo anh em thì nhân vật nào mới là kẻ phản bội? Thử dự đoán xem?

Cre: Senor Pink / One Piece FC in Vietnam