One Piece: Phát hiện ra kẻ đã tạo ra "sinh vật mạnh nhất thế giới" Kaido?

Mirikatoji  - Theo Helino | 31/03/2019 11:51 AM

Bí mật về sức mạnh và nguồn gốc của Tứ Hoàng Kaido vẫn luôn là một bí ẩn khiến các fan One Piece "đau đầu, nhức óc" suốt thời gian qua.

Kaido-kẻ được mệnh danh là sinh vật mạnh nhất thế giới, sở hữu sức mạnh "trâu bò" cùng năng lực "hóa Rồng" vô cùng bá đạo. Trong quá khứ hàng chục, hàng trăm lần Kaido bị rơi vào vòng vây địch nhưng không ai làm gì được ông, không những thế bản thân Kaido còn mạnh đến mức không thể tự kết liễu được cuộc đời mình.

One Piece: Phát hiện ra kẻ đã tạo ra sinh vật mạnh nhất thế giới Kaido? - Ảnh 1.

Kaido-kẻ được mệnh danh là sinh vật mạnh nhất thế giới, sở hữu sức mạnh "trâu bò" cùng năng lực "hóa Rồng" vô cùng bá đạo

Vậy nguồn gốc sức mạnh "kinh khủng" này đến từ đâu? Và tại sao Kaido lại muốn tự tử, có biết bao nhiêu người mong muốn có được khả năng này tại sao ông lại không cần nó? Vô vàn câu hỏi đã được đưa ra đằng sau sức mạnh cũng như nguồn gốc của Kaido.

Hôm nay chúng ta sẽ đi đến một giả thuyết vô cùng thú vị về "thân thế" thật sự của Kaido nhé. Tuy nhiên đây chỉ là ý kiến cá nhân nên nó có thể đúng hoặc sai, mọi người chỉ đọc để tham khảo nhé.

Giả thuyết này liên quan đến Thất Vũ Hải Gekko Moriah. Ông từng là một cựu thành viên Shichibukai sống trên một hòn đảo nổi Thriller Bark. Ông là một người rất thông minh và có khả năng chiến lược, tuy nhiên sức mạnh không phải thuộc hàng "khủng". Chính vì vậy mà Doflamingo từng nói với chính phủ rằng Moriah quá yếu để tiếp tục ngồi ở vị trí một Shichibukai, tốt nhất là nên loại bỏ ông.

One Piece: Phát hiện ra kẻ đã tạo ra sinh vật mạnh nhất thế giới Kaido? - Ảnh 2.

Trái Kage Kage no Mi cho phép Moriah đẩy bóng của một kẻ bất kỳ vào thân xác khác

Thế nhưng sức mạnh thật sự của Gekko Moriah không phải nằm ở thể chất mà nằm ở trái ác quỷ của ông. Đây là một trái vô cùng đặc biệt, nó có tên là Kage Kage no Mi thuộc loại Paramecia, nó giúp ông sử dụng và kiểm soát bóng như những con vật. Nó cho phép ông xây dựng quân đội zombie bằng cách lấy bóng của người khác và cấy chúng trong cơ thể chết. Chính trái ác quỷ này đã tạo nên tên tuổi của Moriah, và cũng chính là lý do khiến chính phủ thế giới khá e ngại về ông.

Chúng ta đã từng chứng kiến năng lực trái ác quỷ này khi Gekko Moriah đối đầu với Luffy, anh đã phải nhờ cậy tới sự giúp đỡ của không chỉ một mà là hàng trăm con người mới có thể đánh bại ông. Vậy sức mạnh này liên quan gì đến Kaido, mọi người nghĩ sao khi Kaido chính là vật thí nghiệm đầu tiên của Moriah? (Moriah trước đó đã từng tạo ra zombie khổng lồ Oars- được tạo ra từ bóng của Monkey D Luffy trong arc Thriller Bark).

Mọi người hãy để ý trong bức ảnh dưới đây, trong lần đầu tiên được nhắc tới, diện mạo của các Tứ Hoàng thì trừ Big Mom, Shanks và Râu Trắng ra thì chỉ có duy nhất Kaido là như thể một con người khác vậy. Hắn trông hoàn toàn khác so với hiện tại, phải chăng đây chính là khuôn mặt ban đầu của hắn?

One Piece: Phát hiện ra kẻ đã tạo ra sinh vật mạnh nhất thế giới Kaido? - Ảnh 3.

Trong 4 Tứ Hoàng thì chỉ có Kaido nhìn hoàn toàn khác so với hiện tại

Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy từ trước đến nay chưa bao giờ được tác giả gọi Kaido là con người mà chỉ nhắc đến là một "sinh vật" hay "quái thú" mà thôi. Có thể Kaido vốn dĩ không phải là một con người bình thường bản thân ông chỉ là một cái "bóng" mà thôi.

Có khả năng rằng với trí thông minh và khả năng trái ác quỷ của mình Moriah đã cố gắng để tạo ra con rối với sức mạnh khủng bố nhất. Hắn đã chắp nối các phần cơ thể của hàng loạt sinh vật nguy hiểm trên thế giới để tạo ra nơi trú ngụ có tên là Kaido.

Nhưng khi "tác phẩm" Kaido ra lò, hắn nhận ra rằng mình còn mạnh hơn cả người sáng tạo là Moriah. Chính vì lẽ này, Kaido đã tàn sát toàn bộ thuyền viên của Moriah và bỏ đi, bắt đầu công cuộc làm bá chủ thế giới. Chính vì điều này đã gây ra mối hận không thể nào quên của Moriah và ông quyết tâm dành tới 10 năm để tạo ra một đạo quân zombie nhằm phục thù Kaido.

One Piece: Phát hiện ra kẻ đã tạo ra sinh vật mạnh nhất thế giới Kaido? - Ảnh 4.

Kaido không phải kẻ đầu tiên nghĩ đến việc tạo ra đội quân quái vật cho mình

Giả thuyết này có thể trở thành sự thật khi hiện tại trong One Piece chỉ có 2 kẻ nghĩ đến việc tạo ra đội quân quái vật cho riêng mình. Người đầu tiên là Moriah (để trả thù) và người thứ hai chính là quái thú Kaido. Có lẽ nào do ở gần Moriah lâu nên Kaido cũng bị ảnh hưởng bởi giấc mộng bá chủ không?

Thật vậy, với âm mưu nuôi dưỡng các nhà máy Smile, Kaido đang định tạo ra đội quân toàn những kẻ sử dụng trái ác quỷ. Mọi người hãy nghĩ xem nếu hắn làm được điều này thì thế giới hải tặc sẽ như thế nào, nghĩ đến thôi đã đủ rùng mình rồi.

One Piece: Phát hiện ra kẻ đã tạo ra sinh vật mạnh nhất thế giới Kaido? - Ảnh 5.

Moriah có thể chính là người tạo ra quái thú Kaido hiện tại

Sau tất cả Moriah có thể chính là người tạo ra Kaido ngày hôm nay, và ông sẽ đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc đánh bại Kaido như thế nào. Chính vì vậy thánh Oda mới cho ông "chết đi sống lại" như thế. 

Và hiện tại kẻ gian manh Râu Đen đang nhòm ngó đến tài năng của Moriah, và muốn mời ông tham gia vào phi hành đoàn của mình. Không biết rằng Moriah có chấp nhận lời đề nghị của hắn hay không? Chúng ta phải chờ thêm mời thời gian nữa mới biết chính xác được.