One Piece: Phân tích những chi tiết thú vị trong chap 999 để sẵn sàng chờ đón chap 1000 (P1)

Haku  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 25/12/2020 12:28 PM

 
  thích

Cùng nhau đến với những chi tiết hay ho của chương 999 tuần này nhé.

Tên One Piece chương 999 là "Chén rượu chờ ta ủ để uống cùng huynh" là một câu thơ được trích trong một bài thơ thuộc quyển Vạn Diệp Tập ở Nhật Bản. Nguyên văn câu thơ này là: "Chén rượu chờ ta ủ để uống cùng huynh, phải chăng bây giờ ta phải uống một mình cô đơn". Hàm ý chỉ việc Yamato vẫn luôn mong muốn được gặp lại người bạn Ace, nhưng ước muốn đó sẽ không bao giờ còn cơ hội trở thành sự thật.

Chương 999 sẽ không có trang bìa mà thay vào đó là một nửa bức ảnh màu được Oda vẽ để kỉ niệm chương 1000 sắp ra mắt.Bức tranh này là bản làm lại của bức tranh kỷ niệm chap 100 ngày xưa, với trang phục mới và những thành viên mới. Một sự thay đổi đáng chú ý khác là chú cá trong tay Sanji ở phiên bản này là một chú cá với tông màu, cặp sừng và thiết kế khá là giống với Kaido, hoặc là Momonosuke, ai biết được.

One Piece: Phân tích những chi tiết thú vị trong chap 999 để sẵn sàng chờ đón chap 1000 (P1) - Ảnh 1.

Mở đầu chương 999 là cảnh giao chiến giữa Ace và Yamato. Chúng ta dễ dàng nhìn thấy sự tương đồng trong cách Yamato phòng thủ trước sự tấn công của Ace và Luffy. Ngoài ra, phần lưng của Ace lúc này còn chưa có hình xăm của băng hải tặc Râu Trắng, do đó chúng ta có thể xác định được chính xác thời điểm Ace lên đảo là ngay trước khoảng thời gian Ace đụng độ với Jinbe.

One Piece: Phân tích những chi tiết thú vị trong chap 999 để sẵn sàng chờ đón chap 1000 (P1) - Ảnh 2.

Lúc Ace lên đảo, Kaido và các thủ lĩnh cấp cao đã vắng mặt. Theo lời Yamato thì họ đã rời đảo để đi thám hiểm. Chắc chắn ở khoảng thời gian này đã có một sự kiện quan trọng gì đó diễn ra khiến Kaido phải mang đi toàn bộ binh lực của mình. Có thể ngay cả Râu Trắng cũng góp mặt ở sự kiện đó, cho nên Ace mới có thể gặp mặt được đoàn hải tặc của ông ngay sau khi rời khỏi Wano không lâu.

One Piece: Phân tích những chi tiết thú vị trong chap 999 để sẵn sàng chờ đón chap 1000 (P1) - Ảnh 3.

Khi nghe Yamato gọi Kaido là cha, một thành viên trong băng hải tặc của Ace là Mihari đã gọi Yamato bằng cụm từ "con gái của Kaido". Đây là lần đầu tiên trong truyện Yamato bị gọi là con gái, do Mihari và các thành viên của băng hải tặc Spade chưa quen biết Yamato trước đó. Dù nhốt Yamato bằng một chiếc còng phát nổ, Kaido vẫn tôn trọng mong muốn của Yamato và gọi anh là "con trai của ta", các thành viên của băng hải tặc Bách Thú gọi Yamato là thiếu chủ, còn Luffy gọi Yamato là anh Yama. Do đó cách gọi của Mihari đã khiến Yamato tức giận và liếc xéo anh một phát.

One Piece: Phân tích những chi tiết thú vị trong chap 999 để sẵn sàng chờ đón chap 1000 (P1) - Ảnh 4.

Sau khi chú ý đến chiếc còng đeo trên tay Yamato, Ace đã lờ mờ nhận ra tình cảnh của Yamato. Sau vài câu trao đổi, hai người đã tìm thấy tiếng nói chung và trở thành bạn của nhau không lâu sau đó. Khá dễ hiểu vì bản thân Ace luôn căm ghét cha mình và cảm thấy ông là một tên thất bại vì đã khiến mẹ anh và bản thân anh phải chịu khổ trước sự truy nã gắt gao của phe Hải Quân.

One Piece: Phân tích những chi tiết thú vị trong chap 999 để sẵn sàng chờ đón chap 1000 (P1) - Ảnh 5.

Khi Yamato tức giận chặt đứt đầu bức tượng rồng của Kaido, vài tên lính còn trên đảo đã tỏ vẻ sợ hãi. Đó chính là Babanuki, Poker và một tên lính vô danh khác lúc chưa ăn trái ác quỷ nhân tạo SMILE. Trái ác quỷ nhân tạo chỉ mới bắt đầu phổ biến vào khoảng 2 năm trước, khi Doflamingo nhắc đến nó trong chương 504 về thời đại của SMILE. Nếu mạnh dạn phỏng đoán hơn một chút, rất có thể lúc Ace lên đảo, Kaido đã mang toàn bộ thành viên của mình đi để mang về nhóm trái ác quỷ nhân tạo đầu tiên.

One Piece: Phân tích những chi tiết thú vị trong chap 999 để sẵn sàng chờ đón chap 1000 (P1) - Ảnh 6.

Lộ diện những thành viên khác trong băng hải tặc Spade chỉ từng được nhắc đến qua tập tiểu thuyết Novel A kể về cuộc đời của Ace sau khi ra khơi. Riêng nhân vật Deuce, người thứ hai gia nhập băng Spade cho đến giờ vẫn chưa lộ mặt dù anh là thuyền viên đầu tiên của băng. Không lẽ anh ở lại cảng để trông tàu?

One Piece: Phân tích những chi tiết thú vị trong chap 999 để sẵn sàng chờ đón chap 1000 (P1) - Ảnh 7.

Cụm chữ hán trên chai rượu của Ace là "bất tri dạ nguyệt", tức chẳng biết trăng đêm. Nhiều nguồn phân tích thiên về thuyết âm mưu, nên cho là cụm này có liên quan gì đó đến "bình minh" trong "bình minh của thế giới". Nhưng cá nhân tôi đơn giản cho là hai người này hợp ý nhau quá nên nhậu đến nửa đêm còn không nhận ra là trăng khuya đã lên cao.

Còn theo thuyết âm mưu mà nói thì tôi cho là cụm này đã dựa theo câu "nhật bất tri dạ, nguyệt bất tri minh" của đạo giáo, tức mặt trời không biết đến đêm, mặt trăng không biết đến ngày. Trong đó Ace thuộc gia tộc D tức bình minh hay mặt trời, còn Yamato đại diện cho gia tộc Kozuki tức mặt trăng. Bịa ra nghe cũng hợp lý quá chứ.

One Piece: Phân tích những chi tiết thú vị trong chap 999 để sẵn sàng chờ đón chap 1000 (P1) - Ảnh 8.

Khi được Yamato hỏi về những người trẻ tuổi đang xây dựng tên tuổi cho mình, Ace đã nhắc đến một số cái tên khá nổi. Điểm thú vị ở đây là toàn bộ những người được Ace nhắc đến đều là đồng minh của Luffy về sau này. X-Drake là người duy nhất Ace không nhắc tới, do đó thanh niên này sắp tới rất có thể sẽ phản bội Luffy để trở về vòng tay của Hải Quân.

One Piece: Phân tích những chi tiết thú vị trong chap 999 để sẵn sàng chờ đón chap 1000 (P1) - Ảnh 9.

Tiếp tục một đoạn flashback ngắn về Ace thông qua trí nhớ của Marco. Cuối cùng chúng ta cũng biết được vị trí đội trưởng đội 2 trước đây trong băng Râu Trắng là do Oden đảm nhiệm. Vị trí này bị bỏ trống vì Oden đã ở lại Wano. Sau khi Râu Trắng biết Oden đã chết, ông đã cho Ace đảm nhiệm vị trí này thay Oden.

One Piece: Phân tích những chi tiết thú vị trong chap 999 để sẵn sàng chờ đón chap 1000 (P1) - Ảnh 10.

Râu Trắng đã cân nhắc nhiều lần về chuyện khai chiến với Kaido, tuy nhiên ông đã từ bỏ vì cái giá phải trả sẽ là quá lớn. Điều này cũng phù hợp với tác phong của Râu Trắng từ trước đến nay. Khi Thatch chết dưới tay Râu Đen, ông cũng không tổ chức đuổi theo trả thù mà là do Ace kiên quyết đòi đi. Khi Ace chết, Râu Trắng tự biết mình cũng không có khả năng chạy thoát, ông yêu cầu toàn bộ những người còn lại trong băng phải rút lui. Có lẽ quan điểm của Râu Trắng cho rằng không thể để người sống phải hi sinh quá nhiều vì những người đã chết, nhưng ông lại sẵn sàng đánh đổi tất cả nếu những đứa con của ông còn cơ hội cứu sống. Do đó Hải Quân đã lợi dụng điểm này trong tính cách của Râu Trắng để buộc ông đến cứu Ace và lập kế hoạch giết chết ông.

One Piece: Phân tích những chi tiết thú vị trong chap 999 để sẵn sàng chờ đón chap 1000 (P1) - Ảnh 11.

Marco và Izo đã từng bày tỏ nguyện vọng được cùng đi tiêu diệt Kaido với Ace trong đoạn hồi tưởng này. Đó cũng là lý do vì sao Marco và Izo có mặt tại Wano với tư cách cá nhân, vì hai người đã nợ Ace một lời hứa trong quá khứ.

One Piece: Phân tích những chi tiết thú vị trong chap 999 để sẵn sàng chờ đón chap 1000 (P1) - Ảnh 12.

Râu Đen cũng có một màn xuất hiện nho nhỏ trong phần hồi tưởng này khi hắn cho rằng Ace muốn tiêu diệt Kaido vì số tiền truy nã và danh tiếng của Kaido. Những lời hắn nói với Ace lúc này, chính là những gì hắn sẽ làm trong tương lai. Râu Đen đã bắt gọn Ace, sau đó giết chết Râu Trắng để xây dựng danh tiếng cho mình, giúp hắn trở thành một vị Tứ Hoàng mới.

One Piece: Phân tích những chi tiết thú vị trong chap 999 để sẵn sàng chờ đón chap 1000 (P1) - Ảnh 13.

Nguồn: Hội những người ăn ngủ cùng One Piece

Bạn không muốn bị tối cổ? Bạn muốn là người đầu tiên biết được thông tin về Streamer, tựa game cũng như đội tuyển Esports mình yêu thích? Hãy tải ngay ứng dụng GameK tại ĐÂY để cập nhật và theo dõi những thông tin độc quyền, sớm nhất, HOT nhất làng game Việt nhé!