One Piece: Phận làm "con ghẻ" Sanji suốt ngày nếm trái đắng, còn "con cưng" Zoro được Oda hết lòng nâng đỡ

Mẹ Sề  - Theo Helino | 28/08/2019 0:00 AM

 
  thích

Dẫu có là sự thật thì cũng đừng ai thắc mắc vì sao Zoro lại "sướng" hơn Sanji nữa nhé!

Trong bài viết này, chúng ta hãy thử so sánh số phận của "con ghẻ" Sanji trong arc Whole Cake Island với "con cưng" Zoro trong arc Wano xem sao nhé!

Hãy bắt đầu nào:

1. Số phận của Sanji trong nửa đầu arc Whole Cake Island

One Piece: Phận làm con ghẻ Sanji suốt ngày nếm trái đắng, còn con cưng Zoro được Oda hết lòng nâng đỡ - Ảnh 1.

Đầu tiên, Sanji đồng ý đến Đảo Bánh vì anh bị đe dọa. Sau đó anh đã gặp lại cái gia đình "đáng nguyền rủa" của mình sau bao năm xa cách. Sanj còn đánh nhau tay đôi với Vinsmoke Judge và thua trận. Rồi anh bị bắt đeo 1 cặp còng tay tương tự như vòng cổ đeo cho nô lệ của Thiên Long Tinh.

Một lúc sau, Sanji tiếp tục có mâu thuẫn với 2 người anh em của mình là Ichiji và Niji, vì anh muốn bảo vệ cô gái phục vụ bị cả hai người kia đánh đập.

Cuối cùng, Sanji buộc phải đánh Luffy vì muốn bảo vệ thuyền trưởng của mình và Zeff ở Baratie.

Từ những điều này có thể thấy, ở nửa đầu của Whole Cake Island, Sanji có số phận khá hẩm hiu khi bị ép làm những điều bản thân không muốn và bị đánh đập. Đã thế anh lại phải thượng cẳng chân hạ cẳng tay với người đội trưởng mà anh luôn tôn trọng trong khi Luffy không hề kháng cự nữa chứ.

2. Số phận của Zoro trong nửa đầu arc Wano

One Piece: Phận làm con ghẻ Sanji suốt ngày nếm trái đắng, còn con cưng Zoro được Oda hết lòng nâng đỡ - Ảnh 2.

Trong câu chuyện của Wano, trước khi Luffy đến, Zoro đã có thể giết một viên chức chỉ bằng một con dao seppuku phủ Haki.

Sau này khi đối phó với Basil Hawkins, Zoro còn gây ra vết thương chí mạng với Hawkins. (Hawkins vẫn còn sống vì năng lực trái ác quỷ của mình)

Đến khi Luffy chiến đấu với Kaido thì Zoro lại lạc đường. Vì vậy, trong khi thuyền trưởng thua Kaido và bị tống giam vào tù, Zoro vẫn được tự do phiêu bạt khắp nơi.

Zoro bị thương khi chiến đấu với Kamazou (do Gyukimaru đã tấn công Zoro từ phía sau khi anh ta chiến đấu với Kamazou) vì bảo vệ gái xinh. Bù lại Zoro sau đó được công chúa Kozuki Hiyori chăm sóc trả ân vì đã cứu mạng cô và Toko khỏi Kamazou.

Trước đó, Zoro vẫn đánh bại Kamazou ngay cả khi không có đủ ba thanh kiếm và anh ta bị thương nặng. Đặc biệt khi sự thật tiết lộ rằng Kamazou là Killer - một trong nhứng người thuộc thế hệ tồi tệ nhất thì thành tích của Zoro càng được nâng cao.

Với những gì xảy ra xung quanh Zoro từ đầu arc Wano đến nay, rõ ràng anh lúc nào cũng xuất hiện rất ngầu và gặp may. Thậm chí anh còn chưa thua trận nào và người duy nhất có thể theo kịp Zoro cho đến nay là Kyoshiro.

Cuối cùng, bây giờ Zoro còn được gái xinh 2 tay dâng tặng danh kiếm Enma, thanh kiếm đã gây ra vết thương độc nhất cho Kaido cơ mà.

3. Tại sao lại có sự "phân biệt đối xử" giữa 2 thành viên băng Mũ Rơm

One Piece: Phận làm con ghẻ Sanji suốt ngày nếm trái đắng, còn con cưng Zoro được Oda hết lòng nâng đỡ - Ảnh 3.

Khi bắt đầu Whole Whole Island, tôi luôn nghĩ Sanji sẽ được cho một khoảnh khắc tỏa sáng nhưng anh liên tiếp bị bẽ mặt hết lần này đến lần khác.

Dù về sau anh đã được bù đắp bằng việc chiến thắng Oven, nhưng đó lại không phải là một cuộc đấu tay đôi. Kể cả cho đến khi arc này kết thúc, kỹ năng nổi bật từ Sanji là kỹ năng nấu ăn chứ không phải kỹ năng chiến đấu.

Mặt khác, Zoro tuy được thể hiện như một kẻ xấu trong câu chuyện đầu tiên của arc Wano nhưng anh lại được "dạo chơi" trên lãnh thổ Wano như một kẻ chạy trốn không thể bị bắt. Zoro hết hạ một quan chức tham nhũng của Wano, đến việc đả thương thuộc hạ của Kaido - Basil Hawkins, rồi là sát thủ của tướng quân Orochi - Kamazou.

Bây giờ, Zoro dường như còn có thể được thừa hưởng thanh kiếm đã gây ra vết thương trên người Kaido.

Khi so sánh Sanji với Zoro, có một sự khác biệt rất kỳ diệu trong số phận. Phải chăng "con ghẻ" với "con cưng" nên cách đối xử cũng khác.

Và liệu vị trí "bộ ba quái vật" của Sanji trong băng Mũ Rơm có bị thay thế bởi Jinbe không? Đặc biệt, sau arc Wano chắc chắn mức tiền thưởng của Zoro sẽ vượt qua Sanji, không những thế còn vượt xa cũng nên.

Cuối cùng, bạn có nghĩ tại sao cách Oda đối xử với Sanji và Zoro trong One Piece lại khác nhau đến vậy không? Hãy chia sẻ suy nghĩ của mình nhé!