One Piece: Phải chăng vẫn còn một bí mật ghê gớm về trái ác quỷ vẫn chưa được hé lộ?

MT  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 22/09/2020 11:59 PM

Nếu giả thuyết này là đúng thì chúng ta có thể hiểu vì sao Râu Đen lại tước đoạt được trái ác quỷ của Râu Trắng.

Trái ác quỷ là một trong những điểm đặc trưng của One Piece. Hầu như những cái tên thuộc hàng tiếng tăm, mạnh mẽ bậc nhất đều sở hữu năng lực từ một trong 3 hệ trái ác quỷ gồm Zoan, Paramecia và Logia. Tuy nhiên, việc sở hữu sức mạnh to lớn như vậy cũng đòi hỏi sự đánh đổi. Đó là phải hứng chịu lời nguyền của biển cả khi mất hoàn toàn khả năng bơi lội. Và sẽ còn trở nên yếu đi rất nhiều lần khi tiếp xúc với đá biển.

Ngoài ra, thì trái ác quỷ còn có thể là thứ đoạt lấy mạng sống của những ai tham muốn sức mạnh từ việc ăn thêm một trái ác quỷ khác nữa. Mặc cho là vậy, thì vẫn có những trường hợp ngoại lệ, như Râu Đen chẳng hạn.

One Piece: Phải chăng vẫn còn một bí mật ghê gớm về trái ác quỷ vẫn chưa được hé lộ? - Ảnh 1.

Trong trận chiến ở Tổng bộ Hải quân, Râu Đen đã tận dụng cơ hội ngàn vàng từ việc "người đàn ông hùng mạnh nhất thế giới" Edward Newgate/Râu Trắng vừa mới ra đi để nắm giữ sức mạnh của trái ác quỷ Gura Gura no Mi trước sự ngỡ ngàng từ cả Marco lẫn nhiều người xung quanh. Kể từ thời khắc gây chấn động đó, thì Marshall D. Teach đã chính thức phá bỏ lời nguyền chết chóc, trở thành kẻ đầu tiên mang trong mình hai trái ác quỷ. Cái cách mà Râu Đen có được sức mạnh từ người cựu thuyền trưởng của gã cho đến nay vẫn còn là một ẩn số và đã có rất nhiều giả thuyết được đưa ra. Một trong số đó lại còn có liên quan đến tứ hoàng, mà cụ thể ở đây chính là Charlotte Linlin, Big Mom.

Trong thế giới của One Piece, thông thường khi người sử hữu của trái ác quỷ chết đi, thì nó sẽ xuất hiện ở một nơi nào khác. Vì thế mà chưa từng có chuyện hai trái ác quỷ có năng lực giống hệt nhau xuất hiện cùng một lúc hay hai người sở hữu năng lực y chang nhau.

One Piece: Phải chăng vẫn còn một bí mật ghê gớm về trái ác quỷ vẫn chưa được hé lộ? - Ảnh 2.

Tuy vậy, thì giả thuyết xoay quanh Big Mom này có thể phần nào lý giải được bí ẩn về trái ác quỷ. Hãy cùng nhau lật ngược lại quá khứ của Linlin, khi mà bà ta vẫn chỉ mới còn là một cô bé sau khi rời khỏi Elbaf và sống dưới sự giám sát của Mẹ Caramel.

Đó là trong chương 867, Linlin được bạn bè tổ chức sinh nhật tuổi lên 6 và chiêu đãi món bánh Croquem Bouche (bánh su kem) hảo hạng. Big Mom khi ấy chỉ vô tư ngồi tận hưởng toàn bộ miếng bánh ấy và một lúc sau thì không còn một ai xung quanh ngoài bà ta cả. Có khả năng là Linlin trong vô thức đã ăn luôn cả Mẹ Caramel lẫn những đứa trẻ khác. Điều này có thể lý giải cho việc vì sao mà Big Mom lại có thể sở hữu năng lực có thể tướt đoạt lấy linh hồn từ vật thể sống của Soru Soru no Mi, thứ vốn thuộc về Mẹ Caramel.

One Piece: Phải chăng vẫn còn một bí mật ghê gớm về trái ác quỷ vẫn chưa được hé lộ? - Ảnh 3.

Có vẻ như, một cá thể nào đó có thể sở hữu sức mạnh từ trái ác quỷ thông qua phong cách "Hannibal", ăn người khác. Từ lập luận này, ta có thể đặt ra một giả thuyết là khi ở bên trong tấm chùm màn, thì Marshall D.Teach đã lấy năng lực từ Gura Gura no Mi thông qua việc ăn một phần nhỏ từ cơ thể của Râu Trắng.

Hiện tại thì điều này đang nằm trong những giả thuyết đã được fan One Piece trên toàn thế giới xem như là có khả năng cao lý giải đằng sau sự thật về việc một kẻ có thể sở hữu tới hai trái ác quỷ. Mong rằng một trong những chi tiết gây tò mò nhất series sẽ sớm được tác giả Oda hé lộ.