One Piece: Phải chăng trạng thái Sulong của tộc Mink được lấy ý tưởng từ Dragon Ball?

Sầu Thiên Thu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 21/09/2020 11:59 PM

Nếu để ý kỹ bạn sẽ thấy Tộc Mink dạng Sulong có những nét khiến chúng ta liên tưởng tới tộc người Saiyan trong Dragon Ball. Bản thân Oda cũng là một "fan cuồng" của bộ manga nổi tiếng này.

Như chúng ta đã biết thì Oda rất hâm mộ và thần tượng Akira Toriyama cùng manga Dragon Ball của ông. Khởi nguồn của One Piece được truyền cảm hứng và phong cách của Dragon Ball. Sau này Oda cũng đã có dịp gặp gỡ và trao đổi rất nhiều với Akira.

One Piece: Phải chăng trạng thái Sulong của tộc Mink được lấy ý tưởng từ Dragon Ball? - Ảnh 1.

Oda đã từng là một fan cuồng của Dragon Ball và tác giả Akira Toriyama

Akira Toriyama cùng Dragon Ball của ông đã truyền cảm hứng cho không chỉ Oda mà còn rất nhiều tác giả nổi tiếng khác, tạo dựng một nền móng cho dòng manga shounen chiến đấu hiện tại. Có lẽ nếu không có Akira và Dragon Ball thì chúng ta khó có thể có một One Piece thành công như bây giờ.

Tại arc Đảo Bánh hay tại Wano quốc, khán giả đã được thưởng thức màn hóa Sulong của Tộc Mink. Nếu để ý kỹ thì chúng ta thấy rằng có điểm tương đồng giữa chi tiết này với chi tiết biến hình của bộ tộc Saiyan trong Dragon Ball.

One Piece: Phải chăng trạng thái Sulong của tộc Mink được lấy ý tưởng từ Dragon Ball? - Ảnh 2.

Người Saiyan sẽ biến thành khỉ đột vào đêm trăng

Giống như tộc người Saiyan vào đêm trăng tròn, họ biến thành các Oozaru (Khỉ Đột Khổng Lồ) thì Tộc Mink cũng hóa Sulong trong đêm trăng tròn. Như chúng ta đã biết thì 2 vua Chó Mèo là Inuarashi và Nekomamushi đã tính toán rất kỹ cho việc đánh úp Kaido đúng vào hôm trăng tròn nhất và trời quang mây. Có vẻ như khi nhìn thấy trăng thì tộc Mink sẽ hóa Sulong giống như cách mà chúng ta từng thấy Goku biến hình trong những phần đầu của Dragon Ball vậy.

Không chỉ vậy, khi đạt trạng thái Sulong hay như tộc người Saiyan biến thành các Oozaru, sức mạnh tăng lên rất lớn kèm theo đó là việc người hóa Sulong hay Oozaru có thể đánh mất ý thức của mình. Trạng thái "điên loạn" sẽ diễn ra trong một thời lượng nhất định.

Thêm vào đó là tạo hình các chiến binh Tộc Mink hóa Sulong khi được lên ảnh màu trông khá giống với các Super Saiyan trong Dragon Ball. Thay đổi về mái tóc hay ngoại hình là những thứ dễ dàng nhận thấy nhất.

One Piece: Phải chăng trạng thái Sulong của tộc Mink được lấy ý tưởng từ Dragon Ball? - Ảnh 3.

Tộc Mink cũng hóa Sulong vào đêm trăng tròn

Nhìn chung Oda đã từng khẳng định rằng ông là một fan của Dragon Ball và Akira Toriyama, tác giả của bộ truyện nổi tiếng về thế giới Bi Rồng. Chính vì vậy mà trong nhiều chi tiết của One Piece chúng ta thấy được có những nét giống với Dragon Ball. Trong đó thì chi tiết tộc Mink hóa Sulong vào đêm trăng tròn khiến nhiều khán giả liên tưởng tới người Saiyan trong Dragon Ball.

Các bạn thấy chi tiết này như thế nào, hình ảnh của tộc Mink hóa Sulong có giống với người Saiyan trong Dragon Ball hay không? Hãy để lại ý kiến của mình bằng cách comment vào phần dưới của bài viết nhé!