One Piece: Oda úp mở về sự trở lại của Shanks, đã đến lúc Tứ Hoàng này thể hiện rồi sao?

Haku  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 21/12/2020 06:00 PM

 
  thích

Ngày chúng ta nhìn thấy màn đoàn tựu giữa Luffy và ông chú tóc đỏ có lẽ sẽ không còn xa nữa.

Trong sự kiện Jump Festa 2021 được tổ chức online vào ngày 20/12/2020, Oda đã tiết lộ thêm một chút về nhân vật có "tóc đỏ" đang bắt đầu hành động. Tóc đỏ không đâu xa chính là biệt danh của vị Tứ Hoàng cuối cùng chưa có cơ hội lộ diện trong thời gian gần đây: Shanks Tóc Đỏ. Trừ khi Oda dự định có những màn bẻ cua gắt khi nhân vật tóc đỏ được nhắc đến không phải Shanks mà là một người khác như Kid hay Kanjuro, thi sự xuất hiện của ông chú trong thời gian tới gần như là chắc chắn. Thế nhưng, vai trò sắp tới của Shanks sẽ là gì? Liệu ông chú có xuất hiện tại Wano với tư cách là đồng minh không? Để trả lời được những câu hỏi này, chúng ta hãy cùng điểm lại những sự kiện gần nhất mà Shanks đã góp mặt.

Chúng ta cùng quay ngược lại một chút về thời điểm hội nghị Levely đang được tổ chức, ở chap 907, Shanks đã âm thầm tiến đến thánh địa Mariejoise để trao đổi với các Ngũ Lão Tinh về thân phận của một người Hải Tặc bí ẩn.

One Piece: Oda úp mở về sự trở lại của Shanks, đã đến lúc Tứ Hoàng này thể hiện rồi sao? - Ảnh 1.

Cũng trong chap 907, trong cuộc nói chuyện giữa Garp và Hina, Garp đã lo ngại về sự trở lại của những tàn dư trong băng hải tặc Rocks. Cho đến giờ, chúng ta đều biết Big Mom, Kaido, Whitebeard đều từng là những thành viên trên tàu của băng hải tặc này. Sự liên minh của Kaido và Big Mom tuy khiến Hải Quân chú ý nhưng vẫn chưa đáng lo ngại, Whitebeard đã chết và sức mạnh của Marco và những đội trưởng khác chỉ bảo đảm băng Râu Trắng an toàn khỏi sự truy đuổi của Hải Quân. Vậy chắc chắn băng hải tặc Rocks phải còn thêm những tàn dư khác, những thế lực khiến Garp lo lắng nếu chúng một lần nữa tụ hợp lại với nhau.

Chúng ta cũng tua nhanh một chút đến chap 962, thời điểm 33 năm về trước, 6 năm sau sự tan rã của băng hải tặc Rocks tại thung lũng của Chúa. Khi Oden vẫn đang thu thập các gia thần của mình, những thủ lĩnh mạnh mẽ nhất của băng hải tặc Rocks đã tản ra xây dựng những băng hải tặc riêng.

One Piece: Oda úp mở về sự trở lại của Shanks, đã đến lúc Tứ Hoàng này thể hiện rồi sao? - Ảnh 2.

Trong ảnh, chúng ta nhìn thấy Kaido, Big Mom, Râu Trắng là 3 nhân vật mà chúng ta đã biết. Nhân vật bên trái nhiều khả năng là Shiki khi còn trẻ. Và với sự thất bại của mình trước Luffy trong Movie Strong World, cho dù đó chỉ là một phần non-canon đi nữa, thì chuyện Shiki xuất hiện trở lại trong mạch truyện chính là rất khó có khả năng xảy ra. Do đó, chúng ta hãy đặt sự chú ý của mình lên nhân vật thứ 5, người bên phải bức ảnh trên.

Trong một bài phỏng vấn trước đây, Oda đã tiết lộ về sự xuất hiện trở lại của một huyền thoại tại Wano, nhân vật này sẽ trở thành đối thủ chính của Luffy, và có quan hệ với Râu Trắng. Tính tới thời điểm hiện tại, ở Wano đã xuất hiện Big Mom, Kaido, Marco đại diện cho Râu Trắng, cả 3 đều là tàn dư của băng Rocks. Do đó nhân vật bí ẩn cuối cùng trong bức ảnh trên rất có thể sẽ là người tiếp theo xuất hiện ở đây, như thế tàn dư của băng Rocks đã có mặt đầy đủ tại Wano (không bao gồm Shiki).

One Piece: Oda úp mở về sự trở lại của Shanks, đã đến lúc Tứ Hoàng này thể hiện rồi sao? - Ảnh 3.

Xâu chuỗi những dữ kiện trên, cùng với việc Oda nhắc đến việc "Shanks đã bắt đầu hành động", chúng ta có thể đặt ra một giả thuyết như sau:

Sau khi Big Mom và Kaido tuyên bố liên minh với nhau trong chap 905, tin tức này đã được truyền đi khắp thế giới và khiến cả thế giới chấn động. Ngoài phe Hải Quân, phe Cách Mạng chú ý tới tin này, còn một phe bí ẩn khác cũng chú ý đến thông tin đó, chính là nhân vật thủ lĩnh cuối cùng chưa lộ mặt trong nhóm tàn dư của băng hải tặc Rocks.

Shanks, với tư cách là cựu thành viên của băng hải tặc Rogers, đối thủ trực tiếp của Rocks, đồng thời có mối quan hệ không tệ với Whitebeard, chắc chắn có sự hiểu rõ với những thành viên của Rocks. Do đó, Shanks cho rằng việc liên minh giữa Kaido và Big Mom rất có thể sẽ thu hút sự chú ý của nhân vật bí ẩn kia, khiến hắn tìm đến gặp mặt Kaido, Big Mom và một lần nữa xây dựng lại băng hải tặc Rocks. Liên minh của những quái vật này có thể sẽ phá vỡ sự cân bằng hiện tại, và khiến thế giới rơi vào chiến tranh toàn diện, điều mà Shanks hoàn toàn không muốn nhìn thấy. Blackbeard với tư cách là một kẻ phản bội không đáng để tín nhiệm, do đó Shanks đã tìm đến Hải Quân để cảnh báo về sự xuất hiện của kẻ bí ẩn này.

One Piece: Oda úp mở về sự trở lại của Shanks, đã đến lúc Tứ Hoàng này thể hiện rồi sao? - Ảnh 4.

Sau khi nhận được tin báo của Shanks, Ngũ Lão Tinh đã yêu cầu các Đô Đốc chú ý đến tình huống này. Do đó X-Drake, với thân phận là gián điệp của mình, đã tìm mọi cách để ở lại Wano nhằm chờ đợi sự xuất hiện của kẻ bí ẩn đó, cho dù bản thân đã bại lộ thân phận là kẻ phản bội Kaido.

Trong thời gian tới, khi kẻ bí ẩn này tìm đến Big Mom vầ Kaido để liên minh, Shanks và thế lực Hải Quân có thể sẽ kéo đến để ngăn cản tình huống này, và thánh chiến God Valley có thể sẽ bùng nổ thêm một lần nữa. Và đó cũng là lúc trận chiến tại Wano đạt tới điểm cao trào, nổ ra một trận chiến kinh khủng khi có đến 4 Tứ Hoàng và 2 đến 3 đô đốc cùng tham dự, phù hợp với tiết lộ "bộ truyện sẽ càng ngày càng tiến vào cao trào" của Oda.