One Piece: Oda tiết lộ chi tiết gây sốc về sức mạnh tiềm ẩn của Sanji

Bảo Lâm  - Theo Đời sống Pháp luật | 03/03/2024 11:00 AM

Oda đã tiết lộ manh mối thú vị về sức mạnh thực sự của Sanji, đó không phải là năng lực trái ác quỷ hay Haki.

photo-1709283853034

Sanji là đầu bếp của băng hải tặc Mũ Rơm và là một trong những nhân vật quan trọng nhất mà Oda đã giới thiệu trong câu chuyện của mình. Trong những năm qua, Sanji ngày càng phát triển về mặt tầm quan trọng. Và hiện tại, có thể nói rằng ngay cả trong số các thành viên của băng hải tặc Mũ Rơm, Sanji đặc biệt tỏa sáng trong hầu hết các cung.

Sanji không chỉ là một đầu bếp xuất sắc mà còn là một chiến binh xuất sắc, nhận được danh hiệu "Đôi cánh của Vua hải tặc" cùng với Zoro.

Cũng giống như Zoro và Luffy, Sanji sở hữu sức mạnh đáng kinh ngạc, với một nguồn gốc rất đáng tò mò. Oda gần đây đã đưa ra khá nhiều gợi ý liên quan đến nguồn sức mạnh thực sự của Sanji.

Sức mạnh tình yêu của Sanji

One Piece: Oda tiết lộ chi tiết gây sốc về sức mạnh tiềm ẩn của Sanji - Ảnh 2.


Trong khi Oda đã giới thiệu nhiều khả năng mạnh mẽ trong thế giới One Piece, sử dụng chúng để nâng khả năng của các nhân vật lên một tầm cao mới, chẳng hạn như trái ác quỷ và Haki. Riêng trường hợp của Sanji, sức mạnh của anh chính là tình yêu. Nó bắt nguồn trực tiếp từ một thứ đã mang lại cho anh nhân tính, tình yêu.

Dành cho những ai không nhớ, Sanji là con của Judge và Sora. Trước đây người cha đã thử nghiệm anh khi còn trong bụng mẹ. Trong số 4 anh em, Sanji là người duy nhất sinh ra bình thường. Những người khác bị tước bỏ mọi cảm xúc, biến họ thành những con quái vật vô cảm.

Đổi lại, mẹ Sanji đã phải trả giá bằng mạng sống của mình, để giữ lại cho con trai cảm xúc và lòng tốt, khiến anh trở thành một trong những người tử tế nhất trên toàn thế giới. Vì vậy, Sanji là một người rất tình cảm, người luôn được tiếp thêm sức mạnh bởi tình yêu của mình. 

photo-1709283884935

Tình yêu này thể hiện theo những cách kỳ lạ. Ví dụ, Sanji luôn có khả năng kháng lửa, dù khả năng này dường như xuất phát từ việc biến đổi gen của anh ấy, nhưng nó chỉ được củng cố nhờ sức mạnh tình yêu mà anh ấy sở hữu.

Sanji lần đầu tiên thể hiện đầy đủ những sức mạnh này trong cuộc chiến chống lại Jabra ở phần Enies Lobby. Sau đó, người hâm mộ có thể thấy rõ rằng anh đã đạt được một cấp độ sức mạnh hoàn toàn mới. Khi Oda được hỏi về điều này trên SBS, đơn giản là vì người hâm mộ hoàn toàn bối rối về việc làm thế nào mà Sanji lại không bị đốt cháy bởi ngọn lửa do anh tạo ra. Oda đề cập rằng điều này có thể xảy ra bởi vì ngọn lửa trong trái tim anh, còn được gọi là ngọn lửa đam mê, thậm chí còn bùng cháy dữ dội hơn.

Ở Wano, nguồn gốc sức mạnh của Sanji lại được nhắc đến một lần nữa, khi anh chiến đấu với Queen. Thảm họa của băng Bách Thú đã hỏi Sanji rằng anh đang sử dụng loại cường hóa nào để tạo ra ngọn lửa. Sanji đề cập rằng chính cảm xúc và niềm đam mê ngày càng nóng bỏng đã cho phép anh tạo ra những ngọn lửa này. Sanji thậm chí còn đề cập rằng anh ấy cháy nóng hơn bất kỳ ngọn lửa nào khác.

Trong phần đảo Egghead, sức mạnh tình yêu của Sanji một lần nữa được thể hiện khi anh chiến đấu chống lại đô đốc Kizaru. Anh đã phá hủy hoàn toàn ánh sáng mà gã đô đốc bắn vào mình. Sanji đã làm được điều đó nhờ sức mạnh của tình yêu, và anh ấy đã nói rõ rằng kỳ tích thách thức vật lý này chỉ có thể thực hiện được vì tình yêu vượt qua mọi thứ khác tồn tại trên thế giới. Đáng tiếc là Sanji không có cơ hội chiến đấu và đánh bại Kizaru trong trận chiến. Tuy nhiên, màn thể hiện của anh ấy vẫn thật đáng kinh ngạc.

One Piece: Oda tiết lộ chi tiết gây sốc về sức mạnh tiềm ẩn của Sanji - Ảnh 4.

Sức mạnh tình yêu là một khái niệm rất thực tế trong thế giới One Piece và chắc chắn nó cũng tạo ra sự khác biệt trong chiến đấu. Trong SBS tập 62 của One Piece, Oda được hỏi về việc làm thế nào Garp có thể làm tổn thương Luffy khi ông đến thăm cậu ở Enies Lobby Arc. Nói chính xác hơn, vào khoảng thời gian này, khái niệm về Haki đã được đưa vào câu chuyện. Theo suy nghĩ, độc giả tò mò không biết Garp có sử dụng Haki để làm tổn thương Luffy hay không. Sự nhầm lẫn này xuất phát từ việc khi Luffy bối rối về việc cậu bị thương như thế nào dù là cao su, Garp nói rằng ông có thể làm cậu bị thương chỉ đơn giản là nhờ sức mạnh của tình yêu.

Để trả lời câu hỏi, Oda nói rằng trong trường hợp cụ thể này, Garp không sử dụng Haki, nhưng ông thực sự có thể làm tổn thương Luffy bằng sức mạnh tình yêu, mặc dù cậu đã ăn trái cao su. Điều này rõ ràng ngụ ý rằng sức mạnh của tình yêu là thứ tồn tại ngoài Haki, trái ác quỷ hay các khả năng khác, và nó chắc chắn cũng tạo ra sự khác biệt trong chiến đấu.

https://gamek.vn/one-piece-oda-tiet-lo-chi-tiet-gay-soc-ve-suc-manh-tiem-an-cua-sanji-178240301160716568.chn