One Piece: Oda để Kid và Law ngăn được Big Mom liên minh cùng Kaido khiến fan chia phe "tranh cãi"

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/02/2022 11:59 PM

One Piece tỏ ra băn khoăn khi mà One Piece chap 1040 mới đây cho thấy Tứ Hoàng Big Mom đã bị Kid và Law làm rơi xuống hố sâu.

Vậy là trận chiến của 2 Siêu Tân Tinh là Kid, Law và Tứ Hoàng Big Mom đã kết thúc với phần thắng thuộc về 2 Siêu Tân Tinh trong One Piece chap 1040. Trận chiến này thì đã xong nhưng trong cộng đồng hâm mộ bộ truyện này lại nảy ra nhiều ý kiến trái chiều. Nhiều người cho rằng Oda đang buff quá đà cho Law và Kid trong khi đó một số fan hâm mộ khác lại nói Oda đang "dìm hàng" Big Mom quá đà, không xứng với danh hiệu và sức mạnh của một Tứ Hoàng.

One Piece: Oda để Kid và Law ngăn được Big Mom liên minh cùng Kaido khiến fan chia phe tranh cãi - Ảnh 1.

Thực tế mà nói, tính tới thời điểm hiện tại thì Big Mom trong Wano này được Oda cho vai trò như một kẻ phá hoại (cho cả 2 phe Luffy và Kaido) và thường xuyên có những màn tấu hài vô cùng ngớ ngẩn. Sự xuất hiện của Big Mom luôn đem đến lo sợ cho tụi thuộc hạ của Kaido và chính bà ta là người khiến Ulti và Page One, 2 Tobi Roppo có màn thể hiện tích cực nhất bị loại khỏi cuộc chiến.

Trong khi đó thì Big Mom đã bị King Hỏa Hoạn đánh văng xuống biển khi đang cố vượt thác để vào Wano, bị mất trí nhớ và trở thành pet khủng của Chopper. Sau đó chính Tứ Hoàng này trở thành trò hề khi bị Franky tông xe vào mặt và bị Jinbei quật ngã tạo điều kiện cho Robin chơi trò tiêu khiển với bà ta. Rõ ràng, Big Mom đóng vai trò tấu hài khá nhiều trong arc Wano hơn là một liên minh chắc chắn mà Kaido có thể dựa vào. Tuy nhiên sau cùng thì Big Mom vẫn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ "đồng minh" của mình là lên trên mái vòm tụ họp với Kaido và điều này khiến cho Law và Kid bắt buộc phải liều mình để ngăn chặn điều này. Trên thực tế màn thể hiện của Big Mom trong trận chiến với Law và Kid cũng hết sức ấn tượng.

One Piece: Oda để Kid và Law ngăn được Big Mom liên minh cùng Kaido khiến fan chia phe tranh cãi - Ảnh 2.

Về sức mạnh, Big Mom vẫn thể hiện sự trâu bò và sức mạnh vượt trội của mình khi xử đẹp 2 Tobi Roppo và "bón hành" cho Law và Kid ở nhiều thời điểm của trận chiến. Ngay sau khi bị ăn 2 đòn Thức Tỉnh, Big Mom mới nghiêm túc, sử dụng 1 năm tuổi thọ và lại tiếp tục áp đảo 2 Siêu Tân Tinh. Rồi tiếp đến khi ăn một đòn đủ để gãy xương và hộc máu lần thứ 2 cộng thêm phát súng từ trường cực mạnh, Big Mom vẫn tỏ ra không hề hấn gì và sẵn sàng chiến tiếp trong khi đó Law và Kid lại chỉ còn chút hơi tàn và không thể chiến đấu được nữa.

Sau cùng nhờ một sự may mắn cũng như ứng biến nhanh của Law mà Big Mom đã rơi xuống cái hố sâu bên dưới Wano quốc. Nhìn chung Big Mom nhận sát thương cực lớn, hứng một vụ nổ cực mạnh kèm rơi từ độ cao khủng khiếp nhưng sau cùng Big Mom dù thua nhưng vẫn chẳng có vẻ gì là bị đánh bại cả. Vì thế, Big Mom vẫn giữ vững danh hiệu sức mạnh của Tứ Hoàng.

One Piece: Oda để Kid và Law ngăn được Big Mom liên minh cùng Kaido khiến fan chia phe tranh cãi - Ảnh 3.

Còn về phần Kid và Law, khác với Luffy luôn ăn miếng trả miếng một cách khá sòng phẳng với Kaido thì cả hai luôn trong tình trạng dưới cơ Big Mom, đòn tấn công của họ hoàn toàn vô tác dụng với sự trâu bò của quái vật này. Chỉ khi dùng đến con át chủ bài là thức tỉnh trái ác quỷ, cả 2 mới có thể khiến Big Mom phải nghiêm túc. Nhưng tất cả những gì họ làm cũng chỉ có thể là ngăn Big Mom lên mái vòm và hội ngộ cùng Kaido. Cả 2 đã làm được điều này tuy nhiên Law và Kid lại trong tình trạng không thể chiến đấu nữa. Điều đó đã đủ khẳng định sự khủng khiếp của Big Mom và nếu như không có sự may mắn kia thì rõ ràng giờ đây Luffy đã cùng một lúc đối đầu với 2 Tứ Hoàng, một viễn cảnh được cho là tồi tệ với thuyền trưởng băng Mũ Rơm.

One Piece: Oda để Kid và Law ngăn được Big Mom liên minh cùng Kaido khiến fan chia phe tranh cãi - Ảnh 4.

Nhìn chung Oda đã giải quyết câu chuyện một cách hợp tình hợp lý. Big Mom vẫn thể hiện được sức mạnh vượt trội của một Tứ Hoàng trong khi Kid và Law (2 đồng minh cùng thế hệ với Luffy) cũng đã có màn thể hiện khá ấn tượng trước Big Mom. Big Mom không thua nhưng Law và Kid cũng đã đạt được điều mà họ cần. Oda đã buff sức mạnh cho Law và Kid một cách hợp lý và việc cả 2 tạm thời ngăn cản được Big Mom hội ngộ cùng Kaido là điều hoàn toàn dễ hiểu. Các bạn thấy sao về điều trên, hãy để lại ý kiến của mình nhé!

https://gamek.vn/one-piece-oda-de-kid-va-law-ngan-duoc-big-mom-lien-minh-cung-kaido-khien-fan-chia-phe-tranh-cai-20220214213216662.chn