One Piece: Oda cuối cùng đã giải quyết ổn thỏa cuộc tranh luận giữa Tứ Hoàng và các Đô đốc

Bảo Lâm  - Theo Đời sống Pháp luật | 28/02/2024 02:00 PM

Cuộc chiến của Luffy với Kizaru đã mang đến câu trả lời cho cuộc tranh luận về sức mạnh giữa Tứ Hoàng và các Đô đốc.

photo-1709092340496

One Piece chương 1108 cuối cùng đã đưa câu chuyện về đảo Egghead lên một tầm cao mới, với những tình tiết bất ngờ khiến mọi người không khỏi kinh ngạc. Nhưng đó mới chỉ là tiền đề để người hâm mộ chuẩn bị đón nhận những gì sắp xảy ra.

Trong chương tiếp theo, sự cố Egghead nổi tiếng hứa hẹn sẽ làm rung chuyển thế giới bằng những bí mật được tiết lộ. Ngoài ra, có một phần nói về sức mạnh của các đô đốc Hải quân so với Tứ Hoàng, điều đã được thảo luận từ lâu trong cộng đồng người hâm mộ One Piece.

Một số người cho rằng Tứ Hoàng mạnh hơn, số khác bảo vệ các Đô đốc, tin rằng các Đô đốc thậm chí còn vượt qua Tứ Hoàng. Bây giờ, tác giả Oda đã tận dụng câu chuyện của Egghead để làm rõ vấn đề này một lần và mãi mãi.

Luffy với Kizaru: Tranh chấp đầu tiên

photo-1709092333535

Ngay từ đầu cuộc chiến ở Egghead, rõ ràng là Đô đốc và Tứ Hoàng sẽ chiến đấu gần ngang bằng nhau. Khi Kizaru đến đảo, mọi người đều biết rằng thời điểm anh và Luffy đối mặt nhau đã đến. Luffy, giờ là Tứ Hoàng, đối mặt với Kizaru và thể hiện tài năng của mình.

Cuộc chiến diễn ra căng thẳng, ngay cả đã sử dụng Gear 4 Snakeman, Luffy vẫn cần Gear 5 để lật ngược tình thế. Nhưng điều thú vị là Luffy thậm chí còn không sử dụng toàn bộ sức mạnh của mình, khi hạn chế khả năng Haki cấp cao.

Trận tái đấu của Luffy và Kizaru

photo-1709092326668

Sau lần đầu tiên trạm chán hoành tráng, Luffy và Kizaru bước vào cuộc chiến thứ hai. Kizaru định kết liễu Kuma và Bonney, nhưng Luffy ở dạng Gear 5 đã ngăn cản. Mọi chuyện chưa dừng lại ở đó, cuộc chiến còn diễn ra theo những ngã rẽ khác, với việc Luffy đối mặt với Ngũ lão tinh Sartun và cho thấy rằng cậu ấy có khả năng.

Luffy không hề suy nghĩ kỹ và sử dụng hình dạng khổng lồ của mình, giống như anh đã làm trong cuộc chiến chống lại Kaido. Với kích thước ấn tượng, anh ta đã cầm chân Kizaru và Saturn. Mặc dù Saturn không sao nhưng Kizaru lại nhận phần tồi tệ nhất, chứng tỏ rằng, giữa vị đô đốc và Luffy, sự khác biệt là rất lớn.

Sức mạnh của Tứ hoàng với đô đốc

Sau tất cả, có thể nói rằng Luffy và Kizaru ở những đẳng cấp khác nhau. Luffy đối mặt với một Đô đốc và một trong năm Ngũ lão tinh cùng lúc, cho thấy Tứ Hoàng ở một đẳng cấp rất khác. Kizaru là một kẻ mạnh mẽ nhưng đứng cạnh một Tứ Hoàng như Luffy thì thật khó có thể cạnh tranh được.

photo-1709092317662

Và hãy nhìn xem, Luffy thậm chí còn chưa được coi là người mạnh nhất trong Tứ Hoàng. Nếu Kizaru đã phải vật lộn để đối phó với Luffy, hãy tưởng tượng những người khác như Shanks thì sẽ thế nào. Vậy nên Oda giờ đã nói rõ: Tứ Hoàng ở cấp độ cao hơn các Đô đốc.

https://gamek.vn/one-piece-oda-cuoi-cung-da-giai-quyet-on-thoa-cuoc-tranh-luan-giua-tu-hoang-va-cac-do-doc-178240228105356442.chn