One Piece: Những khoảnh khắc bầu trời bị "xẻ đôi" do ảnh hưởng của Haki Bá Vương

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 27/09/2021 11:52 AM

 
  thích

Sức mạnh của Haki Bá Vương thật khủng khiếp khi có khả năng thay đổi thực tại và thiên nhiên.

Haki Bá Vương là một dạng hiếm của Haki được biết đến là không thể đạt được thông qua tập luyện và chỉ có một trong một triệu người mang nó. Đây là loại Haki cho phép người dùng khả năng chi phối ý chí của người khác. Việc sử sử dụng phổ biến nhất cho tới nay là làm bất tỉnh những người có ý chí yếu, hay khi hai người dùng Haki Bá Vương va chạm với nhau thì các đòn tấn công của nó có khả năng xẻ đôi bầu trời.

Dưới đây là những khoảnh khắc bầu trời trong One Piece bị chia tách do tác động của loại Haki này.

Shanks chiến đấu với Râu Trắng

One Piece: Những khoảnh khắc bầu trời bị xẻ đôi do ảnh hưởng của Haki Bá Vương - Ảnh 1.

Tứ Hoàng Shanks và Râu Trắng đều được xác nhận là những người sử dụng Haki Bá Vương. Tuy nhiên khi họ đụng độ sức mạnh với nhau thì khái niệm Haki này chưa được giải thích quá nhiều, nên tại thời điểm đó có nhiều độc giả nghĩ rằng bầu trời bị chia cắt hoàn toàn là do sức mạnh của họ.

Thêm nữa lúc này trong manga, Oda đã không sử dụng các vệt đen để mô tả Haki Bá Vương, vì thế phân cảnh này chúng ta chưa hiểu rõ được sức mạnh khủng khiếp của loại Haki này có tác động như thế nào đến thiên nhiên. Nhưng nhờ thế, cảnh này đã thành công trong việc khiến nhiều độc giả kinh ngạc, cuộc đụng độ sức mạnh giữa Shanks và Râu Trắng là thước đo cho thấy hai Tứ Hoàng mạnh đến mức nào.

Kaido chiến đấu với Big Mom

One Piece: Những khoảnh khắc bầu trời bị xẻ đôi do ảnh hưởng của Haki Bá Vương - Ảnh 2.

Kaido và Big Mom cũng là những người sử dụng được Haki Bá Vương. Khi hai Tứ Hoàng này đánh nhau ở Đảo Quỷ, chúng ta đã thấy bầu trời ở đây như bị nó xé nát. Đây chính là tác động của Haki Bá Vương mang lại.

Tuy nhiên khác với trận đấu giữa Shanks và Râu Trắng thì ở đây Oda đã sử dụng những vệt sét màu đen để minh họa rằng vụ va chạm này có chứa sức mạnh của loại Haki đặc biệt này.

Luffy chiến đấu với Kaido

One Piece: Những khoảnh khắc bầu trời bị xẻ đôi do ảnh hưởng của Haki Bá Vương - Ảnh 3.

Đây là một trong những khoảnh khắc tuyệt vời nhất của One Piece mới xuất hiện gần đây. Sau thất bại khi tấn công Kaido thì Luffy đã trở lại sân thượng của Đảo Quỷ bắt đầu từ chap 1025 và ở chap 1026 thì Luffy tiếp tục đối mặt với Kaido cùng Momonosuke. Lúc này Kaido đã trở lại hình dạng lai của mình để đối đấu Luffy, và như chúng ta đã thấy các đòn tấn công của hai người này thậm chí không chạm vào nhau, nhưng trời vẫn bị chia đôi.

Điều đặc biệt ở đây là Luffy có thể không biết, nhưng việc mở ra bầu trời có thể giúp sức mạnh Sulong của Inurasahi và Nekomamushi được mở ra, điều này sẽ giúp họ chiến thắng trong cuộc đấu tay đôi.

Trên đây là ba khoảnh khắc bầu trời trong One Piece bị thay đổi do tác động của Haki Bá Vương. Các bạn thấy sao về điều này, hãy cho chúng tôi biết thêm suy nghĩ của các bạn để chúng ta cùng thảo luận nhé!