One Piece: Những khả năng có thể xảy ra khi "chúa trời" Enel trở thành cướp biển

Mẹ Sề  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/05/2020 12:35 PM

Nếu Enel xuống biển và trở thành cướp biển thì sẽ như thế nào?

Enel với năng lực của trái Goro Goro no Mi là một trong những chiến binh mạnh nhất trong One Piece. May mắn thay, cơ thể cao su của Luffy lại có khae năng miễn nhiễm với sét nên mới có thể chiến thắng hắn. Bởi vì vào thời điểm đó ở Skypiea, Enel đã đánh bại các chiến binh đáng gờm khác như Wiper và Zoro.

Nhưng chuyện gì sẽ xảy ra nếu Enel ở dưới Đại dương xanh? Có lẽ anh ta sẽ trở thành một tên cướp biển như Luffy và những người khác. Đặc biệt Luffy đã nói rằng có nhiều người mạnh như quái vật ở Biển xanh, nhưng Enel có thể vượt qua chúng.

1. Theo Eiichiro Oda, tiền thưởng của Enel nếu trở thành cướp biển là 500 triệu Belly

One Piece: Những khả năng có thể xảy ra khi chúa trời Enel trở thành cướp biển - Ảnh 1.

Theo Oda trên SBS One Piece tập 43, tiền thưởng của Enel nếu anh ta trở thành cướp biển là 500 triệu Belly. Đây là mức truy nã Luffy đạt được sau khi đánh bại Doflamingo. Trong khi đó, One Piece tập 43 ra mắt khi manga đang ở cốt truyện Enies Lobby. Tức là tiền thưởng của Luffy vẫn thua Enel tại thời điểm đó.

2. Về sức mạnh, Enel thực sự vẫn đáng sợ ngay cả ở Đại dương xanh

One Piece: Những khả năng có thể xảy ra khi chúa trời Enel trở thành cướp biển - Ảnh 2.

Có một số nhân vật trong One Piece dễ đối phó hơn nếu đối thủ có Haki. Ví dụ là Smoker, người từng mang lại cảm giác bất khả chiến bại tại Loguetown, nhưng có thể bị Doflamingo đánh bại. Như vậy, Enel có thể bị đánh với Haki. Nhưng với Kenbunshoku Haki (được gọi là Thần chú ở Đảo trên Trời) có tầm bao quát rất lớn, cộng với năng lực trái ác quỷ Goro Goro no Mi, Enel có thể đánh bại nhiều nhân vật đáng gờm chỉ bằng cách phóng sét tấn công từ xa.

Hoặc Enel có thể di chuyển nhanh như chớp và vượt qua kẻ thù của mình trước khi chúng tấn công anh ta. Trong arc Skypiea, Zoro đã chộp lấy mảnh Đá Biển mà Wiper sử dụng và sau đó tiến lên để tấn công Enel. Enel có thể vượt qua Zoro trước khi anh chàng kiếm sĩ có thể tấn công.

Ngoài ra, không chỉ Kenbunshoku Haki và Goro Goro no Mi, Enel còn là một chiến binh đáng gờm. Anh ta có thể sử dụng cây trượng của mình để chiến đấu cự ly gần, và anh ta đủ mạnh để tiếp tục trỗi dậy mặc dù bị Luffy đánh. Bao gồm cả sau khi anh ta bị Luffy tấn công trên đỉnh Skypiea. Enel vẫn còn sống và có thể huy động Maxim rời khỏi Trái đất.

3. Nếu Enel tìm kiếm sức mạnh ở một trong những vùng biển hoặc Paradise, anh ta có thể thành công như một vị thần

One Piece: Những khả năng có thể xảy ra khi chúa trời Enel trở thành cướp biển - Ảnh 3.

Với sức mạnh của Enel, nếu anh ta xuống Biển xanh, thì có thể chinh phục một khu vực, sau đó hoàn toàn kiểm soát nó giống như anh ta đã làm ở Đảo trên trời. Nếu anh ta để mắt đến một trong những đại dương bên ngoài Grand Line, như East Blue, hoặc thậm chí trên Grand Line, anh ta có thể nhắm mục tiêu vào khu vực trong Paradise, nơi Haki không phổ biến.

4. Sức mạnh của Enel có thể bị Hải quân ngăn chặn

One Piece: Những khả năng có thể xảy ra khi chúa trời Enel trở thành cướp biển - Ảnh 4.

Nếu Enel hài lòng kiểm soát một hòn đảo ở một trong những vùng biển, hoặc trên Paradise, thì anh ta có thể tồn tại lâu ở đó. Trừ khi có người như Luffy đến. Nhưng có một số vấn đề có thể khiến sức mạnh của Enel kết thúc nhanh chóng ở Đại dương xanh.

Ví dụ như anh ta kích động sự tức giận từ Chính phủ thế giới. Bởi vì Enel tự coi mình là một vị thần, nên sẽ không muốn cúi mình trước Chính phủ Thế giới. Đổi lại, Chính phủ Thế giới chắc chắn sẽ cố gắng gửi Hải quân để đối phó với Enel. Enel có thể chiến thắng nếu anh ta chiến đấu với các binh lính hải quân và phó đô đốc bình thường. Nhưng nếu điều đó xảy ra, Hải quân sẽ nhận ra mối đe dọa của Enel và gửi một lực lượng mạnh hơn.

One Piece: Những khả năng có thể xảy ra khi chúa trời Enel trở thành cướp biển - Ảnh 5.

Nếu những người được gửi ở cấp độ phó đô đốc Garp, hoặc đô đốc như Kizazu thì sức mạnh của Enel có thể kết thúc.

5. Sức mạnh của Enel cũng có thể kết thúc nếu anh ta quyết tâm bước vào Tân thế giới

One Piece: Những khả năng có thể xảy ra khi chúa trời Enel trở thành cướp biển - Ảnh 6.

Nếu Enel tìm kiếm rắc rối ở Tân Thế Giới, sức mạnh của anh ta cũng có thể kết thúc ngay lập tức. Đặc biệt là nếu anh ta vẫn không thành thạo Busoshoku Haki. Bạn thấy đấy, nhiều hòn đảo ở Tân thế giới nằm dưới sự bảo vệ của Yonko. Một chút ngông cuồng, Enel sẽ kích động sự tức giận từ Yonko.

Điều này tất nhiên sẽ không dễ dàng giải quyết với Enel, vì có những chỉ huy Yonko đã thừa sức xử lý hắn rồi. Chẳng hạn như Katakuri, người có khả năng dùng 3 loại Haki và còn có thể Thấu thị tương lai nhờ Haki quan sát cấp cao. Còn nếu mà Tứ hoàng như Kaido hay Big Mom trực tiếp ra tay, Enel có thể kết thúc trong một đòn.

6. Enel thực sự có thể thành công trở thành cướp biển nếu biết "yên phận"?

One Piece: Những khả năng có thể xảy ra khi chúa trời Enel trở thành cướp biển - Ảnh 7.

Nếu Enel trở thành cướp biển, với sức mạnh của mình, anh ta có thể trở thành một tên cướp biển nổi tiếng. Anh ta thậm chí có tiềm năng trở thành Shichibukai nếu muốn. Trước timeskip, Enel có vẻ mạnh hơn Gecko Moria. Sau timeskip, anh ta mạnh hơn Buggy và vẫn có thể đánh bại Law. Nhưng nếu Enel không học sử dụng Busoshoku Haki, thì sức mạnh của anh ta có thể phải chấm dứt một khi đã đối phó với một sĩ quan Hải quân cấp cao hoặc nhóm Yonko.