One Piece: Những homies của Big Mom đều được tạo ra dựa trên một phần nhân cách của bà ta?

Haku  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/05/2021 11:24 AM

Có lẽ đó là điều mà Oda muốn gửi gắm thông qua sự xuất hiện của Hera và cái chết của Zeus.

Trong One Piece, Zeus giống như một chú "vịt con xấu xí" trong số các homies đang chiến đấu cùng với Big Mom. Nó thường tỏ ra khác biệt với những tên homies khác, và dường như không hợp tính, không thuộc về phần còn lại của Big Mom. Không giống với Hera - một homies mới xuất hiện của Big Mom, Zeus thậm chí còn không thể phối hợp với Napoleon hay Prometheus để chiến đấu. Đôi lúc, nó còn chính là nguyên nhân ngăn cản hai tên homies kia, khiến chúng gặp rắc rối.

One Piece: Những homies của Big Mom đều được tạo ra dựa trên một phần nhân cách của bà ta? - Ảnh 1.

Trước khi Hera xuất hiện, Napoleon và Prometheus đã có thể kết hợp với nhau để tạo thành một thanh kiếm lửa. Tuy nhiên, Zeus lại chưa hề từng thể hiện một sự kết hợp nào với Napoleon hay Prometheus. Không có một thanh kiếm điện nào được tạo ra, không có một sự kết hợp nào giữa lửa và điện. Zeus dường như là một thứ gì đó thiếu sót do Big Mom tạo ra, và nếu chú ý một chút, ta có thể thấy tất cả những homies của Big Mom, đều đại diện cho một phần nhân cách của bà ta, bao gồm cả Zeus.

Zeus

Zeus chính là một sự thiếu sót, ngây thơ còn sót lại ít ỏi từ một Big Mom lớn lên trong sự quan tâm giả tạo của Carmel. Khuôn mặt của Zeus trông giống Big Mom còn nhỏ một cách kỳ lạ. Nó đôi lúc còn tỏ ra ngây thơ quá mức, thậm chí còn tham ăn đến độ vì mấy quả bóng sét mà bị Nami bắt và trở thành pet của Nami trong thời gian ngắn. Chính phần ngây thơ này của Zeus dường như đại diện cho phần thiện còn sót lại của Big Mom, khiến nó tỏ ra không hề hoà hợp với những homies khác.

One Piece: Những homies của Big Mom đều được tạo ra dựa trên một phần nhân cách của bà ta? - Ảnh 2.

Prometheus

Prometheus là một con homies gắt gỏng, gian xảo và máu lạnh. Đây chính là phần tính cách mà Big Mom đã phát triển trong suốt thời gian bà ta trở thành hải tặc. Chính phần tính cách này của Big Mom đã xung đột với sự ngây thơ ít ỏi còn sót lại, đã tạo ra một Big Mom toan tính, gian xảo nhưng lại ích kỷ một cách hết sức trẻ con. Điều này cũng thể hiện rõ ràng khi Prometheus vô cùng căm ghét Zeus và chỉ muốn nó bị Big Mom bỏ đi cho khuất mắt. Khuôn mặt gian xảo của Prometheus cũng chính là những gì chúng ta thường thấy trên khuôn mặt của Big Mom.

One Piece: Những homies của Big Mom đều được tạo ra dựa trên một phần nhân cách của bà ta? - Ảnh 3.

Napoleon

Napoleon là một homies trầm lắng và nhút nhát. Nó đại diện cho bản tính của Big Mom khi bà ta mất trí nhớ, hay khi cảm xúc bị tác động mạnh, chẳng hạn như lúc thèm ăn hay bức ảnh mẹ Carmel bị đập vỡ. Nó cũng đại diện cho phần tính cách trưởng thành của Big Mom, tuy nhiên đã hoàn toàn bị Prometheus che lấp.

One Piece: Những homies của Big Mom đều được tạo ra dựa trên một phần nhân cách của bà ta? - Ảnh 4.

Hera

Hera chính là đại diện cho Big Mom của hiện tại, giây phút bà ta cho phép Hera ăn sống Zeus, chính là lúc bà ta quyết tâm từ bỏ đi phần ngây thơ trong người mình, và lập tức trở mặt đòi tiêu diệt Tama.

One Piece: Những homies của Big Mom đều được tạo ra dựa trên một phần nhân cách của bà ta? - Ảnh 5.