One Piece: Những hiểu lầm thường gặp nhất khi nghe ai đó nói về One Piece (P1)

HaKU  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 10/10/2020 11:59 PM

 
  thích

Bạn đã bao giờ thấy một ai đó nói vết sẹo trên ngực Luffy hiện tại là do Zoro chém chưa? Kuina và Tashigi là chị em sinh đôi? Hay Doflamingo là phụ nữ chuyển giới thành đàn ông nhờ Invankov?

Sự to lớn của thế giới trong One Piece với vô vàn nhân vật khác nhau và mối quan hệ phức tạp giữa họ khiến trí tưởng tượng của fan cũng trở nên rộng mở hơn bao giờ hết. Từ xưa đến giờ đã có vô số giả thuyết được fan đặt ra căn cứ vào những gì đã được tiết lộ trong One Piece. Một số trong số chúng đơn giản là chỉ để cho vui (như Dragon là nữ được tiêm hóc môn chuyển giới thành nam chẳng hạn), một số khác thì "nghe có lý" và trở nên nổi tiếng đến độ rất nhiều người đã tin là chúng thực sự có thật.

Và dưới đây là một vài hiểu lầm mà bạn sẽ thường nghe thấy khi những fan One Piece bàn tán với nhau.

Ai là người gây ra vết sẹo hình chữ X trên ngực Luffy?

Câu trả lời chính xác duy nhất dĩ nhiên là đô đốc Akainu, khi ông đánh xuyên qua người Jinbe và để lại một vết sẹo bỏng to khủng khiếp trên người Luffy trong trận thánh chiến Marine Ford. Dù có sự hỗ trợ ngăn cản từ Jinbe, tuy nhiên đòn đánh đó vẫn suýt nữa giết chết Luffy nếu không có sự can thiệp kịp thời của bác sĩ tử thần Trafalgar D. Water Law. Vết sẹo chưa bao giờ xuất hiện trước thời điểm Luffy cứu Ace mà chỉ xuất hiện sau đó, khi Luffy tỉnh dậy trên đảo Amazon Lily cùng với đống vải băng trên người.

One Piece: Những hiểu lầm thường gặp nhất khi nghe ai đó nói về One Piece (P1) - Ảnh 2.

Có nhiều fan của One Piece cho rằng tác giả của vết sẹo này là Zoro, bởi vì trong tập anime 223 đã xuất hiện cảnh Zoro chém ngang qua người Luffy và để lại một dấu X trên đó. Tuy nhiên, thực tế phân đoạn này xuất hiện trong phần "chế" thêm của TOEI chứ chưa bao giờ xuất hiện trong truyện. Những phân đoạn chế thêm này không được coi là chính truyện và không ảnh hưởng gì đến dòng thời gian trong truyện gốc, tương tự như các tập phim movie chiếu rạp. Ngoài cảnh đánh nhau trực tiếp khi còn ở Whiskey Peak, Zoro và Luffy sau đó gần như chưa hề có một trận đánh tay đôi nào với nhau.

One Piece: Những hiểu lầm thường gặp nhất khi nghe ai đó nói về One Piece (P1) - Ảnh 3.

Cảnh Luffy bị Zoro chém trong một tập Anime One Piece ngoại truyện

Râu Đen là người sở hữu trái ác quỷ chó ba đầu, giúp hắn có khả năng ăn được đến 3 trái ác quỷ khác nhau

Đây là một giả thuyết phổ biến khác khiến nhiều fan tưởng thật và chia sẻ rộng rãi. Giả thuyết này xuất hiện ngay sau cảnh Râu Đen cướp đoạt năng lực Gura Gura no Mi của Râu Trắng được xuất hiện trong truyện. Một số giả thuyết khác nổi tiếng không kém và khiến nhiều bạn tin thật có thể kể đến như: Râu Đen có 2 trái tim khác nhau nên ăn được 2 quả DF, Râu Đen đã ăn 3 trái ác quỷ bởi vì lá cờ hải tặc của hắn có 3 cái đầu khác nhau tượng trưng cho 3 năng lực Logia, Zoan và Para. Tuy nhiên, cho đến giờ chưa có bất kì thông tin nào trong số các giả thuyết này được chứng minh là chính xác. Hiện tại, đối với trường hợp của Râu Đen, chúng ta chỉ mới biết được các thông tin sau:

One Piece: Những hiểu lầm thường gặp nhất khi nghe ai đó nói về One Piece (P1) - Ảnh 4.

- Marco cho rằng việc Râu Đen ăn được 2 trái ác quỷ là do cơ thể hắn "đặc biệt" hơn người khác. Tuy nhiên đặc biệt như thế nào thì đến giờ Marco vẫn chưa nói rõ, ngoài chi tiết hắn có khả năng chịu đòn và phỏng thủ xuất sắc (Ăn trọn combo của Ace vào người, bị độc của Magellan mà không bị thương nặng).

- Blueno (CP9) từng nói một người sẽ bị nổ tung nếu ăn cùng lúc 2 trái ác quỷ. Tuy nhiên, chi tiết này được xác nhận là không hoàn toàn chính xác. Bởi vì sau khi Râu Đen cướp được năng lực của Râu Trắng, phe Hải Quân chỉ tỏ ra kinh ngạc và thắc mắc sao hắn lại làm được bởi vì "1 người không thể sở hữu hai năng lực ác quỷ", chứ không hề nhắc gì đến "nổ tung’, hay "chết" cả.

Big Mom đã ăn luôn mẹ Carmel, sau đó cướp đoạt năng lực của bà ta

Lý do cho sự biến mất của Carmel cho đến giờ vẫn chưa được xác định. Chúng ta chỉ biết chắc chắn rằng bà ta đã chết, bởi vì năng lực ác quỷ của một người chỉ chuyển sang người khác khi chủ sở hữu cũ chết đi, trong trường hợp này là chuyển sang Big Mom. Tuy nhiên, theo nguyên tắc bất kì chi tiết nào chưa được xác nhận trong Manga thì vẫn chỉ được coi là suy đoán, hiện tại cái chết của Carmel vẫn được coi là bí ẩn, và chuyện Big Mom có ăn bà ta hay không vẫn chỉ là một suy đoán chứ chưa phải sự thực.

One Piece: Những hiểu lầm thường gặp nhất khi nghe ai đó nói về One Piece (P1) - Ảnh 5.

Trông cute thế này mà ăn thịt người thì cũng hơi căng

One Piece: Những hiểu lầm thường gặp nhất khi nghe ai đó nói về One Piece (P1) - Ảnh 6.

 Thông tin thêm đến các bạn, trong một SBS, một fan đã hỏi Oda rằng liệu anh ta có thể sở hữu năng lực Gomu Gomu no Mi của Luffy bằng cách ăn thịt Luffy hay không? Oda đã trả lời rằng anh ta có thể sẽ bị ngộ độc thực phẩm, chứ không phủ nhận khả năng này. Điều này dẫn tới suy đoán Big Mom đã ăn thịt Carmel càng được củng cố, nhưng cuối cùng thì – giả thuyết vẫn chỉ là giả thuyết mà thôi.

Có thông tin nào bạn từng nghe nhưng chưa xác định là thật hay giả không? Hãy để lại dưới phần bình luận và chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn trong phần sau nhé.