One Piece: Những hé lộ gây bất ngờ trong arc Wano, toàn pha bẻ cua cực gắt của Oda

MT  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 13/10/2020 06:00 PM

 
  thích

One Piece giờ đây đang bước vào arc Wano với những thông tin cực hot. Bắt đầu từ Punk Hazard cho tới hiện tại là Onigashima, băng Mũ Rơm và đồng minh đang chuẩn bị trận chiến tổng bộ với Kaido lẫn Big Mom.

Mạch truyện chính giờ đây đã hé lộ thêm nhiều chi tiết đầy thú vị làm cho người xem đi từ bất ngờ này tới bất ngờ khác.

10. Trái ác quỷ nhân tạo Smile

Smile là tên gọi của trái ác quỷ nhân tạo được tạo ra từ Caesar Clown dưới sự bảo trợ từ phía Doflamingo với Kaido. Trong sự kiện ở Dressrosa, chúng ban cho người sở hữu khả năng biến thành động vật như trái ác quỷ hệ Zoan.

Mãi tới chương 942 thuộc sự kiện ở Wano Quốc, thì tác giả Oda đã hé lộ sự thật đằng sau cái tên Smile. Chỉ có 10% người ăn thực sự sở hữu năng lực từ chúng còn 90% còn lại sẽ ăn phải trái hỏng và không còn khả năng thể hiện cảm xúc khác, chỉ còn biết cười dù vui hay buồn.

One Piece: Những hé lộ gây bất ngờ trong arc Wano, toàn pha bẻ cua cực gắt của Oda - Ảnh 1.

9. Tổ chức bí mật Sword

X Drake được hé lộ tham gia 1 nhóm tên Sword trực thuộc Hải Quân. Và anh đóng vai trò "điệp vụ hai mang" trà trộn vào hàng ngũ của Kaido nhằm dễ bề moi móc thông tin. Qua nhiều chương truyện gần gây, thì đồng đội của X Drake trong Sword còn có cả Koby nữa. Ở thời điểm hiện, X Drake mong muốn bắt tay với Luffy và có vẻ như sẽ trở thành quân bài quan trọng trong trận chiến lần này.

One Piece: Những hé lộ gây bất ngờ trong arc Wano, toàn pha bẻ cua cực gắt của Oda - Ảnh 2.

8. Thất Vũ Hải bị giải tán

Thất Vũ hải (Shichibukai) là một nhóm gồm 7 hải tặc nguy hiểm bắt tay với Chính phủ Thế giới. Mặc dù đem lại lợi ích không nhỏ, nhưng Shichibukai sau sự kiện gây chấn động mang tên Luffy với Law liên minh đánh bại Doflamingo. Đến với hồi hai ở arc Wano, thì Shichibukai chính thức bị giải tán và được thay thế bằng hệ thống mới - SSG theo mong muốn từ Fujitora. Hệ thống này được tạo ra từ Vegapunk.

One Piece: Những hé lộ gây bất ngờ trong arc Wano, toàn pha bẻ cua cực gắt của Oda - Ảnh 3.

7. Mức truy nã của các Tứ Hoàng

Ngay sau khi Shichibukai bị giải thể, One Piece lại chiêu đãi fan lâu năm những mức truy nã chính thức từ những tên tuổi máu mặt trong làng hải tặc mà vốn còn là bí ẩn trước đó.

Theo đó, Râu đen là cái tên có mức truy nã thấp nhất 2,2 tỷ berri. 3 cái tên còn lại trong Tứ hoàng gồm Shanks tóc đỏ, Big Mom và Kaido lần lượt có mức truy nã là 4 tỷ berri, 4,3 tỷ berri và 4,6 tỷ berri. Mức truy nã dành cho "Người đàn ông mạnh nhất thế giới" Râu trắng là 5 tỷ berri. Trong khi đó thì cái tên sở hữu mức truy nã cao nhất không ai khác ngoài Vua Hải tặc Gol D.Roger với 5,56 tỷ berri.

One Piece: Những hé lộ gây bất ngờ trong arc Wano, toàn pha bẻ cua cực gắt của Oda - Ảnh 4.

6. Cuộc hành trình của Oden

Cuộc đời và chuyến hành trình của Kozuki Oden được hồi tưởng lại trong arc Wano. Theo dòng sự kiện năm xưa, lãnh chúa Oden từng là đội trưởng phục vụ dưới trướng của "bố già" Râu trắng. Sau đó, thì lại được Roger thuyết phục tham gia vào chuyến hành trình tuyệt vời đi đến hòn đảo cuối cùng và tìm thấy kho báu One Piece của Joy Boy.

One Piece: Những hé lộ gây bất ngờ trong arc Wano, toàn pha bẻ cua cực gắt của Oda - Ảnh 5.

5. Laugh Tale

Trong thế giới của One Piece, thì điểm dừng chân cuối cùng ở Grand Line chính là hòn đảo cuối cùng hay còn có cái tên Laugh Tale, nơi chứa đựng kho báu của Joy Boy.

Gol D.Roger cùng với băng hải tặc của mình là những người đầu tiên đặt chân tới nơi đây sau hơn 800 năm và được tận mắt nhìn thấy One Piece. Và theo như Roger, sau khi nhìn thấy được One Piece thì ông đã đặt cho hòn đảo cái tên "Laugh Tale" (Câu Truyện Cười), do Roger và toàn bộ thành viên đều cười không ngớt sau khi nhìn thấy nó.

One Piece: Những hé lộ gây bất ngờ trong arc Wano, toàn pha bẻ cua cực gắt của Oda - Ảnh 6.

4. Màn tỉ thí giữa Kaido với Oden

Kaido từ trước cho đến nay luôn được xem là kẻ bất khả xâm phạm khi hầu như ít có cái tên nào thực sự đủ tầm để đối đầu với tứ hoàng này cả. Nhưng cũng có những trường hợp ngoại lệ, và Kozuki Oden chính là người như vậy.

Với khả năng sử dụng Ryuo kết hợp với kiếm thuật, Oden chính là cái tên đầu tiên khiến cho Kaido bị thương khi để lại vết sẹo hình chữ "X". Oden suýt kết liễu được Kaido nếu không bị gây sao nhãng bởi Kurozumi Higurashi. Nếu Oden giành chiến thắng, thì Wano quốc đã có thể được giải phóng từ rất lâu rồi.

One Piece: Những hé lộ gây bất ngờ trong arc Wano, toàn pha bẻ cua cực gắt của Oda - Ảnh 7.

3. "Con trai" của Kaido

Trong hồi ba của arc Wano, tác giả Oda lại tạo ra thêm một bất ngờ khác cho độc giả, đó là về việc "Bách thú" Kaido có một người con trai mang tên Yamato. Yamato được hé lộ là người bạn thân của Ace.

Nhiều độc giả từng dự đoán đây sẽ là cái tên tiếp theo gia nhập hội "trai đẹp gái" như Okiku hay Izo, thì tác giả Oda lại thực hiện một pha ôm cua cực gắt khi Yamato thực chất là con gái. Hiện tại thì Yamato đang muốn trả thù Kaido cũng như gia nhập nhóm Luffy để có thể được như chính Oden năm xưa.

One Piece: Những hé lộ gây bất ngờ trong arc Wano, toàn pha bẻ cua cực gắt của Oda - Ảnh 8.

2. Kế hoạch "Onigashima"

Đây là màn bắt tay giữa băng Bách thú với băng Big Mom khi cả hai sẽ cùng nhau truy tìm Vũ khí Cổ đại. Rồi từ đó hai cựu thành viên băng hải tặc Rocks sẽ phát động chiến tranh lên bình diện thế giới.

Với việc tách rời khỏi phần còn lại của thế giới, Wano quốc theo toan tính của hai tứ hoàng sẽ trở thành thủ phủ mới cho toàn bộ băng hải tặc dưới trướng chúng thay cho Onigashima hiện tại.

One Piece: Những hé lộ gây bất ngờ trong arc Wano, toàn pha bẻ cua cực gắt của Oda - Ảnh 9.

1. Cái chết của Orochi

Orochi chính là kẻ được chúa công Sukiyaki lựa chọn làm lãnh chúa tiếp theo trong khoảng thời gian mà Oden chu du khắp đại dương. Để có thể tác quai tác quái, thì Orochi cũng đã bắt tay và nhận được sự bảo kê từ phía Kaido. Sau này, khi ý định thực sự của Kaido là thâu tóm toàn bộ Wano cho chính mình, thì Orochi đã tỏ vẻ không hài lòng vì điều đó đã phá vỡ thỏa thiệp giữa hai phía. Thế là Kaido đã trả lời lại bằng một cú chém làm cho đầu của Orochi đứt lìa khỏi người.

One Piece: Những hé lộ gây bất ngờ trong arc Wano, toàn pha bẻ cua cực gắt của Oda - Ảnh 10.