"One Piece": Những hạn chế của trái ác quỷ Nika mà Luffy ăn

Bảo Lâm  Phụ nữ mới | 02/10/2023 10:01 AM

Trái Nika biến Luffy trở thành Chiến binh Giải phóng. Tuy nhiên, trái ác quỷ này vẫn có 1 số hạn chế.

Hito Hito no Mi, Model: Nika , thuộc hệ Zoan thần thoại là một trong những trái ác quỷ đáng kinh ngạc nhất tồn tại trong thế giới One Piece . Trái này đã được Luffy ăn từ 12 năm trước khi bắt đầu cuộc hành trình, thời điểm đó nó có 1 cái tên khác là Gomu Gomu no M i.

Tên thật và sức mạnh thực sự của Nika chỉ mới được tiết lộ thời gian gần đây. Trái Nika bị gọi là Gomu Gomu no Mi để che giấu bản chất thực sự và Chính phủ thế giới muốn xóa nó khỏi lịch sử.

"One Piece": Những hạn chế của trái ác quỷ Nika mà Luffy ăn   - Ảnh 1.

Luffy thức tỉnh Gear 5 có được sức mạnh của Thần mặt trời Nika.

Trái Nika có một khả năng đáng kinh ngạc sau khi được thức tỉnh. Trong cuộc chiến của Luffy chống lại Kaido , sức mạnh của Thần mặt trời Nika lần đầu tiên được bộc lộ rõ ràng, khiến người hâm mộ vô cùng kinh ngạc.

Nhìn bề ngoài, trái ác quỷ này chỉ mang lại cho người dùng một cơ thể dẻo dai. Khi Luffy ăn trái Gomu , cơ thể cậu vĩnh viễn biến thành cao su. Cậu có thể kéo dãn cơ thể và siết chặt tùy thích, trở nên bất khả xâm phạm trước bất kỳ sát thương trực tiếp nào, trừ những đòn tấn công sắc bén.

Nhưng khi sức mạnh của Nika được tiết lộ, việc cơ thể người dùng biến thành cao su chỉ là một khía cạnh sức mạnh của trái ác quỷ này. Sức mạnh thực sự của nó là trao cho người dùng sự tự do và tiếng cười, cho phép Luffy lan tỏa nó đến mọi người xung quanh.

Trái Nika cho phép Luffy có được sự tự do đáng kinh ngạc để làm bất cứ điều gì cậu muốn trong trận chiến. Từ kéo dãn và siết chặt theo ý muốn, thậm chí truyền sức mạnh của mình đến môi trường xung quanh và kẻ thù. Đây thực sự là điều khiến Luffy trở nên rất nguy hiểm, đặc biệt là khi xét đến cách hoạt động của tâm trí Luffy.

"One Piece": Những hạn chế của trái ác quỷ Nika mà Luffy ăn   - Ảnh 2.

Luffy ở trạng thái Gear 5 được tự do làm bất cứ điều gì mình muốn

Dẫu mạnh như vậy, vẫn có một số hạn chế đối với sức mạnh của trái Nika đã được gợi ý trong One Piece :

Về cơ bản, hạn chế duy nhất của Luffy về khả năng của mình là trí tưởng tượng của chính cậu. Điều này đã được nhìn thấy nhiều lần trong các trận chiến của Luffy ở Wano và Egghead.

Ví dụ, Luffy tưởng tượng rằng cậu có thể chạy trên không bằng cách di chuyển chân rất nhanh và cậu đã làm được điều đó. Anh tưởng tượng mình có thể nắm lấy tia sét và biến nó thành cao su, và đã thành công. Hay Luffy tưởng tượng rằng mình có thể chuyển sang màu xám như phim hoạt hình khi bị Boro Breath đánh trúng, và đó chính xác là những gì đã xảy ra.

Cũng vì bất cứ điều gì Luffy có thể tưởng tượng đều có thể biến nó thành hiện thực, nên trí tưởng tượng của Luffy lớn đến đâu thì sức mạnh của cậu phong phú đến đấy. Luffy không thể ban sự sống cho những thứ mà cậu không thể nghĩ ra, và tâm trí của cậu rất đơn giản nên chỉ tưởng tượng ra những điều đơn giản. Trên thực tế, Luffy có thể bị phản đòn trong chiến đấu. Điều này ngụ ý rằng sức mạnh của Luffy cũng có thể bị phản tác dụng.

Trí tưởng tượng chắc chắn không phải là hạn chế duy nhất của trái ác quỷ này. Luffy cũng gặp phải những điểm yếu tiêu chuẩn của trái ác quỷ như không thể bơi, chịu khắc chế của đá biển và súng bắn bong bóng do Tiến sĩ Vegapunk tạo ra. Mẹ biển vẫn có ác cảm với Luffy dù cậu là chiến binh Giải phóng.

"One Piece": Những hạn chế của trái ác quỷ Nika mà Luffy ăn   - Ảnh 3.

Sử dụng Gear 5 khiến Luffy tiêu tốn rất nhiều năng lượng.

Thêm một hạn chế đặc biệt mà Luffy đã nhấn mạnh nhiều lần. Đó là Gear 5 tiêu tốn rất nhiều năng lượng. Điều này có nghĩa là Luffy không thể duy trì trạng thái Gear 5 liên tục mà không gây nguy hiểm cho sức khỏe của chính mình.

Khi đối đầu với Kaido, Luffy kêu lên rằng hình thức này quá tốn sức và phải kích hoạt lại sau khi nó ngừng hoạt động. Trong Egghead, người hâm mộ đã thấy Luffy biến thành một ông già sau khi sức mạnh của Nika bị vô hiệu hóa. Mỗi lần Luffy sử dụng Gear 5, nó sẽ gây áp lực cho cơ thể cậu.