One Piece: Những dự báo gây kinh ngạc về "Thần Mặt Trời Nika" được Oda nhá hàng trong arc Skypiea

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/07/2021 02:29 PM

 
  thích

Thần Mặt Trời Nika dường như có mối quan hệ đặc biệt với Luffy của băng Mũ Rơm.

Sự xuất hiện của Thần Mặt Trời Nika trong One Piece chapter 1018 đã đặt ra nhiều câu hỏi cho độc giả. Nhiều ý kiến cho rằng Luffy với Thần Nika có mối quan hệ mật thiết với nhau. Và dưới đây là những lần mà Thần Nika đã được "nhá hàng" trong arc Skypiea khiến các fan không khỏi bất ngờ.

Như chúng ta đã biết Nika là một chiến binh huyền thoại, từng được các nô lệ tôn sùng là Thần Mặt trời từ thời cổ đại. Lần đầu tiên anh được nhắc đến bởi Who's-Who, người đã nghe kể về truyền thuyết từ một cai ngục trong thời gian bị giam cầm.

One Piece: Những dự báo gây kinh ngạc về Thần Mặt Trời Nika được Oda nhá hàng trong arc Skypiea - Ảnh 1.

Nếu mọi người để ý thì hình bóng của Thần Mặt Trời Nika trông giống một cách kỳ lạ với hình bóng của Luffy lúc đang đang nhảy múa trong arc Skypiea Có đến tận hai chương đều như vậy.

Một là xuất hiện trong chapter 253, nơi nơi Luffy, Usopp và những con sói đang nhảy múa xung quanh lều trại và Robin đang nhìn họ khi ngồi trên một tảng đá. Cảnh này cũng là cảnh mà Oda muốn vẽ nhất trong suốt arc Skypiea, nên rõ ràng Oda đã chú ý đến phần này nhiều hơn. So sánh cả 2 khung hình, có thể nói sự giống nhau giữa hình bóng của Thần Mặt Trời Nika với hình bóng của Luffy ở trên không phải là ngẫu nhiên.

One Piece: Những dự báo gây kinh ngạc về Thần Mặt Trời Nika được Oda nhá hàng trong arc Skypiea - Ảnh 2.

Hai là trong chapter 300 nơi Luffy và băng Mũ Rơm đang tổ chức tiệc với Shandorians và Skypieans xung quanh một đống lửa lớn sau khi Enel bị đánh bại.

One Piece: Những dự báo gây kinh ngạc về Thần Mặt Trời Nika được Oda nhá hàng trong arc Skypiea - Ảnh 3.

Có thể thấy lúc này Luffy đại diện cho Thần Mặt Trời theo cách mà anh ta có thể giải phóng người dân của cả một đất nước khỏi một kẻ thống trị áp bức. Điều đặc biệt hơn nữa là toàn bộ phần của Skypiea có mối liên hệ chặt chẽ với hầu hết các phần khác trong bộ truyện, dù là về chủ đề hay truyền thuyết, các mục tiêu tổng thể về One Piece.

One Piece: Những dự báo gây kinh ngạc về Thần Mặt Trời Nika được Oda nhá hàng trong arc Skypiea - Ảnh 4.

Tiếp đến trong chapter 287 thuật ngữ "Thần Mặt trời" đã được đề cập đến bởi một cô gái sắp bị người Shandia hy sinh vì một căn bệnh chết người trên đảo Jaya.

One Piece: Những dự báo gây kinh ngạc về Thần Mặt Trời Nika được Oda nhá hàng trong arc Skypiea - Ảnh 5.

Không những thế vũ khí của Nika trông giống như đỉnh đầu của Noland trong khi quần áo của anh ta trông giống quần áo của người Shandians.

One Piece: Những dự báo gây kinh ngạc về Thần Mặt Trời Nika được Oda nhá hàng trong arc Skypiea - Ảnh 6.

Điều đặc biệt là vũ khí của Nika (kiếm và giáo) cũng giống như vũ khí mà Noland (kiếm) và Kalgara (giáo) sử dụng.

One Piece: Những dự báo gây kinh ngạc về Thần Mặt Trời Nika được Oda nhá hàng trong arc Skypiea - Ảnh 7.

Thêm nữa biểu tượng trên cổng Wago Muland Skypiea sau khi được xây dựng và hình xăm của một người Skypiea cũng có hình Mặt trời.

One Piece: Những dự báo gây kinh ngạc về Thần Mặt Trời Nika được Oda nhá hàng trong arc Skypiea - Ảnh 8.

Trên đây là những manh mối về Thần Nika đã được xuất hiện trong arc Skypiea. Các bạn thấy sao về vấn đề này, liệu có phải Oda đang cố ý thiết lập những điều này để ám chỉ Thần Mặt Trời có liên quan đến nơi đây và Luffy sẽ là người tiếp nối ý chí của vị Thần này. Hãy cho chúng tôi biết thêm suy nghĩ của các bạn để chúng ta cùng thảo luận việc này nhé!