One Piece: Những chi tiết thú vị ẩn chứa trong chap 997, Zoro tuyên bố muốn chém Kaido

Haku  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 02/12/2020 06:00 PM

One Piece 997 ẩn chứa rất nhiêu thông tin thú vị mà nếu không soi thì sẽ không rõ hết.

Tranh cover One Piece tuần này là cảnh Sanji đang thực hiện Zazen (ngồi thiền) theo tư thế chân nửa hoa sen (Hankafuza). Trên áo Sanji có in số 4 (yon), hình chú gấu (kuma) cũng đang liếc nhìn Nami, kèm theo chữ MIRE, gộp lại thành yokumamire, ý chỉ Sanji lúc này đang chìm đắm trong dục vọng. Chữ MIRE còn có nghĩa là “nhìn này” trong tiếng Nhật, cũng có nghĩa là “rơi vào tình thế khó khăn mà không thoát ra được” trong tiếng Anh. Số 4 được đọc là “shi”, đồng âm với từ “chết”, là con số không may trong văn hóa Nhật Bản. Chap 997 cũng thể hiện sử không may mắn của Sanji khi anh lần nữa tiếp tục ăn hành trong tay một nhân vật nữ.

One Piece: Những chi tiết thú vị ẩn chứa trong chap 997, Zoro tuyên bố muốn chém Kaido - Ảnh 1.

Bóng 2 người mà Sanji nhìn thấy qua khung cửa sổ là cảnh họ đang chơi trò obi-mawashi. Đây là một "meme" phổ biến ở Nhật, với cảnh một người đàn ông (thường là bề trên) đang cố lột thắt lưng của một cô gái mặc kimono, khiến cô gái xoay tròn và hét to "aaareee". Cái à à rế đó cũng là tên của cái bẫy mà người anh quốc dân của chúng ta cắm đầu vào. Bạn cũng có thể thường xuyên nhìn thấy meme phổ biến này trong những bộ manga thuộc thể loại học đường của Nhật.

One Piece: Những chi tiết thú vị ẩn chứa trong chap 997, Zoro tuyên bố muốn chém Kaido - Ảnh 2.

Cảnh Sanji bị bắt và nằm trước mặt Black Maria khá giống với màn xử án của Diêm Vương dưới địa ngục trong các truyền thuyết của Nhật Bản với đám yêu ma quỷ quái xung quanh. Có thể kể đến như ma nữ Yurei với tạo hình là một cô gái trẻ mặc bộ váy trắng, hở ngực và khuôn mặt thâm quần, quỉ sứ hannya với tạo hình bộ mặt đặc trưng.

Ngoài ra, còn có bà cô tẩy não tên Sarahebi đã từng xuất hiện ở đầu Arc Wano, khi bà ta đang dạy học cho lũ trẻ và xuyên tạc hình tượng của Oden trong mắt bọn nhỏ. Khung cảnh phía sau là một đám đàn ông đang bị treo lên như mớ quần áo. Điều này khiến chúng ta không khỏi nghi vấn về khả năng sở hữu năng lực Zoan nhện của Black Maria, thay vì năng lực Zoan rắn như nhiều người đã dự đoán từ trước.

One Piece: Những chi tiết thú vị ẩn chứa trong chap 997, Zoro tuyên bố muốn chém Kaido - Ảnh 3.

Chuyển cảnh sang nhóm Luffy và Jinbe, sự biến mất của Sanji dù có làm Luffy thắc mắc đôi chút Tuy nhiên cậu vẫn bỏ qua mà tiếp tục hành trình tiến lên tầng trên. Điều này cho thấy sự tin tưởng tuyệt đối của Luffy vào đồng đội và cậu cho rằng Sanji rời đi hoàn toàn là có lý do riêng của mình. Phân cảnh này cũng xuất hiện một số Gifters mới, như một tên có đầu vịt mọc trên lưng bị Luffy đánh cắm đầu vào tường, một Gifters Tinh Tinh từng xuất hiện ở chap 978, một Gifters khác có đôi chân và cơ thể bao quanh bằng một chú rắn và ngoại hình khá giống với nhân vật Sadi ở Impel Down. Không rõ có mối liên hệ gì giữa 2 bên không nhỉ?

One Piece: Những chi tiết thú vị ẩn chứa trong chap 997, Zoro tuyên bố muốn chém Kaido - Ảnh 4.

Chuyển cảnh sang sự hỗn loạn ở sảnh ca múa nhạc chính. Nhân vật tiêu điểm hiện tại ở đây chính là Zoro. Chúng ta được chứng kiến ba lần đầu của Zoro: Lần đầu đối diện với một trong Tứ Hoàng, lần đầu tuyên bố chém trùm cuối của Arc và lần đầu thể hiện ra Haki Bá Vương (loại pha ke chỉ dùng được 1 lần). Màn tuyên bố của Zoro cũng làm Queen khá bối rối. Bình thường thì Zoro sẽ tự chủ động cản đường quân địch để Luffy solo với boss. Tuy nhiên lần này anh lại tuyên bố chém Kaido, vậy có khi nào Kaido không phải boss cuối của Arc này mà là một nhân vật mới chăng?

One Piece: Những chi tiết thú vị ẩn chứa trong chap 997, Zoro tuyên bố muốn chém Kaido - Ảnh 5.

Không thể không nói đến một MVP khác ở sảnh ca múa nhạc, chính là chủ tịch Chopper của chúng ta. "Sẽ có đủ thuốc giải cho tất cả mọi người!". Câu nói khiến nhóm lính phe Kaido đã nhiễm Băng Quỷ có khả năng chuyển phe vì đã bị Queen mang tính mạng ra làm trò đùa. Nếu nhóm lính này thực sự lật kèo thì có lẽ chúng ta phải cân nhắc trao giải Chúa Hề Wano cho cán bộ Queen vì đã có công tăng độ khó cho game.

One Piece: Những chi tiết thú vị ẩn chứa trong chap 997, Zoro tuyên bố muốn chém Kaido - Ảnh 6.

Sau pha tuyên bố hùng hồn đòi chém Kaido của mình, Zoro đang ước gì mình có thể bay lên tầng trên thì Marco lập tức xuất hiện. Nhiều khả năng Marco sẽ mang cả Zoro đuổi theo Big Mom, tuy nhiên liệu cả hai có thể dễ dàng vượt qua được sự phòng thủ của King và Queen hay không? Cá nhân tôi cho là sẽ rất khó khăn cho Marco đấy.

One Piece: Những chi tiết thú vị ẩn chứa trong chap 997, Zoro tuyên bố muốn chém Kaido - Ảnh 7.

Chuyển cảnh sang trận chiến trên đỉnh đảo Oni. Lúc này Kaido đang đứng một mình trên nóc đảo và không nhìn thấy nhóm Xích Sao chung quanh ông ta. Có vẻ như nhóm Xích Sao đã hoàn toàn bị hạ gục và không thể cản trở được Kaido thực hiện kế hoạch của mình. Màn Kaido bứng cả hòn đảo lên và mang nó đến Wano quả thực là một bất ngờ lớn, nhưng lại không khó hiểu khi ông ta đã từng tuyên bố sẽ làm điều này trước đó trong chap 985.

Liệu ông ta sẽ để hòn đảo bay ngay trên đỉnh Wano, hay thả nó xuống và tạo ra một cơn địa chấn kinh hoàng ngay tại đây? Liệu nhóm Luffy có kịp ngăn cản ông ta thực hiện ý tưởng điên rồ này hay không? Tất cả có lẽ sẽ được Oda trả lời trong chap 1000 sắp tới. Cùng chờ xem nhé!

Nguồn: Hội những người ăn ngủ cùng One Piece