One Piece: Những bằng chứng cho thấy Tứ hoàng Kaido là một trong những thiên tài về quân sự?

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/07/2020 11:59 PM

Khác hẳn hình ảnh cục cằn, thích tự tử và hay say xỉn của mình, Kaido thật sự là một kẻ hội tội nhiều yếu tố để trở thành một thiên tài về quân sự trong One Piece.

Có thể nói tính tới thời điểm hiện tại, những gì xảy ra tại Wano đã khiến độc giả One Piece đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Và mới đây nhất Oda một lần nữa có cú "bẻ cua: khét lẹt khi để Kaido một chém "bay đầu" đồng minh Orochi của hắn ta.

One Piece: Những bằng chứng cho thấy Tứ hoàng Kaido là một trong những thiên tài về quân sự? - Ảnh 1.

Kaido đã chuẩn bị kế hoạch từ rất lâu và sẵn sàng trừ khử Orochi khi hắn không còn giá trị

Đến đây khi quan sát thật kỹ Kaido chúng ta thấy được Tứ Hoàng này hội tụ đầy đủ các yếu tố để trở thành một nhà quân sự tài ba, một kẻ có thể lãnh đạo thế giới. Khác hẳn bề ngoài có phần cục cằn, hay say xỉn thì Kaido thực chất là kẻ có đầu óc từ khâu tổ chức bộ máy trong băng Bách Thú, chuẩn bị lực lượng và căn thời cơ để ra tay hành động.

Băng Bách Thú được Kaido tổ chức nhân sự theo mô hình chuẩn chỉnh

Kaido: Tổng đốc, nắm toàn quyền quyết định, mệnh lệnh của hắn ta là thứ tuyệt đối duy nhất, chính là lẽ phải trong băng Bách Thú. Câu nói nổi tiếng của ông ta là "Các ngươi có ý kiến gì không?".

Jack Hạn Hán: Gần như là kẻ mang tố chất máu lửa nhất, chấp nhận thử thách khó khăn, và sẵn sàng nhận mọi nhiệm vụ nguy hiểm nhất. Nói đúng hơn Jack chính là quân tiên phong trong mọi cuộc chiến.

One Piece: Những bằng chứng cho thấy Tứ hoàng Kaido là một trong những thiên tài về quân sự? - Ảnh 2.

Băng Bách Thú xét kỹ là một băng được tổ chức khá quy củ và thống nhất

Queen Bệnh Dịch: Nhìn bề ngoài thì Queen có vẻ là kẻ thiên về ăn chơi nhảy múa, dùng kỹ năng thương thừa mình để quản lý thành viên trong băng, lúc càn thiết sẽ ra tay thanh trừng những kẻ khiến nội bộ băng Bách Thú lục đục.

King Hỏa Hoạn: Đây là một kẻ bí hiểm, quân sự của Kaido. Đối với King sự im lặng giải quyết vấn đề và thu mình sẽ luôn có lợi ích cho băng của hắn. King cũng chính là kẻ thay Kaido quyết định hoạt động của tổ chức trong một số trường hợp.

Flying Six: Một lực lượng tinh nhuệ của băng Bách Thú, không ưa gì nhau và đều có tham vọng riêng. Kaido xếp chúng vào một nhóm để sẵn sàng tận dụng những mưu đồ riêng này để làm lợi cho mình.

Âm mưu của Kaido đã được xây dựng từ 20 năm trước và có sự kết hợp với nhiều bên

Kaido đã tiến vào Wano với cái cớ giúp Orochi tiêu diệt Oden, người lúc đó vẫn đang được xem là tội đồ của Wano quốc. Kaido đã thỏa thuận chia sẻ cùng độc chiếm Wano với Orochi. Kaido chưa ra tay trừ khử shogun này vì hắn cần cái danh của Orochi tại Wano để hắn có thời gian chuẩn bị lực lượng.

One Piece: Những bằng chứng cho thấy Tứ hoàng Kaido là một trong những thiên tài về quân sự? - Ảnh 3.

Kaido sẵn sàng liên minh với Big Mom để đạt được mục đích

Việc mời thêm Big Mom hợp tác, kết giao và liên minh để cùng đi tìm One Piece là hắn mượn thêm sức mạnh của tứ hoàng này. Cả 2 đủ sức để tuyên chiến với cả thế giới, muốn có vũ khí cổ đại và tìm ra One Piece. Kaido đã biến Oni thành một pháo thành kiên cố và chờ thời cơ hợp lý để độc chiếm Wano và biến Wano thành đất nước của mình.

Là một người biết trọng dụng nhân tài

Chúng ta đã thấy điều này nhiều từ cách hành xử của Kaido. Hắn đã từng đánh bại Kid, Luffy nhưng không giết. Cái hắn ta muốn là đánh bại ý chí của 2 người này và muốn thu nhận Kid, Luffy vào băng Bách Thú và phục vụ dưới trướng của mình. Kaido cũng từng làm điều này với Ashura, một trong Cửu Hồng Bao của kẻ thù Oden.

One Piece: Những bằng chứng cho thấy Tứ hoàng Kaido là một trong những thiên tài về quân sự? - Ảnh 4.

Kaido dù đã đánh bại Luffy, Kid nhưng lại muốn thu phục họ để phục vụ dưới trướng của mình

Những điều này cho thấy, rõ ràng Kaido là một người biết trọng dụng nhân tài, cho dù đó có là kẻ đã từng phá công việc làm ăn của mình, từng phục vụ dướng trướng kẻ thù của hắn ta, Kaido vẫn chấp nhận và muốn thu phục những kẻ mạnh về phục vụ hắn.

Từ tất cả những điều trên có thể thấy, Kaido khác với bề ngoài có phần cục cằn, cái tính hay say xỉn của hắn ta là một bộ óc quân sự đầy toan tính, biết cách thực hiện cái âm mưu bá chủ thế giới của mình.

Trong các tứ hoàng, Kaido là một kẻ có đầu óc không hề đơn giản phải không nào? Hãy để lại ý kiến của mình bằng cách comment vào phần dưới của bài viết nhé!