One Piece: Ngoài sức mạnh thì còn có 4 yếu tố ảnh hưởng đến mức truy nã của các nhân vật

Mirikatoji  - Theo Helino | 08/10/2019 02:30 PM

Trong One Piece, bị truy nã chính là niềm tự hào của mỗi hải tặc. Số tiền truy nã càng cao thì độ nổi tiếng của họ càng lớn.

Trong thời gian gần đây thánh Oda đã chính thức tiết lộ số tiền truy nã của các Tứ Hoàng và những nhân vật máu mặt nhất trong One Piece. Và người có mức tiền cao nhất không nằm ngoài dự đoán chính là cựu Vua hải tặc Gol D. Roger với hơn 5,5 tỷ Belly.

Có thể nói với mức độ nguy hiểm và tầm ảnh hưởng của mình thì mức truy nã này không hoàn toàn khó hiểu. Vậy lấy căn cứ ở đâu mà Chính phủ thế giới đặt ra mức truy nã cho các nhân vật. Hôm nay chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu nhé.

1. Lịch sử tội phạm

One Piece: Ngoài sức mạnh thì còn có 4 yếu tố ảnh hưởng đến mức truy nã của các nhân vật - Ảnh 1.

Về cơ bản thì điều quyết định giá trị của các mức truy nã trong One Piece chính là lịch sử phạm tội của người đó trong mắt Chính phủ thế giới.

Ví dụ như Luffy, người đã phá vỡ sự ổn định của thế giới bằng cách đánh bại Thất vũ hải và sống sót trong Buster Call Enies Lobby thì đã được đánh giá là một nhân vật nguy hiểm.

Mặc dù vậy, mức tiền thưởng tại Sabaody của Luffy vẫn thua Eustass Kid. Đó là bởi vì Kid được biết đến là một người tàn bạo hơn Luffy. Kid có xu hướng thực hiện các vụ thảm sát vì những chuyện nhỏ nhặt, chẳng hạn như khi anh ta giết một nhóm cướp biển chỉ vì họ cố gắng trốn thoát khỏi Thế giới mới.

2. Kiến thức về thông tin bị cấm

One Piece: Ngoài sức mạnh thì còn có 4 yếu tố ảnh hưởng đến mức truy nã của các nhân vật - Ảnh 2.

Tuy bạn không có những hành động phá hoại Chính phủ nhưng số tiền truy nã vẫn có thể tăng vọt nếu biết được các bí mật mà họ đang che giấu.

Ví dụ như trường hợp của Nico Robin. Mức truy nã đầu tiên của Robin là cách đây 20 năm, khi cô chỉ mới 8 tuổi, nhiều người tự hỏi một đứa trẻ mới 8 tuổi thì có cái quái gì mà Chính Phủ Thế Giới treo thưởng tận 79.000.000 Berry.

Có nhiều tin rằng là do cô đã nhấn chìm 6 tàu của Buster Call nhưng lý do này nghe thật là phi lý không thể tin được, vì sức mạnh của Robin không "bá" đến như vậy.

Nhưng sau Arc Enies Lobby sự thật đã được phơi bày hóa ra trước đó chỉ là lý do thoái thác của chính phủ mà thôi, lý do thật sự đằng sau mức tiền thưởng cao đó là khả năng đọc mã Poneglyph và những bí mật về thế kỷ Void của cô. Mà đây đều là những thông tin mà Chính phủ đang tìm mọi cách để che giấu.

3. Mức độ nguy hiểm với Chính phủ Thế giới

One Piece: Ngoài sức mạnh thì còn có 4 yếu tố ảnh hưởng đến mức truy nã của các nhân vật - Ảnh 3.

Mức độ nguy hiểm có thể được phân làm 2 loại là chủ động và bị động:

Mối đe dọa chủ động là những người đang tích cực chống lại chính phủ Thế Giới ví dụ như quân đội Cách Mạng và kẻ cầm đầu là Monkey D. Dragon- cha của Luffy- người được xem là có số tiền thưởng cao nhất trong số các nhân vật còn sống.

Mối đe dọa bị động là những người có thể trong tương lai sẽ trở thành một mối đe dọa lớn đối với chính quyền Thế Giới. Ví dụ nếu ai đó tìm thấy One Piece thì sẽ làm đảo lộn trật tự thế giới mà bấy lâu nay họ vẫn cố gắng duy trì.

Vì vậy, người nào có xác suất cao nhất có cơ hội tìm ra One Piece chắc chắn sẽ là mối nguy hiểm tiềm ẩn lớn nhất đối với chính quyền. Và những càng có mức độ nguy hiểm càng cao thì mức truy nã sẽ càng lớn.

4. Cấp độ sức mạnh

One Piece: Ngoài sức mạnh thì còn có 4 yếu tố ảnh hưởng đến mức truy nã của các nhân vật - Ảnh 4.

Tất nhiên điều cuối cùng phải là sức mạnh-thứ làm nên tên tuổi của các nhân vật trong One Piece. Một hải tặc càng mạnh mẽ thì Chính phủ thế giới càng phải đặt ra một mức tiền thưởng cao hơn để bắt được họ. Và nếu hải tặc nào chiến thắng một kẻ thù nguy hiểm thì giá trị tiền thưởng của họ cũng sẽ được tăng lên.

Như trường hợp của Luffy, Sau khi đánh bại Katakuri và kết thúc arc Đảo Bánh, giá trị truy nã của Luffy đã được tăng lên mức 1,5 tỷ belly. Hiện tại Luffy được đánh giá là 1 hải tặc tiềm năng nên chắc chắn mức truy nã của cậu có thể còn tăng cao hơn nữa, đặc biệt là nếu Luffy đánh bại Kaido tại arc Wano lần này.