One Piece: Ngay từ khi mới xuất hiện, Kozuki Oden đã được Oda định sẵn bị "thả vạc dầu luộc sôi"

SuSu  - Theo Nhịp Sống Việt | 17/02/2020 10:30 AM

Kozuki Oden đang là nhân vật trung tâm được chú ý nhất trong chapter One Piece mới đây. Ông xuất hiện như một vị anh hùng nhưng số phận thì thật là bi thảm.

Kozuki Oden là cựu lãnh chúa của vương quốc Wano và từng là thành viên trong băng hải tặc Roger và Râu Trắng. Nhưng 20 năm trước ông đã bị Orochi và Kaido xử tử vì những hành động chống đối của mình. Có thể nói cho đến thời điểm hiện tại Oden chính là một vị anh hùng của đất nước Wano, thế nhưng số phận của ông và gia tộc mình lại vô cùng bi thảm.

One Piece: Ngay từ khi mới xuất hiện, Kozuki Oden đã được Oda định sẵn bị thả vạc dầu luộc sôi - Ảnh 1.

Như chúng ta đã biết ngay từ khi mới sinh ra Oden đã sở hữu một sức mạnh vô cùng lớn và ông đã được định sẵn để trở thành một "huyền thoại". Khi tuổi thanh niên trai tráng ông nổi tiếng khắp nước vì những chiến công hiển hách của mình.

Khi còn sống Oden rất giỏi kiếm thuật, ngay cả Gol D.t Roger và Râu Trắng cũng bị mê hoặc bởi sức mạnh và khả năng của anh. Không những thế ông còn được biết đến là người duy nhất gây nên "vết sẹo" duy nhất của Kaido- kẻ được xem là sinh vật mạnh nhất thế giới với sức mạnh kinh khủng cùng làn da "đao thương bất nhập". Có nhiều bằng chứng còn cho rằng nếu Kaido không dùng "mưu hèn kế bẩn" thì Oden thậm chí còn có thể hạ gục Tứ Hoàng này.

One Piece: Ngay từ khi mới xuất hiện, Kozuki Oden đã được Oda định sẵn bị thả vạc dầu luộc sôi - Ảnh 2.

Bên cạnh đó Oden cũng là một trong những người sử dụng Haki Bá Vương cực đỉnh. Tại thời điểm Shanks chưa thức tỉnh được Haki Bá Vương khi còn đang học việc trên tàu Oro Jackson thì dường như Oden đã trở thành một trong những chiến binh "thiện chiến" của băng Roger.

Từ những điều trên có thể thấy rằng Kozuki Oden là một trong những nhân vật mạnh mẽ nhất Tân thế giới và có sức ảnh lớn đến bộ truyện. Thế nhưng cuộc đời ông lại phải kết thúc trong đau đớn và tủi nhục khi bị kẻ phản bội Orochi và Kaido hãm hại. Nhất là chapter 971 mới đây đã cho khán giả thấy cảnh tượng đau lòng khi Oden bị vào thả vào vạc dầu đun sôi.

One Piece: Ngay từ khi mới xuất hiện, Kozuki Oden đã được Oda định sẵn bị thả vạc dầu luộc sôi - Ảnh 3.

Sau khi cuộc lật đổ thất bại, Oden cùng với 9 thuộc hạ phải nhận bản án tử hình. Lúc này tất cả người dân Wano đều nhanh chân chạy đến xem "các kẻ thua cuộc" bị hành hình. Họ đã buông ra những lời chê trách, miệt thị vị lãnh chúa "ngu ngốc" này.

Tuy nhiên rất ít người biết được lý do thật sự đằng sau việc Oden chấp nhận đề nghị của Orochi là múa khỏa thân trong vòng 5 năm. Hóa ra, từ trước đến nay, cứ một lần mà Oden nhảy điệu múa trần truồng sẽ cứu lấy được 100 mạng người trong tay Kaido.

Vậy là rốt cuộc sau bao việc mà Oden đã làm cho đất nước nhưng đến phút cuối cùng ông vẫn bị xem là kẻ thất bại. Khoảnh khắc này như là một vị đắng trong cuộc đời của Oden, làm cho nhiều người không khỏi đau lòng.

One Piece: Ngay từ khi mới xuất hiện, Kozuki Oden đã được Oda định sẵn bị thả vạc dầu luộc sôi - Ảnh 4.

Và ngay cả trước ranh giới sự sống và cái chết thì Oden vẫn quyết tâm tự mình gánh hết tất cả, không để bất kì bề tôi nào phải chịu đau đớn. Ông đã đề nghị Kaido rằng mình muốn có 1 cơ hội khác, ông phải sống, không thể bỏ mạng lúc này được. Và thật điên rồ khi Kaido đã đưa ra điều kiện cho Oden, nếu anh có thể chịu được 60 phút thì hắn sẽ bỏ qua cho những người còn sống.

Không một phút chần chừ, Oden đã hiên ngang bước vào trong vạc đun sôi và mặc cho độ sôi bỏng như muốn chiên sống cả da thịt của mình, ông vẫn vác 9 thuộc hạ của mình lên vai.

Khoảnh khắc đau thương những cũng không kém phần xúc động khi Oden ra lệnh cho tất cả mọi người phải đứng im để ông gánh chịu tất cả. Hành động này cho thấy ông chính là một vị anh hùng, sẵn sàng hi sinh mạng sống của mình để bảo vệ người dân và những người thân yêu.

One Piece: Ngay từ khi mới xuất hiện, Kozuki Oden đã được Oda định sẵn bị thả vạc dầu luộc sôi - Ảnh 5.

Và mới đây nhiều fan đã thật sự phải ngỡ ngàng khi nhận ra rằng có vẻ như ngay từ khi mới xuất hiện thì Oden đã được tác giả Oda định sẵn cho cái chết thảm khốc này. Nếu mọi người để ý thì "Oden" là 1 loại xúp của Nhật, mà chúng ta cũng biết rồi đấy muốn nấu món ăn này thì phải ninh thật dừ trong nồi không khác gì cảnh ông bị đun sôi trong vạc dầu nóng vậy. Có lẽ tất cả mọi việc đều nằm trong sự sắp xếp của thánh Oda rồi.

Nghe đến đây thì thấy thật là đau lòng trước số phận bi thảm của một nhân vật huyền thoại như Oden đúng không nào?