One Piece: Ngay từ khi mới sinh ra, Kozuki Oden đã được định sẵn để trở thành một "huyền thoại"

Mirikatoji  - Theo Helino | 04/11/2019 02:30 PM

Kozuki Oden đang là nhân vật trung tâm được chú ý nhất trong các chapter One Piece mới đây.

Như chúng ta đã biết Kozuki Oden là cựu lãnh chúa của vương quốc Wano và từng là thành viên trong băng hải tặc Roger. Ông cũng từng phiêu lưu tới hòn đảo cuối cùng với Roger và biết được những bí mật quan trọng trong lịch sử bị giấu kín cũng như kho báu One Piece. Nhưng 20 năm trước ông đã bị Kurozumi Orochi xử tử vì những quyết sách cải cách của mình.

One Piece: Ngay từ khi mới sinh ra, Kozuki Oden đã được định sẵn để trở thành một huyền thoại - Ảnh 1.

Khi còn sống Oden rất giỏi kiếm thuật, ngay cả Gol D Roger và Râu Trắng cũng bị mê hoặc bởi sức mạnh và khả năng của anh. Không những thế ông còn được biết đến là người duy nhất gây nên "vết sẹo" duy nhất của Tứ Hoàng Kaido- kẻ được xem là sinh vật mạnh nhất thế giới với sức mạnh kinh khủng cùng làn da "đao thương bất nhập".

Bên cạnh đó Oden cũng là một trong những người sử dụng Haki Bá Vương cực đỉnh. Tại thời điểm Shanks chưa thức tỉnh được Haki Bá Vương khi còn đang học việc trên tàu Oro Jackson thì dường như Oden đã trở thành một trong những chiến binh "thiện chiến" của băng Roger. Từ những điều trên có thể thấy rằng Kozuki Oden là một trong những nhân vật mạnh mẽ nhất Tân thế giới và có sức ảnh lớn đến bộ truyện.

One Piece: Ngay từ khi mới sinh ra, Kozuki Oden đã được định sẵn để trở thành một huyền thoại - Ảnh 2.

Và mới đây những thông tin trong quá khứ của nhân vật này đã được tiết lộ, những hình ảnh hồi bé Oden xuất hiện khiến nhiều người phải ngỡ ngàng. Vì dường như ngay từ khi sinh ra, Oden đã sở hữu một sức mạnh vô cùng lớn và ông đã được định sẵn để trở thành một "huyền thoại".

Hôm nay chúng ta hãy cùng điểm lại những mốc thời gian đáng nhớ trong cuộc đời của vị lãnh chúa này nhé.

One Piece: Ngay từ khi mới sinh ra, Kozuki Oden đã được định sẵn để trở thành một huyền thoại - Ảnh 3.

Oden được biết là sinh ra ở Thủ đô hoa của Wano Quốc cách đây 59 năm trước. Ngay từ khi mới sinh ra anh đã có những khả năng vô cùng đặc biệt. Cụ thể như sau:

- Chưa tròn 1 tuổi đã vật ngã vú em và ném cô ướt sũng khắp phòng.

- Khi lên 2 tuổi thì bắt được 2 con thỏ bằng tay không.

- Năm 4 tuổi hạ được 1 con gấu bằng 1 tảng đá to.

- Bắt đầu 6 tuổi thì "đốt tiền" vào Phố Đèn Đỏ và tham gia sòng bạc.

- Năm 8 tuổi, Oden đã biết uống rượu và đánh nhau với bọn cờ bạc

- Lên 9 tuổi có tiếng trong giới giang hồ và Oden bị cấm tới khu vực sòng bạc. Chính điều này đã khiến ông đốt sòng bạc của họ và bắt đầu gây nên một cuộc xung đột với những thành phần máu mặt.

- Đỉnh điểm là ông ta bị bắt một năm sau đó khi đang suýt giết một ai đó khi chỉ mới 10 tuổi. Khi bị bắt Oden đã bị kết án lao động khổ sai trong các mỏ đá, và ông làm việc đủ tốt ở đó để có được uy tín khiến mọi người kính nể. Ông đã trở thành lãnh đạo của các công nhân vì sức thu hút, kỹ năng và sức mạnh của mình.

One Piece: Ngay từ khi mới sinh ra, Kozuki Oden đã được định sẵn để trở thành một huyền thoại - Ảnh 4.

- Năm 14 tuổi, Wano bị hạn hán và Oden đã tự mình đào sông chảy thẳng vào thủ đô gây ra ngập lụt. Sau đó, lãnh chúa Oden định xuôi theo dòng chảy trốn thoát ra biển nhưng bất thành.

- Năm 15 tuổi, Oden trốn lên chùa làm việc, hàng đêm bắt cóc phụ nữ ở thủ đô để lập nên một dàn hậu cung, gây ra cuộc chiến loạn với chồng của những phụ nữ này.

- Năm 18 tuổi, dù chưa gây ra sự cố nào nhưng Oden đã 38 lần vượt biển bất thành. Đặc biệt trong năm nay Oden nổi danh thiên hạ trước việc hạ gục một Thần Núi đang tấn công Thủ đô Hoa.

- Sau đó Oden đã bị đày khỏi Thủ đô hoa sau khi vướng vào những trận đánh nhau dữ dội liên tục. Lúc này ông đã đến Kuri- khu vực vô luật pháp nhất của Wano. Tại đây ông đã đối đầu với tên tội phạm nguy hiểm nhất Ashura Doji và đánh bại hắn ta và vây bắt những tên tội phạm khác để mang lại hòa bình cho Kuri.

- Năm 20 tuổi Oden đã được trao danh hiệu Daimyo của Kuri sau khi Sukiyaki nghe về hành động của mình.

One Piece: Ngay từ khi mới sinh ra, Kozuki Oden đã được định sẵn để trở thành một huyền thoại - Ảnh 5.

- Trong khoảng thời gian này Oden kết hôn với Kozuki Toki và họ có một cậu con trai tên Momonosuke, và một cô con gái tên Hiyori. Tuy nhiên, ông cảm thấy quá chật chội ở Wano, vì vậy đã cùng Inuarashi và Nekomamushi rời khỏi Wano và ra khơi cùng với băng hải tặc Râu Trắng- nơi ông trở thành một trong những Tư lệnh Sư đoàn nổi bật. Sau đó Oden đã gia nhập băng hải tặc Roger, và đi cùng họ đến hòn đảo Raftel.

- Và khoảng hơn 20 năm trước Oden đã rời khỏi phi hành đoàn Roger, trở về Wano Quốc. Trong khoảng thời gian này, ông đã bị Kaido và Kurozumi Orochi ám hại và xử tử.

Nhìn vào những mốc thời gian trên chúng ta có thể thấy rằng ngay từ khi sinh ra đến lúc chết đi thì Kozuki Oden đã tạo được rất nhiều chiến công hiển hách mà không phải ai cũng có thể làm được. Nói không ngoa khi thánh Oda đã xây dựng thành công hình ảnh một vị lãnh chúa kiêm hải tặc "huyền thoại" có một không 2 trong thế giới hải tặc.