One Piece: Ngày cá tháng tư, điểm lại 10 lời nói dối thành thật kinh điển của "Thánh chém gió" Usopp

Sầu Thiên Thu  - Theo Nhịp Sống Việt | 01/04/2020 03:00 PM

Ngày hôm nay 01-04-2020 là ngày cá tháng tư cũng là ngày sinh nhật của "Thánh Usopp", người có biệt danh "chém gió thành thật" nổi tiếng trong One Piece.

Trong bộ truyện One Piece, nhắc đến Usopp là ta nhắc đến một thành viên có đặc điểm nổi bật là việc cậu rất thích nói khoác, không phải nói dối, lừa đảo mà đơn giản chỉ là nói khoác. Đó là những câu chuyện mang tính chất ''hư cấu'' cho vui, và chính việc này đã dần trở thành thói quen khó bỏ. Cùng với ''thánh gió'' Buggy, "God'' Usopp là nhân vật có nhiều phát ngôn gây sốc nhất One Piece. Cùng chúng tôi điểm lại 10 câu nói "chém gió thành thật" kinh điển nhất của Usopp trong những phần đã qua của One Piece:

One Piece: Ngày cá tháng tư, điểm lại 10 lời nói dối thành thật kinh điển của Thánh chém gió Usopp - Ảnh 1.

Thánh Usopp - Người đàn ông sinh đúng vào ngày cá tháng tư với những câu nói thành thần!

1. ''Hải tặc tấn công làng''

Câu nói dối kinh điển được Usopp thực hiện từ hồi bé cho đến năm 17 tuổi. Thời điểm này Usopp gặp Luffy tại ngôi làng của mình và đúng lúc hải tặc Mèo đen đã thực sự tấn công vào làng nơi Usopp đang sinh sống.

2. "Cá vàng khổng lồ có phân to bằng cả một hòn đảo" (chap 23)

Tại Arc "Little Garden'' Usopp đã từng nói khoác rằng: ''con cá vàng khổng lồ" ấy đã bị 2 ông khổng lồ Dorry and Broggy tiêu diệt để giúp đỡ băng Luffy. Phân của con cá vàng ấy còn khiến cả 2 người khổng lồ nhầm tưởng là đảo hoang, đi lên đó vì nó quá to.

One Piece: Ngày cá tháng tư, điểm lại 10 lời nói dối thành thật kinh điển của Thánh chém gió Usopp - Ảnh 2.

Lời nói khoác của Usopp đã thành thật trong Arc "Little Garden''

3. Vương quốc người tí hon, cậu nói đã gửi thịt con cá khổng lồ cho vương quốc tí hon khiến họ ăn mãi không hết (chap 24).

Đây là câu nói khoác của Usopp nhưng thật đáng kinh ngạc khi nó trùng khớp với lần đầu Usopp gặp gỡ tộc Tontatta (Arc Dressrosa), được họngiải cứu khỏi sự tấn công của lũ cá bò và sau đó đúng là tộc Tontatta được hưởng ''lương thực cho cả tháng''.

4. Nhìn thấy chuột chũi khổng lồ trong biệt thự (chap 24)

Trong Arc Alabasta, Usopp đã nói khoác với đồng đội trong băng rằng cậu ta thấy "Một con chuột chũi khổng lồ trong biệt thự". Khi bước vào trận chiến, Thánh Usopp của chúng ta đã thực sự chạm trán với Miss Merry Christmast- Người sở hữu năng lực Zoan chuột chũi và có khả năng biến thành một con chuột chũi siêu to khổng lồ.

5.Tại Chap 40 Usopp đã nói rằng hồi nhỏ cậu đã chỉ huy 3 tên nhóc thuộc hạ tấn công 1 chú chó (chó ba đầu Ceberus) và 1 con tắc kè ( Rồng).

One Piece: Ngày cá tháng tư, điểm lại 10 lời nói dối thành thật kinh điển của Thánh chém gió Usopp - Ảnh 3.

Chó ba đầu...

One Piece: Ngày cá tháng tư, điểm lại 10 lời nói dối thành thật kinh điển của Thánh chém gió Usopp - Ảnh 4.

Rồng đều xuất hiện thực sự sau lời nói của Usopp

Và thêm một lần nữa tài nói khoác thành thật của Usopp đã trở thành sự thật khi Arc Thriller Bark đã xuất hiện Chó ba đầu, còn con Rồng thực sự xuất hiện ở Arc Punk Hazard.

Các bạn nghĩ sao về "Thánh Usopp" của chúng ta với những lần nói khoác thành thần của mình. Hãy để lại ý kiến của mình và cùng đón đọc phần 2 của Top 10 câu nói khoác thành thần kinh điển của Usopp trong One Piece nhé.

6. (Chap 40) gọi ông chủ tiệm rau quả là "Người ngoài hành tinh"

Trong mini story, Usopp đã từng nói rằng ông chủ tiệm rau là một "Người ngoài hành tinh". Sau đó thực tế đã xảy ra khi Enel đã lên mặt trăng và gặp vô số giống loài hành tinh khác nhau trên đấy.

One Piece: Ngày cá tháng tư, điểm lại 10 lời nói dối thành thật kinh điển của Thánh chém gió Usopp - Ảnh 5.

Usopp đã từng khẳng định rằng có người ngoài hành tinh!

7. Người tuyết (snow man) xuất hiện (chap 133)

Usopp đã từng dự đoán về sự xuất hiện của 2 anh em người tuyết là Rock and Scotch và the Yeti Cool brothers trong Arc Punk Hazard. Thêm một lần nữa, "Thánh nói khoác thành thật" của chúng ta lại cho thấy khả năng bá đạo của mình.

8. Khi Luffy lần đầu được truy nã, Usopp đã khẳng định đó thực ra đó là tiền truy nã dành cho mình.

Usopp là một nhân vật luôn có sự ganh đua với main chính của chúng ta là Luffy. Ngay khi Luffy lần đầu được công bố số tiền truy nã thì Usopp đã nhận nó là dành cho mình. Và thật bất ngờ cho đến sau Arc Enies Lobby, tiền truy nã lần đầu của Usopp cũng chính là 30 triệu belly, đúng bằng số tiền truy nã mà Luffy lần đầu truy nã mà Usopp nhận

One Piece: Ngày cá tháng tư, điểm lại 10 lời nói dối thành thật kinh điển của Thánh chém gió Usopp - Ảnh 6.

Usopp quả thực đã được truy nã đúng với số tiền mà Luffy bị truy nã lần đầu tiên

9. Trong arc Thriller Bark, để đánh thức Luffy, Zoro, Sanji vừa bị lấy bóng, Usopp đã nói: Có một nữ kiếm sĩ xinh đẹp vừa mang thịt tới kìa!''

Sau này, Rebecca xuất hiện, phù hợp với ''kiếm sĩ'', và là nữ xinh đẹp. Đồng thời như lời tiên đoán của Usopp Rebecca đã mua cho Luffy 3 hộp Bento (cơm thịt) để ăn trưa trong lần đầu gặp gỡ.

10. Khi bị tộc tí hon Tontatta bắt giữ, Usopp đã chém về việc mình là Usoland, hậu duệ của Montblanc Noland-vị anh hùng của 2 dân tộc Shandian trên Skypiea và Tonttata ở Green Bit.

Thật như lời của Thánh Usopp của chúng ta, với những công lao của mình tượng của Usopp được dựng ở 2 nơi, Skypiea trong mini story và Dressrosa, bên cạnh tượng của Lucy (Luffy) và Kyros.

One Piece: Ngày cá tháng tư, điểm lại 10 lời nói dối thành thật kinh điển của Thánh chém gió Usopp - Ảnh 7.

Lời chém gió thành thần kinh điển của Usopp tại Dressrosa