One Piece: Nếu Zoro thật sự sở hữu Haki bá vương, đây là 5 nhân vật phù hợp nhất để dạy anh sử dụng nó

Mẹ Sề  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 17/05/2021 08:00 PM

Có lẽ rất nhiều fan One Piece đều mong Zoro thực sự sở hữu Haki bá vương.

Một trong những điều bất ngờ trong One Piece chap 1010 là khi kỹ thuật Asura của Zoro đã làm Kaido bị thương thành công. Điều này khiến Kaido nghi ngờ rằng Zoro có Haoshoku Haki (Haki bá vương), mặc dù bản thân Zoro cũng không nhận ra mình có loại haki hiếm này.

Vì vậy, nếu Zoro thực sự có Haoshoku Haki thì ai mới là nhân vật thích hợp để dạy Zoro phát triển nó?

1. Shanks

One Piece: Nếu Zoro thật sự sở hữu Haki bá vương, đây là 5 nhân vật phù hợp nhất để dạy anh sử dụng nó - Ảnh 1.

Đầu tiên phải nói rằng Shanks là một kiếm sĩ cừ khôi. Không chỉ giỏi kiếm thuật, Shanks còn có Haoshoku Haki vô cùng mạnh mẽ, anh ta có thể tích hợp loại haki này vào các đòn tấn công của mình.

Dựa trên yếu tố này, Shanks thực sự có thể trở thành một người thầy thích hợp dạy cách sử dụng haki cho cả Zoro và Luffy. Đặc biệt là đối với Zoro, vì cả hai đều là những người sử dụng kiếm.

2. Silvers Rayleigh

One Piece: Nếu Zoro thật sự sở hữu Haki bá vương, đây là 5 nhân vật phù hợp nhất để dạy anh sử dụng nó - Ảnh 2.

Chứng kiến ​​cách Rayleigh sử dụng Busoshoku Haki để có thể hất văng con voi khổng lồ của Rusukaina, có fan nghi ngờ rằng Vua bóng tối cũng đã tích hợp Haoshoku Haki của mình vào đòn tấn công khi ấy. Đó là lý do tại sao Luffy không thể bắt chước kỹ thuật đó, bởi thời điểm ấy cậu không thể dùng Haoshoku Haki cho một cuộc tấn công.

Ngoài ra, Rayleigh cũng là một kiếm sĩ kỳ cựu nên nếu để dạy Zoro truyền Haoshoku Haki vào thanh kiếm, anh ấy có thể làm điều đó một cách hoàn hảo. Vấn đề duy nhất là liệu băng Mũ Rơm có thời gian để gặp lại Rayleigh hay không, trừ khi Rayleigh quyết định giúp họ.

3. Dracule Mihawk

One Piece: Nếu Zoro thật sự sở hữu Haki bá vương, đây là 5 nhân vật phù hợp nhất để dạy anh sử dụng nó - Ảnh 3.

Hiện tại, vẫn chưa biết Mihawk có Haoshoku Haki hay không. Nhưng về cơ bản, anh ấy từng là người giúp Zoro mạnh hơn như hôm nay. Anh ấy cũng đã chiến đấu với những người có Haoshoku Haki, chẳng hạn như Shanks. Trên thực tế, anh ta còn là một trong hai nhân vật duy nhất có thể biến thanh kiếm của mình thành màu đen (hắc kiếm), người còn lại là Ryuma.

Nếu đúng là việc làm cho thanh kiếm có màu đen liên quan đến việc sử dụng Haoshoku và Busoshoku Haki thì Mihawk có thể là người thích hợp để dạy Zoro. Thậm chí, trong thời gian dạy Zoro, Mihawk còn có thể đấu tay đôi với học trò của mình, giống như Luffy và Kaido bây giờ. Bên cạnh đó còn có 1 giả thuyết độc đáo từ fan, đó là hóa ra Mihawk đã thực sự dạy Zoro những điều cơ bản về cách điều khiển Haoshoku Haki kể từ khi họ tập luyện trong quãng thời gian timeskip, nhưng Zoro đã không nhận ra điều đó.

4. Hyogoro

One Piece: Nếu Zoro thật sự sở hữu Haki bá vương, đây là 5 nhân vật phù hợp nhất để dạy anh sử dụng nó - Ảnh 4.

Tôi không biết liệu Hyogoro Hoa có Haoshoku Haki hay không. Nhưng trước khi đánh bại Kaido ở chương 1010, Luffy đã nhớ đến lời dạy của Hyogoro về Ryuo và đó là một trong những yếu tố để Luffy có thể nhận ra Kaido sử dụng Haoshoku Haki để tấn công mình.

Vì Hyogoro là một kiếm sĩ, nên việc dạy Zoro về Haki nâng cao có lẽ còn dễ dàng hơn với Luffy. Ít nhất, Hyo có thể dạy Zoro các nguyên tắc và kiến ​​thức cơ bản của dòng Haki. Rồi trong một tình huống bấp bênh trong trận chiến, Zoro sẽ tự nhận ra cách sử dụng Haoshoku Haki đúng cách, giống như Luffy.

5. Monkey D. Luffy

One Piece: Nếu Zoro thật sự sở hữu Haki bá vương, đây là 5 nhân vật phù hợp nhất để dạy anh sử dụng nó - Ảnh 5.

Nếu bạn chú ý, trong chương 1010, khi Zoro thậm chí còn không nhận thấy mình đang sử dụng Haoshoku Haki thì Luffy đã có thể tích hợp Haoshoku vào đòn tấn công của mình. Hiện tại, cấp độ sử dụng haki của Luffy cao hơn Zoro, có lẽ là do anh nhận ra mình đã có Haoshoku từ lâu và còn được Rayleigh huấn luyện tại Rusukaina.

Hiện tại, không có gì đảm bảo Zoro sẽ có thể gặp lại Mihawk hay Rayleigh trong tương lai gần. Vì vậy, khả năng có một người thầy phù hợp cho Zoro lúc này (ở gần Zoro) có thể là Hyogoro hoặc chính thuyền trưởng Luffy. Vấn đề là Luffy có khả năng dạy được mọi người không thì chưa biết.