One Piece: Nếu ngày ấy Shanks "một chọi một" với Kaido tại Marineford thì đây chính là 3 kết quả có thể xảy ra

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/07/2021 09:30 AM

 
  thích

Trước đại chiến Marineford thì Tứ Hoàng Shanks với Kaido từng chạm mặt nhau. Tuy nhiên cuộc gặp gỡ đó như thế nào đến nay vẫn chưa được nhắc đến.

Trong One Piece, Kaido từng có ý định phá đám Râu Trắng khi ông chuẩn bị đi cứu Ace sắp bị xử trảm ở Tổng bộ hải quân Marineford. May mắn là Shanks đã chặn đứng âm mưu này nhưng không ai rõ anh đã làm thế nào.

Nếu ngày ấy thật sự Shanks với Kaido đại chiến thì đây chính là 3 kết quả có thể xảy ra.

Cuộc chiến không xảy ra, Shanks với Kaido thỏa thuận với nhau

One Piece: Nếu ngày ấy Shanks một chọi một với Kaido tại Marineford thì đây chính là 3 kết quả có thể xảy ra - Ảnh 1.

Cuộc đối đầu của Shanks và Kaido đã kết thúc mà dường như không có trận đánh nhau nào. Bởi vì khi tàu của Shanks đến Marineford, thì trông anh cùng băng của mình vẫn ổn, ngay cả con tàu cũng không sứt mẻ gì.

Vậy làm cách nào Shanks đã khiến Kaido phải lùi bước, phải chăng ông chú Tóc Đỏ đã có một thỏa thuận nào đó với gã Bách Thú này. Mặc dù cho đến chương 1018, vẫn chưa có dấu hiệu nào cho thấy Shanks và Kaido đưa ra bất kỳ thỏa thuận nào, nhưng khả năng lớn điều này đã xảy ra.

Một khả năng khác là Kaido do dự trước khi chiến đấu với Shanks trước khi hắn tiếp tục đối mặt với Râu Trắng. Shanks là một nhân vật mà Kaido phải e dè, bằng chứng là việc Tóc Đỏ đã xuất hiện trong những hình bóng mà Kaido đã tưởng tưởng trong chapter 1001, cùng với Xebec, Roger, Oden và Râu Trắng- bốn nhân vật huyền thoại. Rất có thể Kaido nhận ra rằng nếu dám đánh với Shanks, bản thân sẽ bị tổn thất nặng nên tự mình rút lui trước.

Và quan trọng lúc đó Kaido không muốn chết? Nếu chúng ta nhìn vào cuộc đối thoại của Kaido và Yamato trong Onigashima, có điều gì đó đặc biệt ở Wano. Mặc dù trước đó Kaido rêu rao là muốn chết, nhưng trước tiên hắn cũng muốn tìm ra bí mật của Wano. Vì vậy, Kaido không muốn đối đầu với Shanks thời điểm này.

Một cuộc chiến xảy ra, nhóm của Shanks đã giữ được Kaido cho đến khi hắn rút lui

One Piece: Nếu ngày ấy Shanks một chọi một với Kaido tại Marineford thì đây chính là 3 kết quả có thể xảy ra - Ảnh 2.

Cũng có thể là hành động cố gắng đuổi theo Râu Trắng của Kaido là do nhất thời, và Shanks đã cố gắng giữ nó đủ lâu để Kaido nhận ra điều đó. Tôi thực sự nghi ngờ rằng Kaido lúc đó đã không mang theo băng của mình, lúc đó chỉ là những cảm xúc bốc đồng khi say rượu nên hắn ta đã biến thành một con Rồng và bay đến Marineford mà thôi.

Nếu Kaido không mang theo quân của mình, thì với năng lực các thành viên trong băng Tóc Đỏ thì dường như có thể đẩy lùi Kaido một cách dễ dàng. Đặc biệt là khi cuộc chiến diễn ra trên biển. Tình huống đó sẽ giống như việc Kaido phải đối mặt với Kozuki Oden nếu không có sự trợ giúp, hắn ta có thể bị nhóm Cửu Hồng Bao đè bẹp.

Nếu Kaido thực sự muốn tấn công Râu Trắng vì say rượu thì Shanks có thể giữ đủ lâu để hắn ta suy nghĩ rõ ràng hơn và nhận ra rằng thật không khôn ngoan khi liều mạng đuổi theo Râu Trắng.

Cuộc chiến xảy ra và Shanks đã đánh bại được Kaido

One Piece: Nếu ngày ấy Shanks một chọi một với Kaido tại Marineford thì đây chính là 3 kết quả có thể xảy ra - Ảnh 3.

Như chúng ta đã biết trước timeskip thì Kaido được biết đến là thua 7 lần. Và thật thú vị khi một trong số đó chính là cuộc đối đầu với Shanks. Chính vì vậy Shanks đã trở thành một trong những ảo ảnh mà Kaido tưởng tượng đến vì lần thua đau đớn này khiến hắn không thể nào quên.

Nghĩ lại, thật khó để nhận thấy khoảnh khắc nào đó mà Shanks gặp Kaido trước trận đối đầu tại Marineford. Hãy nhớ rằng, Kaido thường ở Wano và bản thân Shanks cũng không có dấu hiệu nào đã từng đến đây.Vì vậy, nếu Shanks và Kaido đánh nhau, trận đấu này chắc chắn sẽ không xảy ra ở Wano mà xảy ra đâu đó tại Tân thế giới.

Vậy Shanks đã đánh bại Kaido như thế nào? Nói về Haki Bá Vương của Shanks thì nó vượt trội hơn nhiều so với Zoro và Luffy, điều đó không còn nghi ngờ gì nữa. Vì vậy mọi đòn tấn công của Shanks sẽ rất nguy hiểm cho Kaido.

Bên cạnh đó, như tôi đã nêu ở điểm thứ hai là có thể Kaido đang hành động bốc đồng và tự ý đến đây một mình. Tại thời điểm đó băng Bách Thú đã đuổi theo Kaido trong khi hắn đã biến thành Rồng và bay đến trước. Vì thế nếu nhóm của Shanks phải chiến đấu với nhóm của Kaido, chắc chắn sẽ xảy ra một cuộc chiến lớn và băng Tóc Đỏ sẽ chịu nhiều thiệt hại.

Nhưng đánh bại Kaido sẽ dễ dàng hơn nếu hắn thực sự đến một mình. Kaido nổi tiếng là không thể đánh bại nếu một đối một. Shanks có thể đã giành chiến thắng, nhưng là nhờ sự giúp đỡ của băng mình. Và chỉ sau khi Kaido thất thủ, Shanks mới rời đến Marineford.