One Piece: Nếu Luffy đánh bại Kaido và thành công mở cửa Wano, đây là 5 điều có thể xảy ra

Mẹ Sề  - Theo Nhịp Sống Việt | 04/04/2020 11:59 PM

Có một số lý do tại sao Kozuki Oden thực sự muốn mở cửa vương quốc Wano.

Trong những giây phút cuối đời, Oden đã nhờ các Cửu Hồng Bao giúp thực hiện ước mơ mở cửa đất nước Wano với thế giới bên ngoài. Tại sao Oden nhất định muốn mở cửa Wano và điều gì sẽ xảy ra nếu điều này trở thành hiện thực?

Dưới đây là những điều có thể xảy ra nếu vương quốc Wano được mở thành công trong One Piece:

1. Các samurai Wano có thể đi ra thế giới bên ngoài

One Piece: Nếu Luffy đánh bại Kaido và thành công mở cửa Wano, đây là 5 điều có thể xảy ra - Ảnh 2.

Có lẽ đây là một trong những mục tiêu chính mà Oden muốn mở Wano. Bởi với các quy tắc hiện hành, tất cả cư dân Wano đều bị cấm rời khỏi đất nước. Trong khi đó, Wano có một đội quân samurai mạnh mẽ, chỉ cần nhìn vào nhóm Cửu hồng bao sẽ thấy rõ điều này. Nhưng họ không thể bất cẩn đưa những đội quân này ra khỏi biên giới vì các quy tắc cũ.

Oden đã dự đoán rằng sẽ có một cuộc chiến lớn, và anh ta đã sẵn sàng mở cửa Wano. Có vẻ như Oden thực sự đã lên kế hoạch gửi đội quân samurai đến giúp Joy Boy. Điều này có thể thực hiện nếu Luffy cùng phe liên minh giành chiến thắng tại Onigashima.

2. Joy Boy mới có thể dễ dàng lấy được thông tin về Poneglyph

One Piece: Nếu Luffy đánh bại Kaido và thành công mở cửa Wano, đây là 5 điều có thể xảy ra - Ảnh 3.

Đây dường như cũng là 1 trong những hy vọng trước tiên của Oden. Người kế vị của Joy Boy chắc chắn sẽ cần tới Poneglyph ở Wano. Nhưng thật khó để người kế vị của Joy Boy tìm thấy Poneglyph nếu Wano vẫn bị đóng cửa với thế giới. Việc mở cửa Wano sẽ khiến Joy Boy mới dễ dàng tìm thấy Poneglyph. Thậm chí có lẽ Oden đã lên kế hoạch giúp dịch nó, giống như anh đã làm với nhóm của Rogers.

Bây giờ người được cho là Joy Boy mới - Luffy đã ở Wano. Nhưng cậu vẫn chưa thể tìm thấy Poneglyph mà mình đang tìm kiếm.

3. Công nghệ Wano có thể lan rộng ra thế giới

One Piece: Nếu Luffy đánh bại Kaido và thành công mở cửa Wano, đây là 5 điều có thể xảy ra - Ảnh 4.

Wano có một số công nghệ nhất định, như cách xử lý Sea Stones (Đá Biển). Nếu Wano chấm dứt bế quan tỏa cảng, công nghệ này có thể sẽ lan ra toàn thế giới và được người khác sử dụng tự do.

4. Giao dịch mở với các nước khác

One Piece: Nếu Luffy đánh bại Kaido và thành công mở cửa Wano, đây là 5 điều có thể xảy ra - Ảnh 5.

Điều này sẽ rất tốt cho kinh tế của Wano. Việc mở biên giới Wano có nghĩa là sẽ có một số nhân vật giúp người di cư vào vùng biển Wano, bao gồm vượt qua những thác nước và xoáy nước dâng cao. Điều này sẽ giúp mang các thương nhân từ những quốc gia khác tới đây giao thương.

Hiện tại, Wano cũng cần sự giúp đỡ về thực phẩm và hàng hóa từ các quốc gia khác. Đặc biệt bây giờ Orochi đã gây ra sự tàn phá tồi tệ ở đất nước này. Thế nên, việc mở cửa thương mại cũng có thể khiến Wano tiến bộ và phát triển hơn, giống như Nhật Bản sau khi Minh Trị phục hồi.

5. Các mối đe dọa từ bên ngoài sẽ trở lại

One Piece: Nếu Luffy đánh bại Kaido và thành công mở cửa Wano, đây là 5 điều có thể xảy ra - Ảnh 6.

Trong quá khứ, Wano đã tự đóng cửa để bảo vệ đất nước khỏi một thế lực lớn từ thế giới bên ngoài. Bây giờ, nếu Wano được mở cửa, thì sức mạnh to lớn đó (dường như là Chính phủ Thế giới) sẽ nhắm vào họ một lần nữa.

Đây là một rủi ro cần phải được chuẩn bị sớm nếu Momonosuke trở thành Shogun mới ở Wano, sau khi Orochi và bè lũ Kaido bị hạ bệ.

Xem thêm:

One Piece

Wano

Luffy

Kaido