One Piece: Nếu không có người này, Luffy sẽ không bao giờ đánh bại được Kaido?

Sầu Thiên Thu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 16/11/2020 11:59 PM

Mạnh hơn cả bất cứ người nào, chính Momonosuke là người quan trọng nhất giúp Luffy đánh bại Kaido.

Tại sao mình lại khẳng định như vậy? Bởi đây là Wano, là đất nước của Samurai và tinh thần võ sĩ đạo. Nếu không có sự ủng hộ của Momonosuke, Luffy sẽ chẳng bao giờ đánh bại được Kaido. Hãy cùng mình chứng minh điều này nhé!

Đầu tiên phải khẳng định, việc xuyên không 20 năm đến với tương lai khiến cho cậu bé Momonosuke thực sự mang sức mạnh của cậu bé mới chỉ 8 tuổi. Thực tế, xét về sức mạnh thì cậu bé này chẳng thể làm gì giúp Luffy, thậm chí còn vướng víu các thành viên trong liên minh chống Kaido và băng Bách Thú.

One Piece: Nếu không có người này, Luffy sẽ không bao giờ đánh bại được Kaido? - Ảnh 1.

Tuy nhiên, Momonosuke lại là chìa khóa để Luffy có thể đánh bại được Kaido trên đất Wano. Hẳn chúng ta còn nhớ cảnh tù nhân nhà ngục Udon không tin vào lời của Cửu Hồng Bao và ông trùm Hyogoro về việc Luffy là một hải tặc tốt, khác với Kaido. Họ phản đối việc liên minh và hết hy vọng vào việc đánh bại Tứ Hoàng Kaido, dành lại Wano. Thế nhưng, chính Luffy là người đẩy Momonosuke xuất hiện trước họ, vận động mọi người và ngay lập tức tất cả các samurai vừa được tự do tại nhà ngục Udon đồng lòng đi theo con trai Oden. Đến lúc này Momonosuke và các Cửu Hồng Bao cũng như cụ Hyogoro hiểu ra rằng thiếu chủ Momo chính là ước mơ của Wano quốc.

One Piece: Nếu không có người này, Luffy sẽ không bao giờ đánh bại được Kaido? - Ảnh 2.

Hiểu rõ được điều này, một tứ hoàng mạnh mẽ và vốn cục cằn như Kaido cũng đã từng mượn lời nói của Momonosuke để nhấn chìm ước mơ giải phóng Wano quốc của người dân và các samurai nơi đây. Kaido đã đưa Momo lên đài xử tử, bắt ép cậu bé nhận mình với một cái tên khác chứ không phải là con trai Kaido, đổi lại hắn sẽ tha mạng cho cậu nhóc Dâm Long.

One Piece: Nếu không có người này, Luffy sẽ không bao giờ đánh bại được Kaido? - Ảnh 3.

Kaido hiểu rằng, thứ sức mạnh duy nhất cũng là đáng sợ nhất của Momonosuke chính là dòng máu Kuzoki chảy trong người cậu. Chỉ cần loại bỏ điều này thì thằng nhãi Momonosuke chẳng còn ý nghĩa gì với Kaido nữa. Tuy nhiên, trong khoảnh khắc cần đến dũng cảm nhất, Momonosuke đã tuyên bố dõng dạc rằng cậu chính là Kuzoki Momonosuke, người sẽ trở thành chúa công của Wano quốc. Chính câu nói đó khiến Kaido sợ hãi vì hắn biết rằng Samurai tại đất nước này là thứ không thể khinh thường.

One Piece: Nếu không có người này, Luffy sẽ không bao giờ đánh bại được Kaido? - Ảnh 4.

Có thể nói, để đánh bại Kaido và sự can thiệp của Big Mom tại Wano, Luffy cần rất nhiều sự trợ giúp, thậm chí lực lượng hiện tại vẫn chưa đủ hạ bệ tứ hoàng được mệnh danh là sinh vật mạnh nhất thế giới. Tuy nhiên nếu không có sự ủng hộ của Momonosuke, tức là Luffy sẽ không có được sự ủng hộ từ cả Wano quốc. Lúc đó trận chiến giữa Luffy và Kaido đơn thuần là cuộc chiến tranh chấp lãnh thổ giữa 2 hải tặc mà thôi. Tất nhiên là người bạn của Luffy, Momonosuke hiểu rằng, ủng hộ Luffy chính là cách để thực hiện giấc mơ của mình.