One Piece: Nếu hải quân góp mặt, tình hình chiến sự ở Wano quốc sẽ thay đổi ra sao?

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/05/2020 06:00 PM

Trước việc 2 tứ hoàng liên minh với nhau tại Wano, hải quân sẽ có hành động để có thể khiến cho liên minh này bị phá vỡ ngay từ khi mới thành lập.

2 Tứ hoàng liên minh, Hải quân sẽ không chịu ngồi yên?

Như chúng ta đã biết, Kaido và Big Mom đang chuẩn bị cho một màn "hôn phối chính trị" để thành lập một liên minh hải tặc mạnh nhất trong lịch sử. Điều này đã được các mật thám như X-Drake thông báo cho Hải quân và xem ra sẽ gây ra một phen hoảng loạn cho tổ chức này. Điều này đến bởi vì trong lịch sử chưa có một tiền lệ nào cho việc 2 Tứ hoàng hợp tác với nhau chứ đừng nói đến việc một liên minh có vẻ như khăng khít giữa Kaido và Big Mom đang chuẩn bị diễn ra.

One Piece: Nếu hải quân góp mặt, tình hình chiến sự ở Wano quốc sẽ thay đổi ra sao? - Ảnh 1.

Liên minh 2 Tứ hoàng sẽ lần đầu tiên xuất hiện tại Wano?

Việc các tứ hoàng không bắt tay với nhau, kiềm chế nhau góp phần quan trọng tạo nên sự bình yên và thế cân bằng cho trật tự thế giới. Thế mà giờ đây, nỗi ám ảnh về băng hải tặc Rocks với 2 thành viên đã leo lên chức tứ hoàng là Kaido và Big Mom lại hiện hữu.Cả tổng bộ hải quân đang nháo nhào lên bởi tin tức này.

One Piece: Nếu hải quân góp mặt, tình hình chiến sự ở Wano quốc sẽ thay đổi ra sao? - Ảnh 2.

Các đô đốc Hải quân liệu có tham chiến tại Wano?

Nhớ lại hội nghị Reverie, Kizaru đã hỏi ý kiến Akainu về việc đô đốc này sẽ đến Wano khi được tình báo cung cấp thông tin Big Mom đang trên đường đến gặp Kaido. "Khỉ vàng" Kizaru cho rằng Không thể để 2 thế lực hùng mạnh như vậy liên minh được. Không hiểu vì lý do gì mà Akainu đã ngăn lại để tập trung vào hội nghị. "Chó đỏ" cho rằng Wano đã bế quan tỏa cảng và việc hải quân hoàn toàn không thể biết rõ thực lực của các Samurai tại Wano mạnh tới đâu. Hơn thế nữa hải quân cũng không nắm chắc được tình hình đang diễn ra tại Wano. Việc cử một Đô đốc đến đấy quá sức nguy hiểm.

One Piece: Nếu hải quân góp mặt, tình hình chiến sự ở Wano quốc sẽ thay đổi ra sao? - Ảnh 3.

Kizaru nhiều khả năng sẽ đến ứng chiến cho "mật vụ nằm vùng" X-Drake

Và rồi hội nghị Reverie đã kết thúc một cách khá tai tiếng với dấu hỏi về công chú ViVi và tổng tham mưu quân cách mạng Sabo. Tại Wano, có thể X-Drake đã thông báo rằng 2 Tứ hoàng Kaido và Big Mom đang chuẩn bị thành lập liên minh bằng một cuộc hôn phối. Điều này đồng nghĩa với việc sự cân bằng của Tân thế giới đã bị phá vỡ, liệu chính quyền thế giới có chịu ngồi yên hay không?

Câu trả lời sẽ là không khi mà những dấu hiệu cho thấy các thành viên của băng hải tặc Rocks hùng mạnh một thời đang tụ họp. Với sức mạnh của mình, đặc biệt là các Đô Đốc, hải quân rất có thể bắt buộc sẽ phải tham gia vào cuộc chiến này.

One Piece: Nếu hải quân góp mặt, tình hình chiến sự ở Wano quốc sẽ thay đổi ra sao? - Ảnh 4.

X-Drake sẽ cung cấp những thông tin quan trọng để Hải quân tiến vào Wano

Thêm một căn cứ để chúng ta có thể thấy rằng Hải quân sẽ tham chiến ở Wano là bởi vì Oda đã sắp đặt cho một điệp viên hai mang của hải quân trong băng bách thú của Kaido. Đó chính là X-Drake, đây là nhân vật đã theo dõi toàn bộ sự việc đang xảy ra tại Wano với chức danh của một trong Flying Six, Với thân phận là một sĩ quan chuẩn Đô Đốc, X-Drake trà trộn vào giới hải tặc trở thành 1 trong 11 Siêu Tân Tinh. Sau đó "điệp viên nằm vùng" này lại thâm nhập vào băng Kaido. Việc X-Drake xuất hiện tại Wano như một hint mà Oda nhằm thông báo cho sự góp mặt của Hải quân trong trận chiến vĩ đại tại sắp tới tại đất nước này.

Mục đích đến Wano của Hải quân sẽ là gì?

Nếu Hải quân tham gia trận chiến, đặc biệt với 1 hoặc nhiều hơn các Đô Đốc tham chiến có vẻ như lực lượng 2 bên tham chiến đã khá cân bằng. Liên minh Luffy và hải quân sẽ có chung kẻ thù đó chính là liên minh 2 tứ hoàng Kaido và Big Mom.

One Piece: Nếu hải quân góp mặt, tình hình chiến sự ở Wano quốc sẽ thay đổi ra sao? - Ảnh 5.

Băng Mũ Rơm sẽ phải cẩn thận với sựu xuất hiện của Hải quân

Tuy vậy, mục đích của Hải quân khi đến đây không phải là tiêu diệt hai con quái vật này, mà chỉ là để ngăn cản sự hợp tác của hai Tứ hoàng cũng như sự tụ họp của băng Rocks. Họ sẽ chẳng phải là lực lượng giúp đỡ Luffy đâu mà thậm chí Hải quân sẵn sàng thừa nước đục thả câu để "hốt trọn" một mẻ tất cả hải tặc đang có mặt tại Wano.

Hải quân chẳng vô duyên vô cớ mà lại đối đầu hai thế lực Tứ hoàng hùng mạnh cùng một lúc. Có lẽ hải quân sẽ chỉ tập trung vào việc chia rẽ liên minh, và đối tượng được nhắm đến là Big Mom. Theo đó sẽ là hợp lý để Luffy có thể dồn toàn tâm toàn sức chiến đấu với Kaido, đúng như kế hoạch và dự định ban đầu. Các nhân vật bí ẩn từ trước đến nay chưa được lên sàn cuối cùng cũng có đất để dụng võ, điển hình như dàn con của Big Mom sau bao lâu mới có cơ hội được thể hiện sức mạnh trước Hải quân.

One Piece: Nếu hải quân góp mặt, tình hình chiến sự ở Wano quốc sẽ thay đổi ra sao? - Ảnh 6.

Hải quân đến là vì các bí mật được cất giấu về Poneglyph tại Wano quốc!

Tuy nhiên, còn một mục đích nữa mà Hải quân muốn nhân cơ hội ngăn chặn liên minh 2 Tứ hoàng tại Wano này để nhắm đến đó chính là bí mật cất giấu tại đất nước mà các tấm Poneglyph ra đời. Rất có thể Hải quân muốn chôn vùi bí mật về thế kỷ trống và con đường dẫn đến kho báu One Piece, vốn là những thứ chống lại sự cầm quyền của chính phủ thế giới. Rất có thể, sau trận chiến, để bảo vệ cho Luffy và đồng đội đã bị tổn thương sau khi hạ bệ được Kaido thì các Samurai và người dân Wano sẽ ra sức ngăn chặn ý đồ này của phía Hải Quân

Trên đây là giả thuyết của chúng tôi về việc Hải quân tham chiến tại Wano. Thực tế như thế nào thì phải đợi Oda cho ra mắt các chap tiếp theo. Hãy cùng trông chờ vào một trận chiến vĩ đại nhất từ trước đến nay các bạn nhé.