One Piece: Nếu bị Kaido xử tử, liệu Shanks có xuất hiện để cứu Luffy?

Mẹ Sề  - Theo Helino | 15/11/2018 12:00 PM

Arc Wano của series One Piece đang ngày càng hấp dẫn với rất nhiều tình tiết bất ngờ khiến các fan không thể ngừng đoán già đoán non về những gì sẽ xảy ra tiếp theo.

Chương 924 manga One Piece vừa ra mắt tuần trước thật tuyệt vời. Sau khi đọc xong chap này tôi đã cố gắng nghĩ về việc Oda sẽ làm thế nào để cân bằng sức mạnh giữa Luffy và Kaido đây. Nhưng càng nghĩ càng thấy khó.

One Piece: Nếu bị Kaido xử tử, liệu Shanks có xuất hiện để cứu Luffy? - Ảnh 1.

Trong One Piece Chapter 924, Luffy bị tống vào ngục cùng Kid

Hiện tại, Luffy đã được đoàn tụ trong ngục với Kid, tức là băng Mũ Rơm và phe đồng minh sẽ phải tìm cách để giải thoát cậu. Lúc này, tự nhiên tôi lại thấy vị trí của Luffy giống Ace ngày xưa khi bị hải quân bắt giam và đem ra xử tử. Vậy là sẽ có một cuộc chiến tranh "giải cứu" quy mô cực lớn sắp xảy ra ở arc Wano rồi.

Nếu bạn còn nhớ, Oda đã từng trả lời trong một cuộc phỏng vấn rằng, arc Marineford chỉ giống như một bữa tiệc nhỏ so với arc Wano. Tôi nghĩ là nếu cuộc chiến ở Marineford đã từng khiến bạn phấn khích biết bao nhiêu thì trận chiến sắp tới ở Wano còn làm bạn phát điên hơn nữa đấy!

One Piece: Nếu bị Kaido xử tử, liệu Shanks có xuất hiện để cứu Luffy? - Ảnh 2.

Luffy đo ván sau một chùy của Kaido

Ngoài ra, theo tôi thấy, những gì đang diễn ra sau khi băng Mũ Rơm tiến vào Tân Thế Giới theo một cách nào đó tương tự như những gì đã xảy ra ở nửa đầu của Grand Line, có chăng là nó gay cấn hơn, đối thủ mà Luffy và đồng đội phải đối mặt đáng gờm hơn nhiều thôi. Một vài ví dụ cụ thể là:

- Fish-man Island giống với Arlong Park

- Dressrosa/Punk Hazard giống với Arabasta/hòn đảo sau Arabasta

- Zou giống với Water Seven

- Totto Land giống với Enies Lobby

Đó là lý do tại sao mà chúng ta sẽ không chỉ được chứng kiến một cuộc chiến kinh thiên động địa hơn cả ở Marineford mà thậm chí Luffy sẽ đứng ở vị trí như của Ace - tù nhân bị xử tử của Kaido. Liệu rằng khi đó, Shanks có tới Wano để "cứu giá"?

Như thế, arc Wano này sẽ có sự xuất hiện của 2 Tứ Hoàng. Không, thậm chí, "bữa tiệc" lần này có thể sẽ có nhiều hơn 2 Tứ Hoàng đấy.

One Piece: Nếu bị Kaido xử tử, liệu Shanks có xuất hiện để cứu Luffy? - Ảnh 3.

"Bữa tiệc" lần này tại Wano có thể sẽ có nhiều hơn 2 Tứ Hoàng đấy.

Về khả năng 4 Tứ Hoàng sẽ lần đầu tiên quy tụ đầy đủ tại Wano quốc tôi xin nõi rõ thêm như sau:

Kaido hiện đang ở Wano nên không cần bàn nữa nhé, còn Big Mom đang điên tiết hướng tới vương quốc của những samurai để trả thù "con chuột nhắt" Luffy rồi.

One Piece: Nếu bị Kaido xử tử, liệu Shanks có xuất hiện để cứu Luffy? - Ảnh 4.

Blackbeard là một Tứ Hoàng mưu mô, xảo quyệt, chắc chắn không bỏ qua cơ hội có một không hai này

Về phần Râu Đen, gã hẳn cũng có tin tức về Luffy và Big Mom và với sự đa nghi của mình, hắn cũng cảm thấy Luffy là một chướng ngại vật cần phải loại bỏ. Râu Đen đủ trí khôn để tận dụng sức mạnh của Laffitte thôi miên một quan chức cao cấp của Thủy quân lục chiến nhằm moi móc thông tin.

Blackbeard là một Tứ Hoàng mưu mô, xảo quyệt, biết vạch định kế hoạch và tận dụng cơ hội nên hắn sẽ không bỏ lỡ thời cơ Kaido và Big Mom choảng nhau vì tranh giành Luffy. Nhiều khả năng hắn sẽ tới Wano "châm dầu vào lửa" nhằm chiếm lấy các tấm The Road Poneglyphs đang trong tay Tứ Hoàng Bách Thú để sớm tìm được đường đến hòn đảo cuối cùng Raftel.

Cuối cùng là Tứ hoàng Shanks, theo một số giả thuyết, khả năng Shanks có mặt ở Wano rất nhỏ nhưng cũng không phải không thể xảy ra. Nếu Tóc Đỏ nhận được tin tức về "biến lớn" sắp xảy ra ở Wano thì biết đâu "ông chú tốt bụng" sẽ tức tốc tới góp vui.

One Piece: Nếu bị Kaido xử tử, liệu Shanks có xuất hiện để cứu Luffy? - Ảnh 5.

Nếu Tóc Đỏ nhận được tin tức về "biến lớn" sắp xảy ra ở Wano thì biết đâu "ông chú tốt bụng" sẽ tức tốc tới góp vui. Nguồn: Ong Piece FC in Viet Nam

Mặc dù giữa Shanks và Luffy có một lời hứa, họ sẽ không gặp lại nhau cho đến khi Luffy trở thành một tên cướp biển tuyệt vời. Nhưng chẳng phải Shanks đã đọc được mẩu tin Luffy được xưng tụng là "Ngũ Hoàng mới ở Tân thế giới" ư? Đó không được tính là thành tích lớn sao?

Hơn ai hết, Shanks hiểu dù Luffy đã mạnh hơn nhiều nhưng cậu vẫn chưa đủ khả năng để đương đầu với Kaido. Biết "niềm hy vọng" của mình gặp nguy hiểm không lẽ nào Shanks lại ngoảnh mặt làm ngơ.

One Piece: Nếu bị Kaido xử tử, liệu Shanks có xuất hiện để cứu Luffy? - Ảnh 6.

Biết "niềm hy vọng" của mình gặp nguy hiểm không lẽ nào Shanks lại ngoảnh mặt làm ngơ? Nguồn: One Piece FC in Viet Nam

Theo bạn, nếu Luffy bị Kaido xử tử, liệu "ông chú" Shanks có xuất hiện để giải cứu "thằng cháu" hay không? Chúng ta vẫn luôn nghi vấn về sức mạnh của Tóc Đỏ và việc chặn đứng Kaido mà Shanks đã từng làm trong quá khứ. Nếu điều này xảy ra thật trong Arc Wano, có lẽ đây là một trong những trận chiến hoành tráng nhất từng xảy ra trong One Piece đấy.

Hãy cùng chờ xem tác giả Oda sẽ đem lại những bất ngờ gì tiếp theo cho chúng ta nhé. Rất tiếc tuần này One Piece break, hẹn gặp lại các bạn vào tuần sau với One Piece 925.