One Piece: Nếu áp dụng 4 cách này, Shanks có thể đã không mất 1 cánh tay để cứu Luffy

Mẹ Sề  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 16/09/2020 10:28 AM

Nếu như Shanks không mất đi 1 cánh tay mà vẫn cứu được Luffy thì quá tuyệt vời đúng không nào!

Một trong những cảnh khó quên nhất trong One Piece xảy ra ở chương 1 là khoảnh khắc khi Shanks cứu Luffy bằng cách hy sinh một cánh tay của mình. Điều này đã có ảnh hưởng lâu dài, ví dụ như việc đệ nhất kiếm sĩ mạnh nhất thế giới Mihawk không muốn chiến đấu với Shanks nữa vì Tóc Đỏ chỉ còn có một tay.

Nhưng thật ra... giờ nghĩ lại, Shanks thực sự có rất nhiều cách để giúp Luffy mà không cần phải hy sinh một cánh tay. Dưới đây là 1 số cách Shanks có thể dùng:

1. Sử dụng Haoshoku Haki giết quái vật biển trước

One Piece: Nếu áp dụng 4 cách này, Shanks có thể đã không mất 1 cánh tay để cứu Luffy - Ảnh 1.

Haoshoku Haki của Shanks ở một cấp độ phi thường. Bằng chứng là khi Shanks sử dụng Haoshoku Haki trên tàu của Râu Trắng, một lượng lớn các thành viên băng Râu Trắng đã nằm bất tỉnh, ngay cả con tàu cũng chịu tác động từ Haki Bá Vương của Shanks..

Nghĩ lại thì, Shanks lẽ ra phải hạ gục con quái vật biển đang nhắm vào Luffy bằng một đòn tấn công bằng Haoshoku Haki tầm xa. Trên thực tế, chúng ta cũng có thể thấy những gợi ý về Haki của Shanks trong cảnh đó. Shanks có thể khiến con vật sợ hãi chỉ bằng cách nhìn chằm chằm vào nó nhưng anh lại không làm như thế!

2. Sử dụng Busoshoku Haki để làm cứng cánh tay

One Piece: Nếu áp dụng 4 cách này, Shanks có thể đã không mất 1 cánh tay để cứu Luffy - Ảnh 2.

Xét rằng Shanks trước khi đến thăm làng của Luffy đã có thể đấu tay đôi với Mihawk, chứng tỏ Haki Busoshoku của anh ấy cũng ở trình độ rất cao. Là một người sau này trở thành Yonko, càng cho thấy trình độ Busoshoku Haki của Shanks không phải chuyện đùa, thậm chí có thể vượt xa Vergo (nhân vật được minh họa ở hình ảnh trên). Thế nên, giá như Shanks bảo vệ cánh tay của mình bằng Busoshoku Haki khi đưa lên chặn con quái vật biển để che chắn cho Luffy, có lẽ anh đã không bị mất một cánh tay.

3. Tung 1 nhát chém từ xa

One Piece: Nếu áp dụng 4 cách này, Shanks có thể đã không mất 1 cánh tay để cứu Luffy - Ảnh 3.

Có một số kiếm sĩ trong One Piece có thể tung ra những cú chém tầm xa. Ví dụ như Zoro có Pound Ho, Denjiro có thể cắt con tàu bằng một nhát chém, hay Mihawk cũng có thể tung ra một nhát chém tầm xa rất mạnh có thể cắt đứt mọi tảng băng trôi.

Tuy chúng ta không biết kiếm thuật của Shanks mạnh đến mức nào hay liệu anh ấy có thể tung ra những cú chém tầm xa hay không? Nhưng với việc Shanks có thể đấu cân sức với đệ nhất kiếm sĩ Mihawk thì việc anh có thể tung ra nhát chém tầm xa cũng không bất ngờ.

4. Tính toán hướng tấn công của kẻ thù bằng Kenbunshoku Haki

One Piece: Nếu áp dụng 4 cách này, Shanks có thể đã không mất 1 cánh tay để cứu Luffy - Ảnh 4.

Dù chưa bao giờ thấy Shanks thể hiện Kenbunshoku Haki nhưng chắc chắn anh cũng biết sử dụng nó. Shanks được xác nhận là 1 trong số ít người có thể sử dụng cả 3 loại Haki. Với trình độ của Katakuri - chỉ huy mạnh nhất trong băng Tứ Hoàng Big Mom sử dụng được haki quan sát tới mức thấu thị tương lai thì có lẽ Shanks cũng có thể. Nếu điều này đúng, đáng ra Shanks phải đoán trước được cuộc tấn công của con quái vật biển. Bằng cách đó, Shanks có thể tấn công từ xa trước khi con quái vật đến gần Luffy.

Trên đây là 4 cách Shanks có thể giúp Luffy mà không bị mất một cánh tay trong One Piece. Nhưng tại sao Shanks không áp dụng những cách này? Có khả năng ban đầu Oda không nghĩ rằng sức mạnh của Shanks sẽ mạnh tới mức của 1 Yonko, hoặc Oda ban đầu không nghĩ về khái niệm Haki.

Nhưng cũng có thể là lúc đó Shanks thực sự không có thời gian. Có những dấu hiệu cho thấy Shanks đến được chỗ Luffy bằng cách bơi, không phải bằng thuyền và những thứ tương tự. Vì vậy, có thể trong tình huống cấp bách, mặc dù đã có thể nhìn thấy trước tương lai bằng Kenbunshoku Haki, nhưng Shanks không có lựa chọn nào khác ngoài việc hy sinh cánh tay của mình để cứu Luffy.